Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi

Nguyễn Lê Bình Phú |

Hơn 25 năm đứng trên sân khấu, Nguyên Vũ cũng gặp không ít chuyện "nhạy cảm" trong nghề, nhưng vì sợ tai tiếng nên nam ca sĩ "Trái tim nhiều ngăn" kiên quyết nói không với scandal.

Nguyên Vũ đam mê ca hát từ nhỏ. Những đêm không ngủ được, anh thường ngồi dậy hát cho đến khi buồn ngủ thì thôi. Từ thời học sinh, Nguyên Vũ đã là cây văn nghệ của trường. Chương trình giao lưu văn nghệ giữa các trường, lần nào cũng có Nguyên Vũ tham gia.

Sau khi đạt giải A với ca khúc "Chuyến đò quê hương" ở cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 1993, Nguyên Vũ đặt những bước chân đầu tiên vào con đường âm nhạc. Lâu lâu, anh nói dối cha mẹ, qua nhà bạn học, kỳ thực lén bỏ quần áo vào cặp rồi đi hát. Hát xong, lại thay đồ bỏ cặp rồi đi về nhà giống như bình thường.

Nguyên Vũ được khán giả yêu thích qua hàng loạt các ca khúc như: Tình yêu thầm kín, Hãy yêu người đến sau, Trái tim nhiều ngăn, Một lần thôi, Khúc dương cầm cho em...

Sau này, anh lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất với nhiều bộ phim nổi tiếng như Dollars trắng, Chuông reo là bắn, Cầu vồng sau mưa, Ông trùm, Chạm vào quá khứ...

Khoảng chục năm gần đây, Nguyên Vũ được nhiều người yêu thích ở vai trò MC trong các chương trình nổi tiếng như: Sao nối ngôi, Bước nhảy hoàn vũ, Hãy nghe tôi hát...

Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, Nguyên Vũ đã trải qua nhiều gian nan, thách thức cùng sự hy sinh thầm lặng mà không phải ai cũng biết.

Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi - Ảnh 1.

Ca sĩ, diễn viên, MC Nguyên Vũ.

Bị người hâm mộ lấy kéo cắt trộm tóc

Năm 1995, Nguyên Vũ chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp khi trở thành ca sĩ độc quyền cho trung tâm băng đĩa nhạc Vafaco. Thời Nguyên Vũ mới vào nghề chưa có internet rầm rộ như bây giờ. Ca sĩ muốn được công chúng biết tới, cách duy nhất là phải ra album.

Đối với người nghệ sĩ thời đó, album được các quán cà phê, nhà hàng, hay thậm chí là 1 xe kẹo kéo mở nghe cũng đều hạnh phúc vô cùng.

Và ngày ấy, nghệ sĩ đi tỉnh, tất cả đều ngồi chung trên một chiếc xe lớn chừng 50 chỗ ngồi do bầu show tổ chức, chứ không đi xe hơi riêng như bây giờ. Trên chiếc xe đó có đầy đủ âm thanh, ánh sáng, đạo cụ sân khấu.

Vì đời sống còn khó khăn nên có những điểm diễn không có cả khách sạn. Nghệ sĩ phải xin ở nhờ nhà người dân.

Lên sân khấu hát, dù có ban nhạc chơi trực tiếp nhưng âm thanh hỏng lên hỏng xuống. Thế nhưng từ nghệ sĩ tới người xem đều không ai thấy phiền lòng, họ chấp nhận hết. Thay vì cáu gắt, ai cũng cười ha hả.

Bởi nghệ sĩ, ca sĩ chẳng quản gian khổ tới tận những vùng sâu vùng xa để gặp những khán giả yêu thương mình. Còn người dân thì chỉ ao ước được mắt thấy tay rờ trực tiếp lên những người mà lâu nay họ chỉ thấy trên tivi hay nghe qua băng cassette.

Nói thế để thấy, tình cảm của khán giả thời đó dành cho ca sĩ, nghệ sĩ ấm áp và nhiệt thành vô cùng. Chính những điều đó đã tạo nên không ít kỷ niệm trong đời đi hát của chàng ca sĩ "Trái tim nhiều ngăn".

Dẫu cực khổ nhưng những món quà mà khán giả tặng nghệ sĩ, khi là trái xoài, lúc là chùm bòn bon hay sầu riêng... theo kiểu mùa nào thức nấy, cũng có khi là đòn bánh Tét ăn ấm lòng giữa ngày Tết vì chẳng còn hàng quán nào mở cửa nhưng cũng khiến nghệ sĩ xúc động.

Ca sĩ Nguyên Vũ bảo, những kỷ niệm đó sẽ theo anh đi suốt quãng đời còn lại, bởi đó là những trải nghiệm mà các ca sĩ thế hệ sau này không bao giờ có được.

"Tôi còn nhớ có lần đang hát, khán giả ào lên sân khấu, đứng xung quanh mình rồi rờ khắp người để xem con người bằng xương bằng thịt của Nguyên Vũ thế nào. Vì bình thường, họ chỉ thấy mình qua tivi.

Lúc đó, tôi còn để mái dài. Có bạn còn lấy kéo cắt 1 đoạn tóc của tôi để về ép vào tập vở như vẫn ép hoa phượng vậy. Lúc đầu, mình cũng bực bội nhưng lại nghĩ, họ thương mến mình quá mới làm vậy. Thế là lại vui", Nguyên Vũ kể.

Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi - Ảnh 3.

Nguyên Vũ những năm 2002 cùng với Trương Ngọc Ánh trên báo giấy.

Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi - Ảnh 4.

Nguyên Vũ 3 năm sau trên trang bìa báo Mực tím.

U uất, căng thẳng vì đóng cảnh giết người

Không chỉ thành công trên lĩnh vực ca hát, Nguyên Vũ còn được khán giả yêu thích qua hàng loạt vai diễn trong Dollars trắng, Chuông reo là bắn, Cầu vồng sau mưa, Ông trùm, Chạm vào quá khứ...

Chia sẻ về vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất, Nguyên Vũ không bao giờ quên vai 1 kẻ giết người trong Dollars trắng. Trong phim này, Nguyên Vũ phải đóng cảnh giết người yêu: bóp cổ và đá xuống hồ để dìm cho chết.

Khi đóng cảnh này, Nguyên Vũ rất căng thẳng. Trước khi ra hiện trường, anh phải hỏi đàn anh đàn chị trong nghề để làm sao cho bạn diễn không bị đau mà vẫn đảm bảo sự chân thực cần có.

Ai cũng khuyên anh phải diễn bằng hình thể, dùng ánh mắt thật ác, long sòng sọc. Ra hiện trường, Nguyên Vũ làm y chang và ai cũng khen anh đóng đạt.

Thế nhưng, diễn xong phân đoạn đó, Nguyên Vũ không thoát được vai. Anh bị u uất vì quá căng thẳng và phải gồng cơ mặt, cơ tay tương đối nhiều.

Anh kể: "Tôi ngồi bần thần cả ngày, đầu nặng và rất đau. Lần đầu tiên tôi đóng cảnh giết người, không ngờ lại bị mệt mỏi như vậy. Mất 1 ngày tôi mới hoàn hồn để quay tiếp.

May mắn là khi Dollars trắng chiếu, khán giả ai cũng thích và tới giờ mọi người vẫn thích vai diễn này của tôi".

Sợ tai tiếng nên thẳng thắn từ chối khi bị gạ tình

Nghệ sĩ được khán giả biết tới, yêu thương đã khó, để giữ được tình cảm đó còn khó hơn gấp ngàn lần. Với ca sĩ Nguyên Vũ, sau hơn 20 năm làm nghề, khán giả vẫn nhớ, vẫn bỏ tiền ra mua vé có Nguyên Vũ hát... là một ân phúc lớn mà Tổ nghiệp trao cho. Và nếu không có những tình cảm đó thì đã không có cái tên Nguyên Vũ ngày hôm nay.

Bởi nghĩ vậy nên làm bất cứ công việc gì: ca hát, diễn viên hay MC, Nguyên Vũ cũng đều hết mình và tự nhủ, nói không với scandal để giữ mãi tình cảm của khán giả dành cho mình.

Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi - Ảnh 6.

Không chỉ thành công ở lĩnh vực âm nhạc, Nguyên Vũ còn thử sức ở lĩnh vực diễn viên, MC.

Hơn 25 năm đứng trên sân khấu, Nguyên Vũ cũng gặp không ít chuyện "nhạy cảm" trong nghề.

Thuở mới đi hát, từng có một ông bầu nổi tiếng trong giới để ý Nguyên Vũ và mời anh về công ty để đào tạo, lăng xê. Ông bầu này chẳng những mời anh đi hát nhiều chương trình lớn ở Sài Gòn mà còn xin cả visa để đưa anh đi nước ngoài diễn.

Ông bầu đưa kế hoạch lăng xê, đưa tên tuổi Nguyên Vũ lên trong 5 năm với điều kiện anh phải dọn về sống chung nhà với ông bầu. Ca sĩ trẻ nào mới vào nghề cũng ham nổi tiếng nhưng Nguyên Vũ không cho phép mình đánh đổi.

Ngay cả khi bị gạ "tình 1 đêm" để đổi lại bằng show diễn trong các chương trình lớn, Nguyên Vũ cũng thẳng thừng từ chối.

Về đời tư, Nguyên Vũ là một trong số ít các nghệ sĩ cực kỳ kín tiếng và "sạch sẽ". Anh từng tâm sự, mình chỉ bán sản phẩm nghệ thuật chứ không bán đời tư. Anh muốn giữ kín chuyện tình cảm, gia đình để chính mình được thoải mái và gia đình cũng không phải đối diện với những khen chê của người đời mà phiền lòng.

Nguyên Vũ bày tỏ: "Đã là người của công chúng thì cả đời phải sống cho hình ảnh của mình với công chúng. Có thể mọi người sẽ nghĩ tôi nói dối nhưng thật sự, đã là người của công chúng thì sẽ không thể sống theo bản năng, muốn làm gì thì làm, muốn sống sao thì sống được.

Bởi xung quanh có rất nhiều người nhìn vào nghệ sĩ như một tấm gương. Tốt đẹp thì họ bảo "thằng đấy hay quá". Có scandal là người ta nói "thằng đó mà xem cái gì" là hết đường làm nghề.

Ca sĩ Nguyên Vũ bị bầu show gạ tình, đề nghị dọn về sống chung 5 năm để lăng xê tên tuổi - Ảnh 7.

Và ở lĩnh vực nào, anh cũng đạt được những thành tích đáng nể...

Tôi bây giờ sống cho nghề, cho khán giả, cho hình ảnh của mình nhiều hơn là cho bản thân. Nói gì, làm gì cũng phải cân nhắc nó có đúng với thuần phong mỹ tục không, có được đại đa số khán giả ủng hộ không.

Bởi thật sự, để có được Nguyên Vũ của ngày hôm nay, tôi đã mất một thời gian rất dài và khó khăn, phải hy sinh nhiều thứ: bạn bè, cuộc sống riêng tư, chuyện tình cảm... mới có được.

Đi đâu, làm gì tôi cũng sợ scandal, sợ tai tiếng, sợ những điều không tốt. Một phần vì bản thân, một phần vì mẹ tôi lớn tuổi rồi. Tôi sợ mẹ nghe 1 điều gì đó không hay về con, mẹ buồn không ngủ được rồi ảnh hưởng sức khỏe.

Đó là lý do tôi ít khi nào nói với mọi người về chuyện tình cảm riêng tư, yêu ai, làm gì cho cuộc sống riêng của mình".

Đọc tin nóng mới nhất, xem giải trí việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên