Nhà cao tầng bốc cháy ngùn ngụt, mẹ làm liều ném con 2 tuổi xuống tạo ra cảnh thót tim

L.T |

Trong tình huống nguy nan ấy, người phụ nữ không còn lựa chọn nào khác và đành phải đánh cược tính mạng của con mình.

Tờ The Independent, ngày 13/7 mới đây, một đám cháy lớn xảy ra tại tòa nhà cao tầng ở thành phố Durban, phía Đông tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi). Nhiều người dân sống trong tòa nhà bị mắc kẹt khi ngọn lửa lan ra quá nhanh, trong đó có cô Naledi Manyoni, 26 tuổi, và con gái nhỏ 2 tuổi.

Được biết, Naledi và những người hàng xóm bị mắc kẹt khi ngọn lửa lan nhanh từ tầng trệt lên tầng 2 và cao hơn trong khu thương mại ở trung tâm thành phố Durban.

Bà mẹ ném con từ trên cao xuống khi tòa nhà bốc cháy ngùn ng

Nhà cao tầng bốc cháy ngùn ngụt, mẹ làm liều ném con 2 tuổi xuống tạo ra cảnh thót tim - Ảnh 2.

Quá hoảng sợ trước làn khói đen đặc, Naledi ôm con tìm ra phía có ô thoáng để tránh bị ngạt. Một người giúp đỡ Naledi thả đứa trẻ từ khe hẹp trên tầng 2 xuống phần mái nhô ra ở tầng 1. Sau đó, những người dân đứng bên dưới động viên Naledi thả con gái nhỏ xuống và họ sẽ túm tụm lại đỡ cô bé. Trong tình huống cấp bách ấy, Naledi không còn sự lựa chọn nào khác, cô đánh liều thả con từ trên cao xuống và may mắn là những người bên dưới đã đón được.

“Tôi rất sợ, thực sự sợ hãi, nhưng vẫn có người ở trên đường phố”, cô kể lại với BBC về trải nghiệm kinh hoàng của bản thân. “Mọi người la hét 'ném con bé xuống đi, ném đi'. Trong lúc hoảng loạn, tôi chọn cách tin họ, vì xung quanh tôi khi ấy chỉ toàn khói”.

Nhà cao tầng bốc cháy ngùn ngụt, mẹ làm liều ném con 2 tuổi xuống tạo ra cảnh thót tim - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp đúng khoảnh khắc bé gái rơi xuống trong khi những người khác đứng hứng bên dưới

May mắn đứa trẻ mới biết đi không bị thương ở đâu cả và Naledi cũng được cứu sống, 2 mẹ con đoàn tụ dưới chân tòa nhà.

Cô Naledi chia sẻ với Reuters: “Sau khi ném con bé xuống, tôi đã ôm đầu vì sợ nhưng may mắn họ đã đón được con tôi. Điều quan trọng vào giờ phút tử thần cận kề ấy là phải tìm cách thoát thân cho con. Tất cả những gì tôi muốn lúc ấy là con bé được cứu. Tôi không thể một mình trốn thoát và bỏ mặc con ở lại. Sau khi đã được cứu, con bé liên tục nói rằng: 'Mẹ, mẹ đã ném con xuống. Con bé đã rất sợ hãi".

Nhà cao tầng bốc cháy ngùn ngụt, mẹ làm liều ném con 2 tuổi xuống tạo ra cảnh thót tim - Ảnh 4.

Những người hàng xóm cũng vội vã lấy thang để giúp những người gặp nạn - bao gồm cả những đứa trẻ khác - thoát ra ngoài, trước khi lực lượng cứu hỏa đến 20 phút sau đó.

Vụ cháy không phải là tai nạn do vô ý mà là kết quả từ cuộc biểu tình của một số người quá khích. Bạo lực và bạo loạn đã bùng phát ở Nam Phi sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma bị bắt giữ vào tuần trước. Người ta cho rằng 72 người đã thiệt mạng khi bọn cướp lục soát các cửa hàng, nhà kho và các cơ sở kinh doanh khác và gây ra hỏa hoạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại