Nguyên tắc bài trí phong thủy phòng khách để có năm mới tiền vào như nước

Trần Quỳnh |

Một vài lưu ý phong thủy trong cách bài trí phòng khách dưới đây sẽ giúp các gia chủ có được một năm 2019 tài vận hanh thông, vạn sự như ý!

Trong không gian sinh hoạt thường ngày, phòng khách không chỉ là nơi tụ họp của gia đình hoặc dùng làm nơi tiếp khách mà còn được ví như "bộ mặt" của cả ngôi nhà.

Vậy làm thế nào để gia chủ có thể bài trí một không gian phòng khách vừa thẩm mỹ, lại vừa hợp phong thủy vào dịp đầu xuân năm mới?

Theo các nhà phong thủy phương Đông, những lưu ý trong việc bài trí phòng khách dưới đây hoàn toàn có thể giúp vận khí của các gia chủ khởi sắc vào năm Kỷ Hợi 2019.

Lưu ý về không gian đặt phòng khách

Nguyên tắc bài trí phong thủy phòng khách để có năm mới tiền vào như nước - Ảnh 1.

Những lưu ý phong thủy trong cách bài trí phòng khách có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Về mặt chức năng, phòng khách được dùng làm nơi để tiếp khách. Do đó không gian này cần được bố trí ở nơi vừa bước vào cửa chính đã có thể nhìn thấy.

Thứ tự lý tưởng để sắp xếp các không gian trong gia đình lần lượt là: Phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ. Cách sắp xếp không gian này vừa đảm bảo riêng tư cho gia đình, lại vừa giúp sự nghiệp của gia chủ được hanh thông, tránh phát sinh những điều không mong muốn.

Lưu ý về cách bài trí nội thất chính của phòng khách

Nếu phòng khách nhà gia chủ có bày tủ rượu hoặc tủ chè thì nên sắp xếp chúng sao cho có ít nhất một mặt được cố định vào vách tường.

Ghế ngồi trong phòng khách cũng nên được kê đối diện với cửa chính chứ tuyệt đối không nên kê đối lưng với lối ra vào này.

Bởi theo quan niệm phong thủy, ghế ngồi đối lưng với cửa nhà sẽ khiến các quan hệ xã hội của gia chủ không hòa hợp, dễ gặp phải hạn tiểu nhân hoặc bị mang tiếng điều thị phi.

Lưu ý về ánh sáng, không khí trong phòng khách

Cổ nhân có câu "sảnh minh thất ám", đại ý nói rằng phòng khách trong mỗi gia đình phải sáng sủa, quang đãng. Có như vậy thì không gian này mới nhiều dương khí, từ đó giúp vận khí của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình được khởi sắc.

Ngoài gia, không gian này cũng cần được thường xuyên lau dọn. Bởi phòng khách được xem là đầu mối then chốt trong các công việc đối ngoại nên không thể bừa bộn hay mất vệ sinh.

Trong trường hợp bóng đèn phòng khách bị hỏng hoặc có dấu hiệu chập chờn thì cũng nên nhanh chóng thay mới. Có như vậy thì không gian này mới có thể giúp gia chủ tụ tài và thăng tiến trong sự nghiệp.

Lưu ý về độ cao của tủ giày

Nguyên tắc bài trí phong thủy phòng khách để có năm mới tiền vào như nước - Ảnh 2.

Sự thực là độ cao của tủ giày cũng góp phần tạo nên phong thủy của không gian phòng khách nhà bạn. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Tủ giày thường được các gia chủ đặt ở cạnh cửa ra vào của phòng khách để tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên ít ai biết rằng chiều cao của vật dụng này cũng ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách.

Theo các chuyên gia phong thủy phương Đông, tủ giày đặt nơi phòng khách không nên cao quá hông người. Bởi giày dép là vật dụng dễ bám bụi bẩn, nếu tủ giày quá cao sẽ khiến cửa phòng nhiễm uế khí, uế vật, gây cản bước vận may tới nhà.

Một số lưu ý trong việc sử dụng các vật trấn phong thủy tại phòng khách

Đặt ít cây cảnh và bể cá: Hai vật trang trí này đều có công hiệu khai vận, tuy nhiên không thích hợp đặt quá nhiều trong phòng khách, nếu không sẽ khiến không khí nơi này trở nên ẩm thấp, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Vật trấn phong thủy cần để đúng hướng: Nếu gia chủ sử dụng các vật chấn dùng để đón tài như Tỳ Hưu hay Tuấn Mã thì nên để đầu phần đầu hướng ra bên ngoài. Ngược lại, nếu dùng những vật trấn để tụ tài, đón lộc như thuyền thì nên đem phần đầu hướng vào bên trong.

*Thông tin mang tính chất tham khảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại