Người ngoài hành tinh bị bại lộ sau khi tàu Thường Nga 4 của Trung Quốc phát hiện điều bất thường trên Mặt Trăng?

Thu Thảo |

Đến thời điểm hiện tại, Mặt trăng vẫn là một ẩn số chưa thể khám phá hết.

Khởi đầu cho chương trình thám hiểm Mặt trăng phải kể đến chuỗi sứ mệnh thuộc Chương trình Apollo đến từ Mỹ. Thế giới đều mong đợi rằng, chương trình sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc về Mặt trăng. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.

Apollo không những chưa giải đáp được các thắc mắc đã đặt ra mà còn đặt thêm nhiều câu hỏi hơn nữa về nguồn gốc thực sự của Mặt trăng là gì. Mặt trăng có UFO, Mặt trăng trống rỗng, Mặt trăng là thiên thể nhân tạo của nền văn minh tiên tiến?... Mọi câu hỏi vẫn chỉ là ẩn số.

Đã trải qua nhiều thập kỷ qua, kết quả sự kiện tàu Apollo 11 năm 1969 của Mỹ đã hạ cánh thành công xuống Mặt trăng ngày nào vẫn luôn là một bí ẩn và rất khó đoán.

Vào ngày 3/1/2019, con tàu thám hiểm Mặt trăng Thường Nga 4 (Hằng Nga 4, Chang'e-4) của Trung Quốc đã hạ cánh thành công xuống miệng núi lửa Von Karman ở mặt sau của Mặt trăng, mở ra hy vọng giải đáp những điều bí ẩn về nơi đây. 

Thường Nga 4 có phát hiện ra người ngoài hành tinh trên Mặt trăng?

Người ngoài hành tinh bị bại lộ sau khi tàu Thường Nga 4 của Trung Quốc phát hiện điều bất thường trên Mặt Trăng? - Ảnh 1.

Hình ảnh ban đầu từ mặt trăng được tàu thăm dò Thường Nga 4 gửi về Trái đất. (Ảnh: Sohu)

Ban đầu, những bức ảnh chụp Mặt trăng từ tàu thăm dò Thường Nga 4 được các nhà khoa học Trung Quốc công bố rất bình thường, dường như không có bất kỳ dấu hiệu của người ngoài hành tinh và UFO trên Mặt trăng. Điều này gần như đã gây thất vọng trong giới khoa học vũ trụ.

Tuy nhiên, mới đây Thường Nga 4 đã gửi về Trái đất một hiện tượng bất thường được cho sẽ xảy ra vào thứ 7 ( ngày 26 tháng 6 năm 2021). Cách bãi đáp con tàu khoảng 430 mét, xuất hiện một khối đá hình kim tự tháp, nổi bật giữa nền cát bụi bao quanh.

Người ngoài hành tinh bị bại lộ sau khi tàu Thường Nga 4 của Trung Quốc phát hiện điều bất thường trên Mặt Trăng? - Ảnh 2.

Khối đá kỳ lạ được tàu thăm dò phát hiện, đưa ra nghi vẫn về người ngoài hành tinh. (Ảnh: Sohu)

Theo các nghiên cứu trước đây, do sự tác động của gió Mặt trời lên bề mặt Mặt trăng trong thời gian dài, kết hợp cùng sự chênh lệch lớn của nhiệt độ giữa ngày và đêm thì hầu như tất cả các loại đá ở Mặt trăng đều trở thành cát bụi. 

Liệu rằng chúng ta có thể kết luận sự tồn tại người ngoài hành tinh trên Mặt trăng dựa trên phát hiện bất thường về khối đá này không?

Các nhà khoa học Trung Quốc vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác. Họ cần thêm thông tin quan sát và phân tích chặt chẽ từ phía tàu thăm dò Thường Nga 4 rồi mới có thể đưa khẳng định cuối cùng được.

Người ngoài hành tinh bị bại lộ sau khi tàu Thường Nga 4 của Trung Quốc phát hiện điều bất thường trên Mặt Trăng? - Ảnh 4.

Thường Nga 4 tiến hành chụp cận cảnh khối đá. (Ảnh: Sohu)

Qua quá trình tiếp cận vật thể và gửi các thông tin từ tàu về Trái đất, các nhà khoa học đưa ra những nhận định sơ bộ, họ cho rằng hiện tượng này tuy bất thường nhưng chắc chắn không phải do người ngoài hành tinh gây ra. Nhiều khả năng đây chính là kết cấu ngầm của hiện tượng phong hóa gió Mặt trời cùng sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Theo thời gian, nó mạnh dần lên và có hình dạng mới xuất hiện như bây giờ.

Trước đó, Thường Nga 4 đã nhiều lần phát hiện ra hiện tượng dị thường trên Mặt trăng nhưng đều được các nhà khoa học Trung Quốc giải mã không có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Một lần, Thường Nga 4 phát hiện ra sự chênh lệch trọng lực dưới hố Von Karman ở mặt sau, lớn hơn phần còn lại của Mặt trăng, nhưng sau đó đã phát hiện ra rằng nó chỉ là kết quả của sự thay đổi trọng lực gây ra ở phần hợp chất niken-sắt đang chìm trong hố Von Karman chứ không phải dấu hiệu của người ngoài hành tinh.

Một lần khác, Thường Nga 4 tìm thấy một số cấu trúc vật chất đặc biệt trong hố Von Karman. Các cấu trúc liên kết với nhau tạo thành một khối dính và trông hơi sáng bóng. Dựa trên điều này, nhiều người nghi ngờ rằng có sinh vật trên Mặt trăng và chất lỏng mà chúng thải ra sẽ kết dính đất Mặt trăng với nhau.

Sau khi Thường Nga 4 tiến hành chụp cận cảnh, rồi gửi các bức ảnh trở lại Trái đất nghiên cứu. 

Các nhà khoa học Trung Quốc đưa ra kết luận cuối cùng, vật thể giống như gel này thực sự được tạo ra bởi lớp nhiệt, nếu chúng ta quan sát từ trên cao sẽ giống như lớp chất lỏng được tráng trên bề mặt Mặt trăng và cũng hoàn toàn không có dấu hiệu sinh sống của bất kỳ sinh vật nào.

Điều này cũng chính là lý do để chúng ta tin rằng khối đá mà Thường Nga 4 phát hiện lần này cũng chỉ được hình thành tự nhiên dưới tác động phong hóa hàng trăm triệu năm của Mặt trăng, rồi đến một ngày nào đó nó cũng sẽ trở về cát bụi.

Tham khảo: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại