‘Nha sĩ kinh dị’ chuyên nhổ răng bệnh nhân lãnh 8 năm tù

“Nha sĩ kinh dị” người Hà Lan vừa bị tòa án Pháp tuyên án 8 năm tù và nộp khoản tiền 10.500 euro vì khiến hơn 120 bệnh nhân vỡ xương hàm, nhiễm trùng máu.

Ngày 26/4, công tố viên cho biết, tòa án ở tỉnh Nevers (Pháp) đã kết án Jacobus van Nierop (51 tuổi) 8 năm tù vì “sở thích” hành hạ bệnh nhân. Người này còn bị phạt 10.500 euro (khoảng 263 triệu đồng) và tước giấy phép hành nghề.

Cáo trạng cho hay, trong thời gian hành nghề tại thị trấn Chateau-Chinon (Nevers) từ 2009 - 2012, “ nha sĩ kinh dị ” này cố tình gây mê rồi “cắt xẻo” các bộ phận trong khoang miệng của hơn 120 bệnh nhân khiến những người này vỡ xương hàm, nhiễm trùng máu.

Sylviane Boulesteix, một nạn nhân 65 tuổi, cho biết bị nhổ mất 8 chiếc răng khiến chảy máu nướu suốt 3 ngày khi đến khám tại phòng khám của Nierop năm 2012.

Tháng 6/2013, gã “đồ tể” bị bắt. Tuy nhiên, Nierop bỏ trốn sang Canada trước thềm phiên tòa kết tội vào tháng 12 năm đó. Năm 2014, cảnh sát Pháp có lệnh dẫn độ Nierop về pháp nhưng đối tượng cương quyết chống trả.

Tại phiên tòa mới đây, công tố viên cáo buộc Nierop muốn kiếm lợi từ chương trình bảo hiểm của bệnh nhân, đồng thời để thỏa mãn thú vui bệnh hoạn.

Tờ NBC cho biết, Nierop thừa nhận toàn bộ tội trạng mà không tỏ thái độ gì. Khi được yêu cầu xin lỗi các nạn nhân, Nierop thản nhiên trả lời: “Tôi không còn cảm giác nữa, vì vậy nếu xin lỗi cũng chỉ là lời nói dối”.

Kết thúc phiên xét xử, tòa án cho biết Nierop có 10 ngày để kháng cáo. Riêng về tiền bồi thường cho 62 nguyên đơn, tòa án sẽ giải quyết trong tháng sáu tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại