Người phụ nữ từng nặng 130 kg gây sốc với thân hình gầy trơ xương ám ảnh sau phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân

MAMMAMA |

Cô Julie vô cùng hối hận vì giảm cân theo cách tiêu cực. Hiện tại, không chỉ có vấn đề về thẩm mỹ mà cô còn gặp phải vô vàn những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Với ao ước giảm cân và đổi đời, Julie Dunbar (58 tuổi) đến từ thành phố Leeds, nước Anh đã quyết định phẫu thuật thắt dạ dày khi cân nặng của mình đạt ngưỡng 130 kg. 

Julie cho hay, cô từng gặp vấn đề về tâm lý nên phải dùng một loại thuốc chữa trị khiến cô luôn trong tình trạng đói và không thể ăn kiêng nổi.

"Tôi đã từng đi tập các môn thể thao dưới nước và nhiều lần ăn kiêng nhưng không hiểu sao càng ngày tôi càng béo hơn."

Ca phẫu thuật cắt bỏ đi 70% dạ dày của Julie tiêu tốn hết 11.000 bảng Anh (khoảng 334 triệu đồng) không ngờ còn làm cô này mắc thêm bệnh. 

Chỉ vài giờ sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật, Julie bắt đầu cảm thấy kiệt sức. "Tôi xuất viện về nhà và tiếp tục bị đau bụng dữ dội. Kinh khủng nhất là mỗi lần ăn gì vào thì những cơn đau sẽ càng nghiêm trọng hơn."

Người phụ nữ từng nặng 130 kg gây sốc với thân hình gầy trơ xương ám ảnh sau phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân - Ảnh 1.

Julie trước khi thực hiện phẫu thuật thắt dạ dày.

Julie bị giảm 2/3 cân nặng trong năm đó vì suy dinh dưỡng và thiếu các vitamin cần thiết. Hiện tại cơ thể da bọc xương chỉ vỏn vẹn 38 kg đối với Julie thật sự là một cơn ác mộng: "Tôi không dám soi gương, cũng không dám đi đâu cả. 

Chưa bao giờ tôi dám nghĩ mình là những thứ xương xẩu này. Bạn có thể thấy xương của tôi nhô ra, thật kinh khủng."

Đã từng có chuyên gia dinh dưỡng giật mình khi thấy tình trạng "thừa sống thiếu chết" của Julie. 

Hiện cô này đang trong quá trình điều trị mới tuy nhiên, những tác dụng phụ của ca phẫu thuật trước đây khiến việc hồi phục sức khỏe cho Julie gặp nhiều trở ngại.

Người phụ nữ từng nặng 130 kg gây sốc với thân hình gầy trơ xương ám ảnh sau phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân - Ảnh 2.

Hình ảnh sau khi phẫu thuật thắt dạ dày của Julie khiến nhiều người ám ảnh.

Cô cũng phải thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật nữa để mở rộng lại dạ dày. Julie phải tuân theo chế độ ăn dung nạp 5.000 calo mỗi ngày, gấp đôi so với mức trung bình của một người phụ nữ bình thường. 

Gần đây, cô đã có dấu hiệu tăng cân nhẹ nhưng nhìn vào 40 loại thuốc khác nhau ảnh hưởng đến xương, cân bằng, thị lực và khả năng vận động mà cô uống hằng ngày, nhiều người không khỏi khóc thét.

Julie hối hận và cho biết bản thân không lường được hậu quả khủng khiếp của việc phẫu thuật thắt dạ dày có thể gây ra: "Nếu được quay ngược thời gian, tôi chắc chắn sẽ không ngu ngốc làm điều như vậy. 

Giờ thì tôi đã thành người tàn tật và không có khả năng trở lại bình thường được nữa."

Người phụ nữ từng nặng 130 kg gây sốc với thân hình gầy trơ xương ám ảnh sau phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân - Ảnh 4.

Julie có dấu hiệu tăng cân nhẹ sau khi trải qua điều trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại