Người phụ nữ thuê ''mẹ giả'' trong 13 năm để bà ngoại nghĩ rằng con gái mình vẫn còn sống

Hà Trang |

Cheng Jing, 46 tuổi, đã thuê một người phụ nữ giả danh là mẹ của mình trong hơn một thập kỷ để bà ngoại tránh khỏi đau lòng khi biết được đứa con duy nhất của bà đã chết vì bệnh ung thư phổi.

Người phụ nữ thuê mẹ giả trong 13 năm để bà ngoại nghĩ rằng con gái mình vẫn còn sống - Ảnh 1.

Bà ngoại và mẹ rất thân thiết với nhau (Ảnh: China Daily)

Một người phụ nữ đã thuê "người mẹ giả" trong suốt 13 năm để lừa bà ngoại tin rằng đứa con gái đã chết của bà vẫn còn sống. Cheng Jing, 46 tuổi, ở Xianyang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã rất đau lòng vì sự ra đi của người mẹ ruột của mình, bà Cheng Congrong, qua đời vì ung thư phổi ở tuổi 69.

Để cho bà ngoại già yếu của cô không phải chịu một cú sốc quá lớn, cô đã đưa một người có vẻ hơi giống mẹ của mình về để chứng minh cho bà ngoại thấy rằng mọi việc vẫn ổn. Ban đầu, bà cụ cũng tỏ ra nghi ngờ và từ chối tin rằng đó là con gái mình, nhưng cuối cùng bà cũng đã bị thuyết phục sau khi Jing nói rằng mẹ cô bị cảm và nó đã ảnh hưởng đến giọng nói.

Người phụ nữ thuê mẹ giả trong 13 năm để bà ngoại nghĩ rằng con gái mình vẫn còn sống - Ảnh 2.

Cheng Jing (thứ ba từ phải sang) và những người thân khác trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 100 của bà ngoại (Ảnh: China Daily)

"Người mẹ giả", Chen Weiping, thường xuyên gọi điện hỏi thăm mẹ, nhưng viện nhiều lý do không thể về thăm bà vì phẫu thuật tim. Jing chia sẻ với China Daily rằng: "Bà tôi là một góa phụ ở tuổi 30 và phải một mình nuôi mẹ tôi. Lần đầu tiên, bà không tin và nói rằng giọng nói trong điện thoại không phải là con gái bà. Tôi nói với bà rằng giọng nói của mọi người đôi khi nghe có vẻ khác nhau trên điện thoại, nhưng bà vẫn không bị thuyết phục. Cuối cùng, "mẹ tôi" và bà bắt đầu nói về các vấn đề trong gia đình và bà dường như không còn nghi ngờ gì nữa".

Jing và những người còn lại trong gia đình đã giữ bí mật này cho đến khi bà cô qua đời - chỉ hai tháng sau sinh nhật lần thứ 100. Bà của cô đã không bao giờ phát hiện ra con gái của mình đã chết. Cháu gái của bà đã tiết lộ rằng mọi âm mưu này là do mẹ của cô bắt đầu. Sau khi nhận ra mình không còn sống được bao lâu, bà đã bắt đầu ghi âm hàng chục tin nhắn thoại cho mẹ của mình. Mẹ cũng yêu cầu các con hãy nhắn tin cho bà qua điện thoại để bà không phải đau khổ sau khi mẹ ra đi. Chen Weiping thừa nhận rằng cô không muốn lừa một bà cụ già nhưng cô tin rằng đó là điều đúng đắn nên làm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại