Người phụ nữ tốn "núi tiền" thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới

Newben |

Suốt 6 năm dài, chị kiên trì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và chị phải từ Úc đến Mỹ để tìm tinh trùng, trứng trong ngân hàng hiến tặng. 2 tuần sau khi chuyển phôi thai vào tử cung, chị về nhà ở Úc và đúng như sự trông đợi của chị, que thử thai đã hiện lên 2 vạch hồng.

Năm 45 tuổi, chị Natalie Lovett buồn bã nhận được thông báo từ bác sĩ: trứng của chị không thể thụ thai được nữa. Chị hiểu rằng, từ nay, chị không thể nàocó được đứa con ruột thịt của mình.

Suốt những năm tháng tuổi trẻ, chị đã dành trọn vẹn cho học hành, sự nghiệp, du lịch và khi đón nhận tin dữ, chị rất giận bản thân vì ngày xưa không sử dụng phương pháp đông lạnh trứng.

Suốt 6 năm dài, chị kiên trì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và chị phải từ Úc đến Mỹ để tìm tinh trùng, trứng trong ngân hàng hiến tặng.

Sau 1 tháng tiêm thuốc, hormone và những dịch vụ chuyển tiền quốc tế phức tạp, chị đã bay đến California để được nhận 2 phôi được tạo ra và nuôi dưỡng bằng khoa học cùng với 26 phôi khác trong đĩa Petri 5 ngày trước đó vào tử cung mình.

2 tuần sau, chị về nhà ở Úc và đúng như sự trông đợi của chị, que thử thai đã hiện lên 2 vạch hồng. Chị hạnh phúc biết mình đã mang thai đứa con đầu lòng.

Con gái của chị - bé Lexie - chào đời sớm hơn ngày dự sinh bằng phương pháp mổ lấy thai. Và giờ thì Lexie là một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ, được 3,5 tuổi.

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 1.

Chị Natalie trong thời gian mang thai. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 2.

Bé Lexie ra đời bằng phương pháp sinh mổ. (Ảnh: Internet)

Khi Lexie được 10 tháng tuổi, trong chị bỗng dưng có một sự thôi thúc về việc có thêm đứa con thứ hai. Chị bảo: “Tôi muốn con gái mình có em”. Nhưng đáng buồn thay, lần chuyển phôi thai thứ 2 lại không thành công và chị không thể thử thêm lần nữa.

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 3.

Bé Lexie (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 4.

Hai mẹ con chị Natalie. (Ảnh: dailymail)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 6.

Bé Lexie giờ đã lớn. (Ảnh: Internet)

Lúc này đây, trong chị bỗng trăn trở đến vấn đề: “24 phôi thai đông lạnh sẽ ra sao?”. Chị không thể hủy 24 phôi thai đó sau một thời gian dài được tạo thành, đông lạnh.

Chị nói: “Phá hủy những phôi thai đó không phải là một lựa chọn. Đó là điều tôi không thể cho phép bản thân làm. Tôi phải tìm một ngôi nhà tốt và một cuộc sống tốt cho chúng”.

Và lúc này đây, chị nghĩ đến việc hiến tặng phôi thai đó cho những người phụ nữ khác cũng như những cặp đôi muốn có con.

Vậy là chị đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới. Chị nói: “Tôi phải tìm nhà cho những đứa bé trong tương lai, về cơ bản là trao con nuôi ở giai đoạn sớm nhất có thể”.

Tuy nhiên, chị cho biết, yêu cầu duy nhất của chị đối với những người nhận phôi thai hiến tặng chính là họ sẽ phải sẵn lòng giữ liên lạc với chị, với Lexie và những người nhận phôi thai khác.

Có người hiểu được ý định của chị, nhưng cũng có người cho rằng ý tưởng của chị thật kì quặc, lạ lùng. Nhưng chị vẫn không thay đổi yêu cầu của mình.

Fiona Fagan (47 tuổi) - người phụ nữ mất chồng khi mới 20 tuổi và bị mãn kinh sớm - đã đến Mỹ để nhận phôi thai mà chị Natalie hiến tặng. Sau đó, Fiona đã hạ sinh bé Adeline.

Chỉ 10 ngày sau khi bé Adeline chào đời, chị Mie Bee đã hạ sinh Sam cũng nhờ phôi thai hiến tặng từ Natalie. Với những phôi thai hiến tặng, chị Natalie cho biết, con gái Lexie của chị rất có thể sẽ có 10 em trong tương lai.

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 7.

Mẹ con chị Natalie cùng bé Adeline và Sam. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 8.

Các bé thường xuyên được gặp gỡ, giữ liên lạc. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốn núi tiền thụ tinh trong ống nghiệm đã tạo ra gia đình độc nhất vô nhị của thế giới - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

Được biết, chị Natalie đã trả một khoản tiền khá lớn cho người hiến trứng ở Mỹ - một cô gái muốn hiến trứng để kiếm tiền trang trải chi phí đại học.

(Nguồn: dailytelegraph, dailymail, abc)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại