Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam

Thái An |

Cháu nghệ sĩ Khánh Nam cho biết, nam danh hài bị tình trạng nguy kịch khi đang đi diễn ở Long An.

Sau thời gian âm thầm chống chọi với bệnh xuất huyết não, sáng 28/09, danh hài Khánh Nam đã trút hơi thở cuối cùng và để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và đông đảo khán giả.

Theo một số thông tin, nghệ sĩ sinh năm 1962 bị đột quỵ vào tối ngày 26/09 và ngay lập tức được bạn bè, đồng nghiệp đưa đi cấp cứu ở nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM. 

Dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, song tình trạng bệnh của danh hài Khánh Nam đã chuyển sang giai đoạn nguy kịch.

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 1.

Sự ra đi của nghệ sĩ Khánh Nam để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả.

Trong tang lễ được tổ chức tại nhà riêng ở Q.8, TP.HCM, người cháu gọi Khánh Nam là "cậu Năm" kể lại răng, tối ngày xảy ra sự việc, danh hài "Liên khúc 3 thời đại" đang trên đường đi diễn ở Long An. Khi đến điểm diễn, Khánh Nam cảm thấy sức khỏe không được tốt nên muốn về nhà sớm.

Cũng theo người cháu của Khánh Nam, dù được đồng nghiệp mời uống bia tại bữa tiệc được tổ chức ở hậu trường, nhưng Khánh Nam mới cầm ly, chưa uống được nhiều đã thấy chóng mặt và phải vào một bệnh viện của Long An để cấp cứu.

Trên đường chuyển từ Long An về TP.HCM, Khánh Nam vẫn hỏi được mọi người một vài câu, khi đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM điều trị thì ông mới bất tỉnh.

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 2.

Người cháu gọi Khánh Nam là "chú Năm" an ủi bé Khánh Nhi trong tang lễ.

Hiện tại, những người thân thiết nhất với Khánh Nam vẫn chưa hết bất ngờ trước sự ra đi của nam nghệ sĩ đa tài. 

Trong ngày khâm liệm em trai ruột, nghệ sĩ Khánh Tuấn bần thần lo liệu mọi việc của tang lễ và không chia sẻ được gì nhiều.

Bé Khánh Nhi - con gái nuôi của Khánh Nam và từng được nghệ sĩ dìu dắt, hỗ trợ khi tham gia chương trình "Sao nối ngôi" kể lại: "Bây giờ em vẫn nhớ những lần tía đưa em đi chơi và tự tay đút cho em ăn. Tía lúc nào cũng bên cạnh và thương em.

Lúc biết tía bị bệnh, em chỉ mong tía sống lâu, sống với em hoài thôi. Lần gặp cuối, tía mệt và yếu lắm, tía không nói được gì cả và chỉ nằm thôi...".

Sau lễ khâm liệm được tổ chức chiều ngày 28/09, gia đình nghệ sĩ Khánh Nam dự định thực hiện lễ động quan vào 8h sáng ngày 02/10 và đưa nam nghệ sĩ an táng tại quê nhà Bến Tre.

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Khánh Tuấn (đội mũ trắng - pv) bần thần lo tang lễ cho em trai ruột.

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hồng Tơ (đeo kính đen - pv) có mặt từ sớm để thắp nén nhang cho đồng nghiệp thân thiết. Đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Khánh Nam.

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 5.

Không chỉ có mặt để chia tay đàn anh, Trấn Thành còn viết lên trang cá nhân: "Kiếp sau, anh em mình cũng sẽ nguyện làm nghệ sĩ và vẫn sẽ diễn chung. Ngủ thật sâu anh nhé - anh Khánh Nam".

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 6.

Với bà con làng xóm, Khánh Nam là người hòa đồng, dễ thương và không có bất kì điều tiếng gì. Khi nghe tin nghệ sĩ sinh năm 1962 qua đời, bà con xung quanh nhà ông không tin đó là sự thật vì vẫn thấy ông xuất hiện khỏe mạnh trong chương trình "Sao nối ngôi".

Người thân kể về ngày tháng cuối đời của cố danh hài Khánh Nam - Ảnh 7.

Khoảnh khắc bé Khánh Nhi lặng người đứng trước di ảnh của ba nuôi trong đêm ngày 28/09.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại