Người TQ nô nức bắt cá mùa lũ: Cảnh tượng hoành tráng như "cao thủ võ lâm ngự kiếm phi tiên"

An An |

Từ góc máy cao, phía sau mỗi người, đều xuất hiện làn sóng nước rất dài khiến họ giống như một võ sư dùng khing công đứng trên mặt nước.

Vào ngày 2/8, tại Nam Dương, Hà Nam (Trung Quốc), có rất nhiều người xếp hàng đứng bắt cá dưới nước. Từ góc máy cao, phía sau mỗi người, đều xuất hiện làn sóng nước rất dài khiến họ giống như một võ sư dùng khing công đứng trên mặt nước.

Theo The Paper, trên thực tế, những người này hầu như đứng im, không di chuyển nên nhìn từ xa, họ giống như cao thủ võ lâm ngự kiếm mà bay.

Được biết, vào đêm hôm trước, một trận mưa lớn đã xảy ra ở địa phương nên cá từ nhiều ao hồ xung quanh thoát ra ngoài theo cửa xả . Người dân đã nhanh chóng nắm cơ hội, tìm đến vị trí nước nông để bắt cá.

Anh Lưu Hiểu Manh - chủ nhân đoạn video này, cho biết: "Tối hôm kia, [khu] nhà tôi xảy ra mưa lớn, trận mưa thực sự rất lớn. Sau đó, nước tràn ra từ một cửa xả của con đập nên cá cũng theo ra. Do đó, người trong thôn cầm theo vợt đánh cá đứng ở đó đợi bắt cá. Cảnh tượng đó nhìn rất hoành tráng. Tôi cảm thấy rất thú vị nên đã chạy lên trên ngọn núi trước mặt, vừa hay nhìn xuống bên dưới, cảm giác [những người phía dưới] giống như các cao thủ võ lâm đang ngự kiếm bay".

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc sau khi xem video cũng hài hước ví von rằng, đây chính là "võ thuật Trung Quốc" hay những người dân bắt cá chính là đang "ngự kiếm phi tiên".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại