Nguyên Vũ: Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại?

Cao Thanh Hương |

"Giờ Vũ công khai người yêu, giả sử sau này hai đứa không chung đường nữa, cô ấy sẽ bị mang tiếng đã từng là vợ Nguyên Vũ và khi ra đường sẽ bị gắn mác đó hoài", Nguyên Vũ chia sẻ.

Sau hơn 3 năm im hơi lặng tiếng trong làng nhạc để tập trung cho công việc diễn viên, MC... mới đây, ca sĩ Nguyên Vũ quyết định thực hiện dự án mỗi tháng 1 MV. Trong buổi họp báo công bố dự án này, ca sĩ Nguyên Vũ đã dành riêng cho phóng viên 1 cuộc trò chuyện thân tình về cả chuyện nghề lẫn chuyện đời.

Lấy 14 tỉ mua biệt thự để mỗi tháng ra 1 MV

Trong buổi họp báo, anh có chia sẻ rằng, dự án mỗi tháng 1 MV của anh sẽ kéo dài liên tục 1 năm. Mỗi MV được đầu tư khoảng trên dưới 1 tỉ đồng. Tiền ở đâu mà anh có nhiều như thế?

Vũ đi hát bao nhiêu năm rồi và cũng biết cách dành dụm chứ không ăn chơi hoang phí. Bên cạnh đó, ai cũng biết là Vũ còn đầu tư kinh doanh. Hiện tại Vũ có 3 vũ trường, phòng trà và kinh doanh trường học.

Thay vì Vũ mua biệt thự, nhà lầu, xe hơi thì Vũ đầu tư cho bản thân và âm nhạc. Vũ cho đó là sự đầu tư khôn khéo. Bởi trong suốt thời gian qua, chính nghệ thuật đã nuôi sống Vũ và chính nghệ thuật đã làm cho cuộc sống của Vũ sung túc hơn nên Vũ cần phải có sản phẩm như vậy để tri ân khán giả và nghề nghiệp.

Vũ lấy tiền từ nghề nuôi nghề, giống như sự tuần hoàn thôi. Nghề nào cũng thế, muốn thành công thì phải có sự đầu tư, ngay cả tài chính và cả sức lực con người.

Nguyên Vũ: Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại? - Ảnh 1.

Nguyên Vũ trả lời báo chí tại buổi họp báo ra mắt dự án Mỗi tháng 1 MV.

Thời buổi bây giờ, để hòng lấy lại tiền từ việc ra MV giống như hái sao trên trời vậy. Không lẽ với anh, tiền nhiều tới mức "ném" chơi âm nhạc cả hơn chục tỉ đồng mà không tiếc?

Vũ đi hát 30 năm rồi nên chẳng có gì phải e dè hay suy nghĩ đắn đo cả. Không phải ai cũng đi được đường dài tới vậy. Nếu mình không có đủ sự hăng say trong cái nghề này thì không thể làm được.

Cũng phải nói lại là số tiền này, trước đây Vũ định đầu tư làm phim điện ảnh nhưng với tình hình làm phim vừa qua thì Vũ thấy khá mạo hiểm, có thể mất trắng hơn chục tỉ đồng. Trong khi đó, đâu phải chỗ nào cũng có rạp chiếu phim và đâu phải ai cũng sẵn sàng bỏ vài trăm ngàn đi mua vé coi. Còn nếu mình tiếp cận khán giả bằng Youtube thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vậy là Vũ chia nhỏ tiền ra làm MV vì cũng hơn 3 năm nay rồi, Vũ lo đi đóng phim, làm MC... nên không đầu tư cho âm nhạc được. Trong khi Vũ đi lên từ âm nhạc. Vũ không hòng kiếm lại số tiền đó từ Youtube, đó là điều không tưởng.

Ví như Sơn Tùng chi 60 tỉ, không thể nào cậu ấy lấy lại số tiền đó từ Youtube được. Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại? Những ai đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật, điều họ hướng tới là khán giả chứ không phải lấy tiền từ Youtube.

Nhưng 12 tới 14 tỉ là một số tiền rất lớn, đủ để cho một người khởi nghiệp làm ăn hay mua biệt thự sang trọng. Tôi rất tò mò không biết, gia đình mà cụ thể là mẹ anh phản ứng thế nào khi con trai "ném tiền qua cửa sổ" như vậy?

Tiền là của Vũ làm ra và để dành nên mẹ không có ý kiến. Mẹ chỉ bảo, con làm gì thấy đúng và không phạm pháp là được.

Nguyên Vũ: Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại? - Ảnh 2.

Nam ca sĩ cho biết, anh sẽ đầu tư cho dự án này từ 12 đến 14 tỉ đồng.

Không công khai đời tư vì sợ chia tay, bạn đời bị gắn mác "vợ cũ Nguyên Vũ"

Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

Vũ sống vui lắm. Vũ nghĩ đủ là đủ, còn cứ đòi hỏi sự hoàn hảo thì không bao giờ có. Ngay cả những người nhiều tiền còn phải hỏi "nhiều tiền để làm gì mà". Không ai có thể nói cuộc sống của tôi quá hoàn hảo.

Vũ vui vì được làm việc và kiếm tiền từ công việc mà mình đam mê. Vũ giờ U50 rồi nhưng tinh thần thì chưa bao giờ nghĩ mình già, lúc nào Vũ cũng nghĩ mình mới 20, 30 tuổi thôi.

Còn gia đình thì sao? Tôi từng đọc 1 bài báo mà anh thú nhận đã có vợ con nhưng sau đó anh lại đính chính là thông tin không chính xác. Điều này ít nhiều gây cho khán giả sự hoài nghi, anh giải thích thế nào về điều này?

Trong công việc, Nguyên Vũ ra sao thì công chúng đều biết hết rồi nên chuyện tình cảm, Vũ xin được giữ lại cho riêng mình. 

Vì nó thuộc về cá nhân. Vũ không có nhiệm vụ, nghĩa vụ phải kể cho tất cả mọi người biết. Đó là nơi bình yên duy nhất để Vũ trở về mỗi khi mỏi mệt.

Không phải Vũ sợ mà che giấu điều gì, nhưng việc công khai chuyện tình cảm riêng tư rất có thể sẽ trở thành sóng gió cho người bạn đời của Vũ.

Vũ làm nghệ thuật nên phải chấp nhận những thị phi, tai tiếng xung quanh nhưng những người không làm nghệ thuật, đôi khi đó là áp lực quá lớn với họ. Và chính những áp lực đó làm tình cảm gia đình bị xào xáo.

Giờ Vũ công khai người yêu, giả sử sau này hai đứa không chung đường nữa thì cô ấy sẽ bị mang tiếng "đã từng là vợ Nguyên Vũ". Khi ra đường cũng sẽ bị gắn mác đó hoài. Cho dù có lấy người mới thì cũng bị nói "vợ cũ Nguyên Vũ", chắc gì người đến sau của cô ấy chấp nhận điều đó. Không lẽ, Vũ để sự thiệt thòi đó trên vai cô ấy cả đời?

Nguyên Vũ: Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại? - Ảnh 4.

Nguyên Vũ không muốn công khai chuyện đời tư để giữ sự bình yên cho người bạn đời của mình

Nhưng đã trót yêu người của công chúng, hoặc họ phải quen hoặc phải chấp nhận sự thiệt thòi đó?

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và can đảm như vậy. Thực tế là đã có nhiều người vợ/ chồng muốn người kia bỏ nghề. Vũ thấy có những nghệ sĩ vì gia đình, vì vợ mà bỏ hẳn nghệ thuật để kinh doanh. 

Mình không thể bắt ép người ta, cứ yêu nghệ sĩ là phải chấp nhận hoặc quen với điều đó. Cũng có người ích kỷ, có người sợ sệt, có người không chịu nổi áp lực dư luận đâu.

Sự thật về tin đồn yêu Nam Phong

Cuộc nói chuyện này khiến tôi nhớ tới ca sĩ Vũ Hà. Vũ Hà kết hôn từ lúc chưa nổi tiếng, vợ hơn anh ấy 8 tuổi. Khi Vũ Hà nổi tiếng, anh ấy phải giấu nhẹm chuyện này đi vì sợ điều tiếng không hay. 

Tới khi khán giả phát hiện sự thật, Vũ Hà từng bị "tẩy chay" trên sóng truyền hình một thời gian dài. Anh có thấy thấp thoáng đâu đó, hình bóng của mình trong câu chuyện của đồng nghiệp không?

Đó là sự thiệt thòi của nghệ sĩ. Nghệ sĩ cũng là con người mà. Vũ không muốn mọi người nghĩ đồng nghiệp che giấu cho nhau nhưng rõ ràng cuộc sống muôn màu, đôi khi 1 câu nói của 1 người có thể giết chết hạnh phúc của người khác.

Người nghệ sĩ đã đem tất cả những gì mình có ra để trưng bày cho công chúng thấy nhưng về già, chắc chắn họ cũng muốn giữ lại cho mình 1 sự riêng tư nào đó, 1 sự bình yên nào đó.

Nguyên Vũ: Hồ Quang Hiếu cũng cầm nhà 3 tỉ để làm phim ngắn thì khi nào mới gỡ lại? - Ảnh 6.

Anh cũng thẳng thắn nói về tin đồn yêu Nam Phong

Và nhiều người còn sợ nói thật sẽ mất fan?

Đúng. Không phải ai cũng mạnh dạn để chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc hay cuộc sống riêng tư của mình cho khán giả biết. Vũ có người bạn là siêu mẫu. Cậu ấy lấy vợ ở Hà Nội nhưng khi sinh con ra, không dám khoe lên facebook. Cậu ấy sợ vợ con bị tổn thương.

Mỗi người có suy nghĩ khác nhau. Và ít nhiều phụ thuộc vào gia đình bên vợ nữa. Ví dụ, gia đình vợ phụ thuộc người đàn ông, thì người đàn ông muốn làm gì thì làm nhưng nếu bị phụ thuộc vợ mà vợ không cho thì cũng không thể làm gì.

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn này, tôi muốn hỏi thẳng anh về tin đồn yêu Nam Phong?

Nam Phong là 1 người bạn tri kỷ của Vũ. Nếu không có Nam Phong thì Vũ không có sự thay đổi như hiện tại. Bạn ấy trẻ và còn làm thiết kế quần áo đẹp nên mong muốn bạn và người thân của mình được mặc đẹp. Cậu ấy tác động, thậm chí càu nhàu, la lối vì muốn Vũ thay đổi.

Nếu không có những người bạn dám nói thẳng nói thật "anh cù lần lắm, anh nhà quê lắm, tụt hậu lắm rồi" thì mình sẽ không tiến bộ được khi cứ bị ru ngủ hoài với những lời khen "Nguyên Vũ đẹp trai quá, trẻ quá"!

Vũ may mắn là mấy năm qua có Nam Phong bên cạnh nên sự xuất hiện của Vũ trước công chúng chỉnh chu hơn, không bị tụt hậu về thời trang.

Vũ và Nam Phong bù trừ cho nhau trong cả công việc và cuộc sống. Dĩ nhiên, lâu lâu 2 đứa vẫn gây gổ, mâu thuẫn vì Vũ cứng đầu không nghe nhưng lúc trước lúc sau là làm lành ngay, không bao giờ giận lâu.

Trong tình bạn, đừng có lấy cái tôi của mình để chơi, phải biết dừng lại để suy ngẫm. Người ta không rảnh để gây gổ với mình, họ phải thương lắm mới góp ý cho mình thì mình phải biết quý mà nhìn lại.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại