Nhà hoạt động vì quyền LGBT khẳng định thông tin Trấn Thành, Hương Giang đưa ra trong "Người ấy là ai" là sai 100%

ANGUS |

Anh Huỳnh Minh Thảo chỉ mong Hương Giang & Trấn Thành cập nhật thêm thông tin đúng về cộng đồng LGBT để đưa đến khán giả trong tương lai chứ không nhằm ý công kích.

Tập 7 của " Người ấy là ai " mùa 3 vô cùng đặc biệt khi có sự tham gia của nữ chính Hà An vốn là một người chuyển giới.

Tại đây, Hương Giang đã có chia sẻ: "Đầu tiên là phải giải thích vì nhiều người cứ nghĩ người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT là có thể yêu được nhau nhưng không phải nha mọi người. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng chứ người chuyển giới sẽ rất khó để yêu 1 người gay (đồng tính nam)".

Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến này rồi rút ra kết luận người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng chứ không yêu được màu tím. Chia sẻ của Trấn Thành & Hương Giang lập tức nhận về nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng, trong đó Hoa hậu Hoài Sa cho rằng "người chuyển giới nữ yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy (chuyển giới nam) hoặc Bisexual (song tính)...".

Người ấy là ai: Hương Giang khẳng định người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng

Nhà hoạt động vì quyền LGBT khẳng định thông tin Trấn Thành, Hương Giang đưa ra trong Người ấy là ai là sai 100% - Ảnh 2.

Mới đây nhất, anh Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBT đã có những ý kiến xoay chia sẻ của Hương Giang & Trấn Thành ở tập "Người ấy là ai" vừa qua.

Theo anh Thảo, thông tin người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng chứ không yêu màu Tím 100% là sai. Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác. Điều quan trọng là xu hướng tính dục của từng người hướng về ai, và xu hướng này là khác nhau ở mỗi người.

Tuy nhiên, anh Thảo chỉ mong Hương Giang & Trấn Thành sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin đúng để gửi đến khán giả chứ không nhằm ý công kích, anh cũng mong cộng đồng LGBT không vì thế mà công kích 2 nghệ sĩ.

Nhà hoạt động vì quyền LGBT khẳng định thông tin Trấn Thành, Hương Giang đưa ra trong Người ấy là ai là sai 100% - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Minh Thảo (Ảnh: FBNV)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại