Người phụ nữ chạy xe máy rơi xuống hồ tử vong lúc triều cường dâng cao

Văn Minh |

Người phụ nữ khoảng 50 tuổi điều khiển xe máy có thể đã không xác định được ranh giới giữa con đường và hồ Bún Xáng ở Cần Thơ, nên cả người và xe đều rơi xuống hồ.

Tối 1/10, lực lượng cứu hộ Công an TP Cần Thơ đã tìm thấy thi thể người phụ nữ bị rơi xuống hồ Bún Xán, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ cùng ngày, triều cường dâng cao và mực nước ngập sâu khu vực quanh hồ Bún Xáng. Khi đó, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi điều khiển xe máy có thể đã không xác định được ranh giới giữa con đường và hồ nước nên cả người và xe điều rơi xuống hồ.

Người phụ nữ chạy xe máy rơi xuống hồ tử vong lúc triều cường dâng cao - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm kiếm thi thể nạn nhân vào tối 1/10.

Người dân xung quanh lập tức ứng cứu nhưng chỉ trục vớt được xe, còn nạn nhân mất tích. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân.

Đến 20h30’, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Nạn nhân được xác định là Lê Thị Kim Th. (50 tuổi, ngụ phương An Lạc , quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo bản tin của Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu các sông miền Tây đã đạt đỉnh và hiện vẫn ở mức cao. Đến 7h ngày 1/10, mực nước thực đo cao nhất tại sông Cửa Tiểu (Tiền Giang) là 1,54 m, sông Tiền (Vĩnh Long) là 2,03 m (trên mức báo động (BĐ) 3 là 0,23 m), sông Cổ Chiên (Trà Vinh) là 1,86 m, sông Hậu (Cần Thơ) đạt 2,21 m (trên BĐ 3 là 0,31 m.

Đỉnh triều ở các trạm vùng hạ lưu các sông miền Tây còn dao động ở mức cao trong 1-2 ngày tới. Mực nước trên mức báo động 2 còn duy trì đến hết ngày 3/10, sau đó xuống nhanh. Đây là kỳ triều cường cao trong năm, Đài Khí tượng Thuỷ khu vực Nam Bộ khuyến cáo cần chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt vùng trũng thấp và các đô thị ven sông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại