*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Rời ghế CEO beGroup từ 24/12 năm ngoái, đây là lần đầu tiên ông Hải lên tiếng trước truyền thông báo chí với vai trò khách mời tại tọa đàm chính sách "Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam" do UPGen phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức.
Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Việt Nam đã ký thỏa thuận với công ty năng lượng nhà nước Azerbaijan SOCAR để mua 5 triệu thùng dầu thô vào năm 2020, BSR cho biết hôm 29/11.
Lãnh đạo lực lượng Mỹ ở Trung Đông - Tướng McKenzie lo ngại sẽ có một cuộc tấn công tương tự vào nhà máy lọc dầu Aramco – nơi đã hứng cuộc tấn công ngày 14-9.
Trong chiến tranh, đôi khi những vũ khí nhỏ gọn, giá rẻ lại có khả năng khiến những hệ thống phòng thủ tỷ đô phải im hơi bặt tiếng. Điều này một lần nữa được giới phân tích quân sự chứng minh sau khi mổ xẻ vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình nhằm vào hai nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia vào giữa tháng 9 vừa qua.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev đã mời tân Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien đến thăm Moskva.
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cảnh báo rằng giá dầu thô thế giới có thể vọt lên tới "những con số cao không tưởng" nếu thế giới không cùng nhau tìm cách ngăn chặn Iran.
Chỉ có một chính sách tổng thể, độc lập với Mỹ và phối hợp với Nga, mới có thể giúp ổn định tình hình Trung Đông - theo chuyên gia.
Ông Rouhani chỉ trích động thái tăng cường hiện diện quân sự của nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng vùng Vịnh gia tăng.
Sau vụ việc 4 ngày, Ả rập Saudi đã khôi phục được nguồn cung đầy đủ cho các khách hàng dù cuộc tấn công gây thiệt hại tới phân nửa sản lượng.
Theo RT, sự kiện triển lãm có ý nghĩa củng cố lời đe dọa của ông Salami, rằng bất cứ nước nào tấn công Iran sẽ nhanh chóng trở thành "trận địa chính" cho một cuộc xung đột.
Saudi Arabia đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ tiến hành những bước đi cứng rắn nhằm trả đũa Iran sau sự kiện nhà máy lọc hóa dầu Aramco bị tập kích.
Sau vụ tấn công các cơ sở dầu khí Saudi Arabia, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/9 tuyên bố, Mỹ vẫn ưu tiên cho “một giải pháp hòa bình” với Iran.
Tâm điểm