Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có bao nhiêu tiền?

Pha Lê |

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng thông tin về họ lại khá khiêm tốn và rất ít khi họ xuất hiện trước truyền thông, báo chí.

Bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán đã dần hé lộ. Trong top 10 thì có 4 gương mặt nữ. 3/4 gương mặt là những "người cũ", có tên trong bảng xếp hạng năm ngoái. 1 cái tên mới xuất hiện là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vợ ông Hồ Hùng Anh.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền - vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát từ vị trí thứ 4 của top những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2017 đã tụt xuống vị trí thứ 5

5. Vũ Thị Thu Hiền - vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Theo cập nhật đến hết phiên giao dịch ngày 26/12, bà Hiền đứng ở vị trí thứ 5 trong top những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán và đứng thứ 11 trong top 200 người giàu nhất Việt Nam.

Số tài sản của bà Hiền là 4.704 tỷ đồng. Đây là số tiền tính theo thị giá của cổ phiếu HPG mà bà Hiền đang sở hữu. Trong cơ cấu cổ đông, bà Hiền là cổ đông lớn của HPG với tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ là hơn 154,7 nghìn cổ phiếu HPG.

Bà Vũ Thị Hiền được coi là nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán, bởi bà chưa một lần lộ diện trước giới truyền thông. Thông tin duy nhất về bà Vũ Thị Hiền chính là việc bà là vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

4. Nguyễn Thị Thanh Thủy - vợ ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank

Bà Thủy là vợ ông Hồ Hùng Anh. Bà cũng là một nữ doanh nhân khá kín tiếng. Rất ít thông tin liên quan đến bà Thủy được công bố rộng rãi trên truyền thông.

Hiện bà Thủy đang sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 5.049 tỷ đồng bao gồm hơn 5,653 triệu cổ phiếu Masan (MSN) và hơn 174,13 triệu cổ phiếu TCB của ngân hàng Techcombank (4,98%).

Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

3. Phạm Thúy Hằng - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC)

Bà Thúy Hằng sinh năm 1974, là cử nhân Ngoại ngữ. Nhiều người biết đến bà vì bà là em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Bà Hằng tham gia hoạt động trong doanh nghiệp này từ năm 1998 với tư cách là Cổ đông của Công ty TNHH Technocom, Ukraina, thuộc Tập đoàn Technocom (nay là tập đoàn Vingroup).

Từ năm 2001, bà là cổ đông của Công ty Cổ phần Vincom. Hiện tại, bà giữ chức vụ Thành viên HĐQT của công ty. Số cổ phiếu VIC bà nắm giữ là hơn 100,88 triệu, tương đương tỷ lệ 3,16%. Số cổ phiếu này có giá trị khoảng hơn 10.280 tỷ đồng.

2. Phạm Thu Hương - Vợ ông Phạm Nhật Vượng

Bà Thu Hương là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC). Cũng giống với người em gái mình là bà Thúy Hằng, bà Hương là nữ doanh nhân khá kín tiếng. Hình ảnh của bà chưa bao giờ xuất hiện trước truyền thông.

Nữ doanh nhân này là người đã cùng ông Phạm Nhật Vượng - người giàu nhất sàn chứng khoán Việt khởi nghiệp tại Ucraina từ những ngày đầu.

Trong cơ cấu cổ đông lớn của Vingroup, bà Hương là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 sau ông Vượng. Hiện bà đang nắm giữ 4,73% cổ phần Vingroup, tương đương 15.393 tỷ đồng. Bà Hương là nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt cách đây mấy năm, trước khi bị bà Phương Thảo (Vietjet) giành vị trí này.

Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

1. Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air

Trong số những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2018, bà Thảo là người thường xuyên xuất hiện trước báo giới, truyền thông trong và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, bà du học và có bằng cử nhân Tài chính tín dụng và bằng tiến sỹ Điều khiển học Kinh tế ở Nga.

Bà hiện là Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Air. Đồng thời, bà còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên Hướng Dương Sunny, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sovico Holdings và Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng HDBank.

Bà Thảo hiện đang trực tiếp sở hữu 47,47 triệu cổ phiếu VJC của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu hơn24,69 triệu cổ phiếu VJC (thông qua Sovico). Đồng thời, bà Thảo còn trực tiếp sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu HDB của HDBank, gián tiếp gần 131 triệu cổ phiếu đại diện cho Sovico.

Theo cập nhật của Forbes đến ngày 26/12, tài sản trên sàn chứng khoán của bà Thảo đạt 2,5 tỷ USD, đứng thứ 880 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh do tạp chí này bình chọn.

Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

* Số liệu được cập nhật đến hết ngày 26/12/2018

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại