Người Việt có hai kiểu ăn bánh mì đều “ngang ngược” nhưng ai cũng làm theo, thành luôn thói quen khó bỏ

THANH PHONG |

Chắc chắn 90% chúng ta đều thuộc một trong hai team ăn bánh mì thế này.

Không bàn đến ăn bánh mì kẹp, bánh mì bơ tỏi, bánh mì muối ớt, bánh mì mật ong… Nói chung là các kiểu bánh mì có nhân, ăn kèm với các thứ khác thì khi ăn bánh mì không (hoặc chấm thêm sữa), bạn sẽ ăn như thế nào?

Về lẽ thường là chúng ta sẽ bẻ từng mẩu bao gồm cả vỏ cả ruột ra ăn từng miếng nhỏ một. Thế nhưng, thực tế lại tồn tại hai kiểu ăn sau, bạn xem có quen quen không nè.

Một là ăn ruột trước rồi mới tới vỏ (hoặc bỏ luôn vỏ). Hai là ăn vỏ trước rồi mới tới ruột (hoặc bỏ luôn ruột). Bạn thuộc team nào?

Người Việt có hai kiểu ăn bánh mì đều “ngang ngược” nhưng ai cũng làm theo, thành luôn thói quen khó bỏ - Ảnh 1.

Ăn ruột bỏ vỏ (Ảnh sưu tầm)

Người Việt có hai kiểu ăn bánh mì đều “ngang ngược” nhưng ai cũng làm theo, thành luôn thói quen khó bỏ - Ảnh 2.

Ăn vỏ bỏ ruột (Ảnh: Thương Russia)

Đây là một topic đang thu hút nhiều comment trong hội nhóm nọ trên Facebook. Gần như ai cũng thuộc một trong hai “trường phái” này:

- “Mình chơi hệ ăn hết ruột, bỏ luôn vỏ. Thằng em mình thì ngược lại, hai chị em ăn bánh mì chấm sữa là phải có nhau”.

- “Nghĩ lại đúng kỳ ghê mà quen rồi thành cái nết khó bỏ”.

- “Dào ơi có chuyện ăn thôi mà ai ăn thế nào chẳng được”.

- “Dù thích vậy nhưng không nên bỏ nha mọi người, ngày xưa mình toàn bỏ ruột vì ăn nhiều thấy chua miệng, lớn lên ý thức hơn vẫn ăn vỏ trước nhưng ruột không bỏ nữa”.

Dù thuộc team nào đi nữa thì cũng đừng bỏ đi các phần của bánh mì nhé mọi người!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại