Người phụ nữ sống ở New York nhưng chỉ tiêu 5 triệu VNĐ/tháng, kể chi tiết khiến ai cũng choáng váng

Trung Hạ |

Dù sống ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới nhưng người phụ nữ này luôn giữ phương châm 'cố gắng tiêu càng ít tiền càng tốt'.

Tháng 3 năm 2021, một tập phát sóng trong chương trình Extreme Cheapskates của kênh truyền hình TLC, nữ nhân viên kế toán Kate Hashimoto đã gây sốc cho khán giả xem chương trình bởi lối sống kỳ quái của mình dù ở thành phố xa hoa, đắt đỏ và được đánh giá là hào nhoáng nhất thế giới.

Theo đó, Kate Hashimoto, một kế toán viên sinh sống tại thành phố New York, đã có buổi nói chuyện cực kỳ thú vị về các "kỹ thuật" tiết kiệm tiền của mình ở thành phố được coi là đắt đỏ nhất thế giới.

Người phụ nữ sống ở New York nhưng chỉ tiêu 5 triệu VNĐ/tháng, kể chi tiết khiến ai cũng choáng váng - Ảnh 1.

Chân dung người phụ nữ tiêu 5 triệu VNĐ/tháng ở New York.

Nghe thì có vẻ chủ đề này khá hấp dẫn và chắc là cần thiết đối với nhiều người, nhưng sau khi nghe cô gái này chia sẻ về lối sống của mình, ai cũng lắc đầu.

Theo Numbeo, trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các quốc gia trên thế giới, chi phí để sống ở New York, không tính tiền thuê nhà là 1.341 USD/tháng (tương đương hơn 32 triệu VNĐ) cho một người, thế nhưng Kate chỉ tiêu 200 USD/tháng (tương đương gần 5 triệu VNĐ) cho toàn bộ các nhu cầu cá nhân.

Kate đã làm gì để có thể giảm chi phí sống xuống thấp hơn tới 6 lần như vậy?

Trong chương trình Extreme Cheapskates, Kate cho biết, điều đầu tiên, cô sẽ không bao giờ mua đồ nội thất mà thay vào đó, cô tự chất đầy nhà của mình bằng những món đồ mà người khác bỏ đi. Kate nói rằng việc này đã giúp cô ấy tiết kiệm được hàng nghìn USD.

Người phụ nữ sống ở New York nhưng chỉ tiêu 5 triệu VNĐ/tháng, kể chi tiết khiến ai cũng choáng váng - Ảnh 2.

Kate lục lọi thùng rác bên ngoài các quán ăn và siêu thị để tìm kiếm đồ ăn.

Chẳng hạn, thay vì bỏ tiền mua một chiếc giường, Kate sẽ ngủ trên đống thảm tập yoga mà cô tìm được từ bãi rác rồi trải chúng trên chiếc bàn ăn.

Vì chiếc bàn ăn đã được tận dụng làm giường, thế nên cô sẽ dùng đống tạp chí để thay thế bàn khi ăn.

Kate cũng không chi tiền cho các đồ dùng vệ sinh cá nhân. Trong suốt 8 năm, từ năm 1988 đến năm 2012, Kate không mua bất cứ đồ lót nào cho mình. Nhưng bất ngờ là Kate lại dự trữ được rất nhiều nhóm đồ này, chỉ bằng một cách đó là chăm chỉ đăng ký địa chỉ email cá nhân của mình trên các website của các nhãn hàng, nhờ đó, Kate sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện khuyến mại hoặc tặng quà miễn phí. "Tôi là fan bự của hàng dùng thử và hàng tặng miễn phí", Kate nửa đùa nửa thật.

Trong chương trình, Kate còn chia sẻ một "bí quyết" nữa để tiết kiệm tiền đó là giặt quần áo bằng cách sử dụng lại nước tắm và xà phòng tắm.

"Sau khi tắm, tôi có thể tận dụng nước và bọt xà phòng vừa sử dụng để làm sạch quần áo, điều này sẽ giúp tôi cắt hẳn được một khoản chi phí cho giặt là", cô nói.

Chưa hết, toàn bộ khăn giấy và giấy vệ sinh trong nhà của Kate đều là do cô mang về từ nhà vệ sinh hoặc nhà tắm công cộng.

Người phụ nữ sống ở New York nhưng chỉ tiêu 5 triệu VNĐ/tháng, kể chi tiết khiến ai cũng choáng váng - Ảnh 3.

Khăn giấy và giấy vệ sinh trong nhà của Kate đều là do cô mang về từ nhà vệ sinh hoặc nhà tắm công cộng.

Kate cũng giảm thiểu hết mức có thể khoản tiền chi cho ăn uống. Kate tự nhận mình là một "kẻ hà tiện", vì thế, cô sẵn sàng lục lọi thùng rác bên ngoài các quán ăn và siêu thị để tìm kiếm đồ ăn, ở đây thường có những thực phẩm chất lượng cao, thực phẩm hữu cơ dành cho người sành ăn đã được đóng gói sẵn.

Đương nhiên, Kate chỉ lấy những đồ "hợp vệ sinh" được bọc kín vẫn còn ăn được. Những lúc đi lục thùng rác như thế này, cô sẽ đóng giả như một người vô gia cư để tránh ánh mắt dò xét của mọi người.

Khi có dịp đi ăn với bạn bè, Kate sẽ viện cớ để không tham gia, còn nếu Kate xuất hiện trong nhà hàng, không cần bàn cãi đó là bữa ăn mà cô được bạn bè mời hoặc chi trả hộ.

Vì có lối sống hà tiện như vậy nên Kate đã có nhà riêng của mình, đó là một căn chung cư, tất nhiên, căn nhà của cô cũng sẽ ở nơi có phí dịch vụ rẻ nhất.

Nguồn: Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại