Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"

Mạnh Mường |

Chị Dương Thị My, người phụ nữ khiếm thị nghèo khó đã mừng rơi nước mắt, đón mẹ già vào ở ngôi nhà mới. Bà con hàng xóm trong thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân ai cũng vui lây.

Thắp ánh sáng, xua đi bóng tối trong cuộc đời của những người khiếm thị

Ngày 26/12, SohaNews đã cùng UBMTTQ huyện Phú Xuyên, Hội người mù huyện Phú Xuyên, UBND xã Tân Dân...tổ chức khánh thành, bàn giao nhà mới cho gia đình chị Dương Thị My (SN 1967) ở thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội.

Đông đảo bà con hàng xóm ở làng Đại Nghiệp đã có mặt, chia vui cùng chị My, ai cũng nói cười rôm rả. Bà con chia sẻ rằng, giờ đây, mỗi khi mưa to, họ không còn phải hô hào nhau, tất tả giúp mẹ con chị My tát nước từ trong nhà ra ngoài đường nữa.

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 1.

Bà Phan Thị Phúc (58 tuổi), bà Phan Thị Đạo (63 tuổi) và nhiều bà con hàng xóm gần kề nhà chị My đã rất vui mừng khi thấy hai mẹ con chị My được ở trong ngôi nhà kiên cố, khang trang.

Công trình nhà chị My được SohaNews và các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng, thuộc chuỗi hoạt động chung tay cùng Hội người mù TP Hà Nội, xây nhà cho người mù nghèo. Trong đó, Soha là đơn vị tài trợ chính với số tiền 150 triệu đồng; UBMTTQ huyện Phú Xuyên hỗ trợ 25 triệu đồng; UBND xã Tân Dân 20 triệu đồng; gia đình em gái chị My hỗ trợ 20 triệu đồng.

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 2.

Trong buổi khánh thành, bàn giao, nhà báo Bùi Ngọc Hải – Lãnh đạo SohaNews đã đại diện các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 150 triệu đồng, hỗ trợ gia đình chị My.

"Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng kiên cố, khang trang. Đây là ngôi nhà được xây bằng gạch vữa của tình đoàn kết; mái nhà được lợp bằng tình thương yêu và sự thấu hiểu, chắc chắn bà Chải và chị My ở trong ngôi nhà này sẽ thấy rất ấm áp. Cảm ơn những tấm lòng đã luôn đồng hành, bền bỉ gieo những hạt mầm tử tế để Soha đến được với nhiều mảnh đời cần chia sớt", nhà báo Bùi Ngọc Hải tỏ rõ niềm vui khi ngôi nhà hoàn thành sớm, để mẹ con chị My yên tâm sinh sống.

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 3.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải – Lãnh đạo SohaNews vui mừng đại diện các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 150 triệu đồng cho chị Dương Thị My.

So với hiện trạng hơn 2 tháng trước – tường đen trắng, loang lổ, ẩm thấp, bong tróc, nền thấp hơn mặt đường gần một mét, ngôi nhà nay đã có diện mạo mới, tường sơn xanh sáng, đẹp đẽ, chắc chắn, nền cao hơn mặt đường 20cm, rất thoáng đãng.

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 4.
Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 5.

Căn nhà cũ có nền thấp hơn mặt đường tới gần một mét nay đã được thay bằng ngôi nhà mới khang trang hơn, cao hơn mặt đường 20cm

Chị Dương Thị My nói ngắn gọn rằng: "Chị vô cùng vui mừng, sung sướng vì được ở trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Chị mừng rơi nước mắt vì nghĩ mình không bao giờ được có nhà to như thế."

Chị Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội người mù huyện Phú Xuyên không giấu được niềm vui khi hội viên của chị đã có ngôi nhà mới. Chị xúc động chia sẻ rằng:

"Ngôi nhà ấm áp yêu thương, giúp cho chị My có thêm niềm tin, động lực để vượt qua những khó khăn còn rất nhiều trong cuộc sống. Không riêng chị My đâu mà bản thân tôi cũng rất xúc động. Soha và các nhà hảo tâm không những trao tặng tiền, trao tặng căn nhà mà còn trao tặng tình yêu thương cho chị My, cho gia đình chị My và cho cả chúng tôi nữa. Đây là nguồn ánh sáng được thắp lên và xua đi bóng tối trong cuộc đời của những người khiếm thị như chúng tôi."

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 6.

Chị Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội người mù huyện Phú Xuyên bày tỏ lòng cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho hội viên Dương Thị My.

Ngay từ những ngày đầu tổ chức khảo sát, ông Vũ Quốc Thương - Chủ tịch UBND xã Tân Dân cùng các cán bộ xã luôn sát sao, phối hợp cùng các bên để hỗ  trợ gia đình chị My. Tham dự buổi lễ, ông Thương vui mừng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm:

"Thay mặt địa phương, xin chân thành cảm ơn Soha đã là đơn vị tài trợ chính công trình nhà ở của chị Dương Thị My, công dân của xã Tân Dân. Địa bàn xã Tân Dân có khoảng gần 400 hộ hưởng chế độ khuyết tật, trong đó có hộ chị Dương Thị My, vừa đối tượng khuyết tật, vừa thuộc diện hộ nghèo lại là con em gia đình chính sách. Đây là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân xã Tân Dân chúng tôi."

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 7.

Ông Vũ Quốc Thương - Chủ tịch UBND xã Tân Dân chúc mừng gia đình chị My, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm.

Ngày này, niềm vui càng hiện rõ trên gương mặt của vợ chồng anh Phạm Văn Thuấn (SN 1971), chị Dương Thị Lý (SN 1977). Bởi hai vợ chồng chính là người vất vả nhất, đôn đáo lo lắng, giám sát công trình từ khởi công đến ngày hoàn thành.

"Tôi là em rể bác My, vợ chồng tôi đảm nhận việc trông coi, giám sát công trình nhà cho bác My. Ngay từ đầu xác định, tiền có khuôn, có hạn mức nên chúng tôi tiết kiệm được đồng nào, hay đồng đó, đỡ cho bác My. Thay mặt gia đình, cảm ơn Soha cùng chính quyền địa phương các cấp, các ngành đã giúp cho chị My có ngôi nhà kín trên, bền dưới..."

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 8.
Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 9.
Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 10.
Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 11.
Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 12.

Lãnh đạo SohaNews, UBMTTQ huyện Phú Xuyên, Hội người mù huyện Phú Xuyên, UBND xã Tân Dân trao tặng tiền, quà và bàn giao công trình nhà Đại đoàn kết cho chị Dương Thị My.

Người phụ nữ mù nghèo khó: "Không bao giờ nghĩ có thể được làm lại ngôi nhà thế này"- Ảnh 13.

Bà Nguyễn Thị Chải (SN 1941), mẹ của chị My sau tai biến đã lẫn đi nhiều, nay thấy có đông người đến chơi nhà thì tỏ ra rất vui. Giờ đây, bà và con gái được sống trong căn nhà đầy tình thương yêu của mọi người.

Chúc mừng chị Dương Thị My đã được ở trong ngôi nhà mới, kiên cố hơn, khang trang hơn và tiện nghi hơn.


 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại