Người phụ nữ sốc khi chuyên gia hé lộ giá trị của con búp bê bà mua với giá 18 bảng Anh

Thu Hiền |

Chuyên gia về đồ cổ đã tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng cho 1 vị khách về con búp bê người này mua với giá 18 bảng Anh, tương đương hơn 500.000 VNĐ.

Trong 1 tập của chương trình kiểm định đồ cổ của đài BBC có tên The Antique Roadshow, chuyên gia Nicholas Mitchel đã gặp gỡ một người phụ nữ. Người này đã mua một con búp bê bằng gỗ tại một hội chợ.

Người phụ nữ sốc khi chuyên gia hé lộ giá trị của con búp bê bà mua với giá 18 bảng Anh - Ảnh 1.

Ông mở lời: "Có lẽ đây là một trong những món đồ đầu tiên mà tôi nhìn thấy ở đây ngày hôm nay". "Thật thú vị vì nó mang giá trị lịch sử và sẽ làm bạn hoàn toàn sốc."

Người phụ nữ sốc khi chuyên gia hé lộ giá trị của con búp bê bà mua với giá 18 bảng Anh - Ảnh 2.

Sau đó, ông đã hỏi người phụ nữ rằng bà ấy nghĩ món đồ đó là gì. Người phụ nữ trả lời nó có thể được làm giống như một con búp bê vào thế kỷ 17.

Chuyên gia Nicholas khẳng định những điều người phụ nữ này nói là đúng. Ông cho biết thêm điều làm cho con búp bê này trở nên vô cùng đặc biệt là nó có thể được khắc bởi một người đàn ông lớn tuổi.

Sau đó, ông nói rằng nó được làm vào cuối thế kỷ 16 và cho hay người đàn ông làm ra món đồ này là "Một thành viên trong một gia đình thuần nông. Thỉnh thoảng người này đến thành phố Winchester, Anh để xem những người sành điệu dạo phố và đã sao chép chiếc váy của họ."

Người phụ nữ sốc khi chuyên gia hé lộ giá trị của con búp bê bà mua với giá 18 bảng Anh - Ảnh 4.

Người phụ nữ sau đó tiết lộ rằng bà ấy yêu thích món đồ sau khi mua nó tại một hội chợ sáu tháng trước khi đến tham gia chương trình. Ông Nicholas cho rằng người phụ nữ đã phải trả khá nhiều tiền để có món đồ.

Nhưng ông ấy đã bị một cú sốc nặng khi bà ấy nói rằng chỉ trả 18 bảng Anh cho món đồ. Ông Nicolas không thể tin lại có người bán nó với giá 18 bảng.

Sau đó, ông ấy nói rằng người phụ nữ đáng lẽ phải trả ít nhất 500 bảng Anh (tương đương hơn 15 triệu VNĐ) để mua nó. Câu nói của chuyên gia Nicolas khiến người phụ nữ bị sốc. Tuy không phải món đồ có giá trị quá lớn, nhưng đối với người phụ nữ này, đây cũng là 1 thông tin thú vị.  

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại