Nguyên Trưởng công an xã 2 tay 2 súng bắn Chủ tịch xã

Ngọc Tú |

Sau khi đi uống rượu, Thấu trở về trụ sở xã làm việc rồi to tiếng chửi bới. Nguyên Trưởng công an xã cầm 2 khẩu súng bắn đạn cao su bắn khiến Chủ tịch xã bị thương.

Sáng 9/2, Toà án nhân dân huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (Nguyên Trưởng Công an xã Nghi Quang) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, trưa 9/11, Thấu đi ăn uống và hát karaoke với Ban khám nghĩa vụ quân sự Uỷ ban xã Nghi Quang.

Khoảng 13h cùng ngày, Thấu điện thoại cho ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang để đề nghị cho đổ đất sửa đường trước khu vực Trạm y tế xã. Lúc này, ông Thanh đồng ý.

Nguyên Trưởng công an xã 2 tay 2 súng bắn Chủ tịch xã - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu tại phiên toà hôm nay.

15h chiều cùng ngày, Thấu đến trụ sở Uỷ ban xã để làm việc thì gặp ông Thanh. Tại đây Thấu tiếp tục hỏi chuyện đổ đất sửa đường thì ông Thanh nói do trời mưa nên chưa làm được. Vừa uống rượu xong, Thấu bức xúc và nói "Làm như bay thì tau bắn bay đi".

Sau khi nói xong, Thấu chạy ra xe máy của mình lấy 1 khẩu súng bắn đạn cao su (bên trong có 5 viên đạn) rồi đứng ở sân bắn chỉ thiên 1 phát đạn. Nghe tiếng súng nổ, một cán bộ Uỷ ban xã đã ra can ngăn và tước lấy khẩu súng này giao cho Phó Công an xã cất vào tủ.

Bị tước súng, Thấu tiếp tục vào phòng làm việc của mình lấy 1 khẩu súng bắn đạn cao su khác cùng 1 hộp đạn. Chưa dừng lại ở đó, Thấu tiếp tục sang phòng làm việc của Ban công an xã để lấy lại khẩu súng của mình vừa bị tước mất rồi đi về sảnh Uỷ ban xã.

Nguyên Trưởng công an xã 2 tay 2 súng bắn Chủ tịch xã - Ảnh 2.

Trụ sở UBND xã Nghi Quang nơi xảy ra sự việc.

Sau khi cầm 2 khẩu súng trên tay, Thấu đi đến sảnh Uỷ ban xã tìm gặp ông Thanh. Tại đây, Thấu lớn tiếng chửi bới đe doạ. Thấy thế, ông Thanh liền giằng co để cướp súng nhưng không được. Quá trình giằng co, Thấu đã cầm súng bắn vào người ông Thanh.

Sau khi bắn hết 10 viên đạn trong cả 2 súng, Thấu tiếp tục lắp thêm đạn mới vào súng tiếp tục bắn đe doạ người khác.

Chưa dừng lại ở đó, Thấu tiếp tục trở về phòng làm việc của mình lấy 1 thanh kiếm dài 70cm ra trước sân rồi đuổi đe doạ nhiều người trong đó có nữ Phó Chủ tịch UBND xã. Thấy thế, nhiều người liền chạy đến can ngăn và trình báo Công an huyện Nghi Lộc.

Nhận tin báo, Công an huyện Nghi Lộc lập tức có mặt tại hiện trường để làm việc thì Nguyễn Ngọc Thấu ra đầu thú.

Nguyên Trưởng công an xã 2 tay 2 súng bắn Chủ tịch xã - Ảnh 3.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Thấu đang làm chức vụ Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Hậu quả sau vụ việc, ông Nguyễn Đình Thanh bị trúng 3 vết đạn ở bả vai 2 bên và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau vụ việc, hoạt động của Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân xã Nghi Quang bị đình trệ từ 15h15’ đến hết buổi chiều 9/11.

Tại phiên toà sáng nay, Nguyễn Ngọc Thấu đã thừa nhận về hành vi vi phạm của mình.

Khi được cho nói lời nói sau cùng trước khi toà vào Nghị án, Nguyễn Ngọc Thấu đã gửi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền, xin lỗi ngành công an, xin lỗi chính quyền và toàn thể nhân dân xã Nghi Quang vì đã để mất lòng tin khi làm những điều sai trái đên.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu 1 năm tù giam.

Được biết, trước đó vào năm 1998, Nguyễn Ngọc Thấu từng bị TAND huyện Nghi Lộc xử phạt 12 tháng tù treo cũng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại