Ngưỡng mộ ông bố đơn thân "gà trống" nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2

Lynk |

Đàn ông chịu cảnh gà trống nuôi con không hiếm, nhưng "một nách cắp 3 con nhỏ" từ khi còn đỏ hỏn như ông bố này, thì quả thực đến phụ nữ cũng chưa chắc đã làm đươc!

Xưa nay chúng ta vẫn thường biết đến những bà mẹ đơn thân một mình nuôi con, không ít trường hợp còn khiến dân tình ngưỡng mộ khâm phục vì hoàn cảnh khác biệt.

Điều này cũng dễ hiểu, vì làm mẹ là thiên chức của phụ nữ, không có gì phải bàn cãi, hơn nữa, họ còn mang sẵn trong mình sự đảm đang, tần tảo, giàu đức hi sinh.

Những hình ảnh đáng yêu về 4 bố con siêu kute khiến các mẹ bỉm sữa phát sốt

Có hoàn cảnh tương tự như single mom là nhiều ông bố gà trống nuôi con, nhưng họ vẫn khéo léo không kém các mẹ.

Mỗi người một câu chuyện đời khác nhau, có thể khi mới làm single dad thì ông nào cũng lóng ngóng vụng về, nhưng sau một thời gian thích nghi, cộng thêm tình yêu thương vô bờ dành cho các con, thì họ đều đảm đương được 2 vai trò – vừa là bố vừa là mẹ.

Thế nên mới đây, trên một diễn đàn lớn dành cho chị em phụ nữ, rất nhiều người đang ghen tị lẫn ngưỡng mộ trước ông bố một mình chăm 3 “gà con” cực đáng yêu.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 1.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 2.

Chị em đang truy tìm người đàn ông chụp ảnh cho lũ nhóc đáng yêu này, cũng chính là ông bố đơn thân khéo léo, một mình nuôi 3 đứa con.

“Cảnh gà trống nuôi con các mẹ ạ, không phải 1 mà hẳn là 3, trộm vía 3 con đứa nào cũng đáng yêu. Em thấy khâm phục anh này quá nên chia sẻ với các mẹ.

Hãy tin là đâu đó vẫn có những ông bố tốt, yêu thương con thay cho những người mẹ vô trách nhiệm. Chúc anh và ba con mãi ấm áp hạnh phúc”. Một cô gái trẻ tỏ ra xúc động khi biết có người cha tuyệt vời như thế trên đời.

Nhìn cảnh 3 đứa trẻ trứng gà trứng vịt đùa vui bên nhau, còn bố chúng lặng lẽ đứng một góc mỉm cười, chụp lại những khoảnh khắc hạnh phúc, ai cũng thấy cảm động xen lẫn chạnh lòng.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 3.

Không chỉ chị em, các mẹ bỉm cũng xuýt xoa ghen tị vì không nghĩ có thể bắt gặp ông bố biết quan tâm chăm sóc con cái đến thế.

“Mình biết anh này, ở cùng khu nhà mình. Anh ấy thật sự rất tốt, yêu thương các con kinh khủng có khi là 1 người mẹ cũng chưa làm được điều đó”.

“Anh ấy tình cảm, yêu con lắm, một mình cho các con đi các nơi, lo cho từng bữa sáng, tắm cho từng đứa một. Hiếm có ông bố nào dành thời gian công sức để chăm sóc cho lũ trẻ như vậy”.

“Đọc facebook anh mà ứa nước mắt, chúc anh và các con hạnh phúc! Mình thì khác, không có tiền, 10 năm lấy chồng như ngục tù, bị coi thường. Nhưng may mắn là chồng mình yêu thương 4 đứa con gái, y như anh này”.

Đó là những gì các chị em chia sẻ sau khi phát sốt đi tìm ông bố vĩ đại một thân nuôi 3 nhóc tì đang tuổi ăn tuổi lớn.

Hình ảnh chăm con, chơi đùa với con của người cha ấy đã gây ấn tượng tốt trong lòng nhiều mẹ bỉm, bởi ngoài kia có cả tá ông chồng không biết chiều chuộng gần gũi con cái như thế, thậm chí chẳng thèm quan tâm đến vợ con, 1 góc cũng không thể so với ông bố 3 con này.

“Có mẹ nào vào phần tìm kiếm để tìm facebook anh ấy giống mình không?”. Thế là các mẹ bắt đầu công cuộc lùng sục, tìm hiểu hoàn cảnh của 4 bố con cực dễ thương ở trên, xem ông bố này là ai mà lại hi sinh tất cả dành cho lũ trẻ như thế.

Có lẽ đàn ông tốt trên đời này vẫn còn, kể cả họ đang là single dad, khiến chị em cảm thấy được an ủi cõi lòng. Lắm cô gái chưa chồng còn ước sau này con mình có được người cha như thế.

"60 phút mở" với ông bố độc thân 1 nách 3 con

Sau khi xem một loạt hình ảnh 4 bố con "nhà người ta" được đăng tải trên diễn đàn lớn, một số thành viên đã nhanh chóng nhận ra chàng “gà trống nuôi con” này là ai. Đó là anh Hà Cường (36 tuổi) hiện đang sống tại Ninh Bình.

Anh làm kinh doanh nên đủ điều kiện kinh tế chăm sóc 3 đứa con, cũng gọi là bù đắp cho việc chúng thiếu thốn bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 4.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 5.

Đây, ông bố soái ca mà cư dân mạng đang điên đảo ngưỡng mộ đây.

Khi biết có đông đảo chị em phụ nữ lẫn các mẹ bỉm tò mò và ngưỡng mộ cuộc sống gà trống nuôi con, tìm kiếm anh rất nhiều trên mạng xã hội, anh Cường chỉ cười, và nghĩ nó bình thường thôi, không có gì đáng tự hào.

“Mình chỉ hơn những ông bố khác là có nhiều thời gian cho con. Và mình cũng yêu trẻ con nữa. Chứ một mình chăm con đâu có gì đặc biệt, đàn ông nhiều người ở vậy giống mình lắm”.

Hỏi về nguyên nhân khiến anh sống một mình nuôi con, anh bảo, muốn giữ riêng cho mình chuyện buồn trong quá khứ, anh cảm thấy không cần thiết phải quay đầu nhìn lại quãng đường đã qua nữa.

Ngoài ra, lũ trẻ còn nhỏ nhưng khá hiểu chuyện, nên anh Cường muốn các con được hưởng thụ tuổi thơ êm đềm, vui vẻ, không để chúng phải tủi thân, suy nghĩ bất kỳ điều gì.

Anh cũng cảm thấy mình sung sướng hơn nhiều ông bố khác, có đủ nếp đủ tẻ, mà còn tận 3 đứa, tuy nỗi vất vả nhân ba nhưng chỉ cần thấy các con cười vui mỗi ngày là anh không mong ước gì hơn.

Với ông bố gà trống độc thân xăm trổ này, tài sản quý giá nhất bây giờ là đàn gà con nghịch ngợm ấy, một phút thiếu vắng chúng anh cũng thấy trống vắng, nhớ vô cùng.

Các bé đều rất ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, lanh lợi và được giáo dục tốt, khá tự lập và được bố yêu thương chiều chuộng hết mình. Chị “gà lớn” năm nay 9 tuổi, hát rất hay và biết đánh đàn, múa đẹp, cậu hai 7 tuổi, còn bé út mới lên 2.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 6.

3 nhóc tì tuy còn nhỏ nhưng khá tự lập, biết vâng lời.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 7.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 8.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 9.

Anh thường xuyên đưa các con đi ăn, đi chơi, chiều chuộng mọi sở thích của chúng.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 10.

Và tâm sự với lũ trẻ như người bạn thân thiết, để dạy dỗ các con bằng tấm lòng người cha.

Anh Cường có tính cách khá đặc biệt, ngoài đời anh cũng sống khép kín, không phô trương, không khoe khoang con cái. Nhưng cách anh chiều con thì hiếm có ông bố nào làm được. Anh đưa con đi spa làm tóc, làm móng, mua sắm quần áo, ăn uống ngon lành, dạy con tập bơi…

Nhiều người cho rằng anh làm thế dễ khiến lũ trẻ sinh hư, lười biếng, quen hưởng thụ, nhưng anh không để tâm ai bàn tán cái gì, bởi mọi thứ anh làm là vì sở thích của các con, và anh tự biết dạy dỗ các con thế nào cho đúng.

Anh thường trò chuyện, tâm sự, hỏi han các con như một người bạn thân thiết, không quát mắng chúng ầm ĩ, bởi anh muốn các con được trưởng thành từ tình yêu thương.

Thực sự nếu mẹ nào tò mò tìm hiểu về ông bố quốc dân một nách nuôi 3 đứa nhỏ này, sẽ cảm thấy rất ấn tượng khi trò chuyện với anh, nhìn tướng mạo anh xăm trổ hùng hổ đối lập hoàn toàn với nội tâm sâu sắc và trái tim ấm áp bên trong.

Ngưỡng mộ ông bố đơn thân gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2 - Ảnh 11.

Được ngắm nhìn các con lớn lên mỗi ngày là niềm hạnh phúc vô giá của ông bố 36 tuổi.

4 bố con anh gắn bó với nhau thế nào?

Đơn giản thôi. Chúng là trẻ con nên mình đối xử chiều chuộng quan tâm thì nó sẽ gắn kết thôi.

Anh kể một chút về 3 nhóc nhà mình đi. Chúng có bao giờ buồn phiền hay nói với anh rằng chúng thấy thiếu thốn tình cảm không?

Đợt đầu thì đứa nào cũng nhớ mẹ, nhưng khoảng 1 tháng sau thì không. Hỏi cậu út yêu bố như nào, hắn luôn trả lời rằng “Yêu bố nhất trên đời”. Mà chẳng ai dạy cậu ấy thế cả.

Làm bố đơn thân, chăm sóc các bé có vất vả không anh?

Đầu tiên thì bất cần, một mình chăm hết. 4 tháng đầu mình không cần ai giúp, nhưng về sau không có thời gian làm việc nên ông bà nội xuống chăm cùng.

Giờ thì các con lớn hơn rồi, đỡ vất vả hơn.

Các bé đều tự giác và biết giúp đỡ bố khi bận nhỉ?

Không. Chúng vẫn là trẻ con mà. Ở nhà thì ỷ lại cho ông bà và giúp việc, nhưng đi du lịch thì tự chăm nhau rất tốt.

Nhà đông con lúc nào cũng vui đúng không anh?

Tất nhiên là vui, nhưng có lúc muốn điên (cười). Quậy suốt ngày, cả chị lẫn em, trừ mỗi lúc ngủ.

Anh thấy tụi nhỏ ở với bố học tập được ở bố điều gì nhiều nhất? Anh chọn cách dạy con tự lập hay là chiều chuộng chúng?

Mình chọn cả 2. Nhưng chiều chuộng không có nghĩa để con muốn gì cũng được. Có cái phải nghiêm khắc. Chúng học được ở bố cách biết lo lắng cho người khác và biết chia sẻ.

Nhìn anh khá ngầu, lũ trẻ thủ thỉ với anh thế nào về ngoại hình của bố?

Chỉ là Bố đẹp trai thôi!

Anh cảm thấy 4 bố con bây giờ ổn chứ? Liệu ông bố siêu nhân của chúng ta có định mang một người mẹ mới về cho lũ trẻ để san sẻ việc chăm sóc dạy dỗ chúng không?

Giờ thì quá ổn luôn rồi. Còn chuyện kia mình chưa nghĩ tới. Các con cũng không yêu cầu mà.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

theo Afamily/TTVN

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên