Người gắn bó suốt 10 năm nói về bản tính thật của Hoài Linh

Nguyễn Hương |

Chuyên gia make-up Phi Phi là người làm mặt cho Hoài Linh hơn 10 năm qua vì thế anh rất hiểu con người và tính cách của danh hài này.

Trấn Thành gọi Phi Phi là “người làm mặt cho nghệ sĩ trong toàn quốc” chỉ vì hầu như nghệ sĩ nào cũng từng “qua tay” anh.

Trong các nghệ sĩ đó, Hoài Linh, Minh Nhí, Hồng Vân là “những khách hàng” trung thành, thân thiết nhất của Phi Phi. Anh làm cho họ nhiều tới mức lịch diễn của họ, người ta không hỏi họ mà gọi điện hỏi Phi Phi.

Theo lời kể của Phi Phi, Hoài Linh là nghệ sĩ mà anh yêu quý nhất và anh cũng quá rành tính cách của danh hài:

"Phi biết anh Linh cũng hơn chục năm rồi nhưng trong nhóm chơi chung, mọi người kêu anh Linh là anh Hai dù ở nhà anh Linh là anh Tư.

Mọi người cứ tưởng anh Linh hay giỡn thì sẽ dễ gần thực ra anh Linh rất khó tính. Nhưng anh cũng là người rất hòa đồng với tất cả mọi người.

Anh Linh không vừa lòng cái gì, không ai biết là anh ấy không vừa lòng vì anh Linh không nói ra nhưng ai quen biết và hiểu được anh Linh thì chỉ nhìn thôi là biết anh Linh đang nghĩ gì.

Phi làm mặt cho anh Linh, anh Linh không bao giờ lấy kiếng soi lại. Phi chỉ cần nói xong rồi anh ơi là anh ý đứng dậy đi thay đồ.


Nhiều người thấy Hoài Linh dễ gần, hay giỡn tưởng anh dễ tính. Kỳ thực danh hài rất khó tính. Trong ảnh, chuyên gia make-up Phi Phi đang hóa trang cho Hoài Linh.

Nhiều người thấy Hoài Linh dễ gần, hay giỡn tưởng anh dễ tính. Kỳ thực danh hài rất khó tính. Trong ảnh, chuyên gia make-up Phi Phi đang hóa trang cho Hoài Linh.

Nhưng nếu đến những nơi khác mà anh Linh kêu lấy cho anh ấy cái giỏ, anh ấy giở ra tự làm là biết anh ấy không hài lòng với người làm make-up nhưng anh Linh không bao giờ nói ra.

Anh Linh chỉ nói “thôi mấy đứa làm đi để anh tự làm mặt anh được rồi”, nhưng thực chất là anh Linh không hài lòng.

Phi chơi với anh Linh cả chục năm rồi nên anh em rất hiểu tính nhau. Phải là người thân thiết và thương lắm thì anh Linh mới nói, còn những người khác thì có không hài lòng anh ý cũng không nói.

Tính anh Linh là thế. Anh Linh có la mắng cũng nhẹ nhàng, gần gũi và dễ chịu. Bên ngoài anh Linh vui vẻ đấy nhưng thực anh Linh khó tánh cực kỳ.

Ví dụ, Phi làm gì đó không vừa ý anh Linh, anh Linh sẽ nói là “anh không thích”, vậy là mình phải hiểu rằng cái việc đó, cái tính đó sẽ không bao giờ được lặp lại, được tái hiện lần thứ hai trước mặt anh ấy.

Thân thì thân mà anh Linh không bao giờ tâm sự nhưng Phi chỉ cần nhìn là biết anh ấy đang bị cái gì, đang nghĩ cái gì.

Có bữa nhìn mặt anh Linh, Phi hỏi “Hôm nay bị cái gì vậy? Buồn phải không”? Anh Linh nói “Không, anh mệt”.

Phi bảo ngay “Xời, em chơi với anh chục năm rồi, em nhìn anh em biết liền chứ gì”. Anh Linh chỉ ừ cái rồi thôi. Vậy là Phi hiểu. Còn muốn biết cụ thể anh Linh buồn về chuyện gì thì không bao giờ anh Linh nói.

Phi quen biết nhiều nghệ sĩ nhưng đặc biệt không bao giờ đi chơi với ai, cả anh Linh cũng vậy. Phi không biết nhà nghệ sĩ nào trừ ba người là anh Linh, anh Hữu Châu và thầy Minh Nhí vì Phi phải thường qua nhà mấy anh làm mặt".


Với những vai diễn hóa trang đơn giản hoặc khi không hài lòng về người make-up, Hoài Linh tự hóa trang.

Với những vai diễn hóa trang đơn giản hoặc khi không hài lòng về người make-up, Hoài Linh tự hóa trang.

Tuy nhiên dù khá thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Phi Phi lại rất ít khi đi chơi, đi ăn với họ:

Cá nhân Phi nghĩ rằng đi chơi, trước sau gì cũng bị một cái gọi là nhiều chuyện, sứt mẻ tình cảm cho nên Phi không thích đi chơi. Mỗi lần làm xong, nếu đói bụng thì kêu, "anh ơi đói bụng quá đi ăn thôi" rồi nhà ai nấy về.

Ở hậu trường, mấy anh em nghệ sĩ vẫn chọc ghẹo, gọi Phi là “make-up giọng mẹ” vì tính Phi nóng. Làm make-up mà thiếu cái này, thiếu cái kia, chưa được cái này, chưa được cái kia là Phi la liền.

Cái tính đó của Phi cũng bị anh Linh nói hoài. Anh Linh dạy Phi về cách sống. Mỗi lần như vậy, anh Linh chỉ cần nhìn qua và nói “thấy lố lắm rồi đó” là Phi biết anh Linh đang la Phi.

Cách dạy của anh Linh giống như một người anh hiền hòa nên Phi rất quý trọng và nể anh Linh", Phi Phi giãi bày lý do.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên