Người dân trình báo mất gần 7 lượng vàng khi xem trận chung kết bóng đá nam Sea Game 30

Băng Thanh |

Ngày 12/12, theo nguồn tin của PV, Công xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã bắt hai người để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, hai người bị cơ quan chức năng bắt giữ là Hồ Văn Thanh (37 tuổi; ngụ TP Châu Đốc, An Giang) và Nguyễn Thị Liễu (33 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 10/12, hàng ngàn người dân tập trung về khu du lịch Đất Mũi (xã Đất Mũi) để xem trận chung kết bóng đá nam Sea Game 30 của đội tuyển Việt Nam và lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Cà Mau năm 2019. Lúc này, đã xảy ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người dân.

Người dân trình báo mất gần 7 lượng vàng khi xem trận chung kết bóng đá nam Sea Game 30 - Ảnh 1.

Màn hình lớn được trang bị để trực tiếp đá banh phục vụ người dân ngày 10/12

Tại cơ quan chức năng, các bị hại cho hay các đối tượng cướp giật đi theo nhóm, mỗi nhóm có từ 5 – 10 người mặc áo khoác giống nhau. Trong đó, có cả nam và nữ với độ tuổi trung bình từ 30 – 40 tuổi.

Đặc biệt, khi phát hiện "con mồi", bọn chúng cử 1 người ra trước để dàn cảnh và người phía sau dùng kìm cắt dây chuyền rồi giật lấy.

Sau đó, truyền tay nhau để tẩu thoát, trong trường hợp bị phát hiện đồng bọn sẽ chen lấn, xô đẩy để cho người giật tẩu thoát.

Theo trình báo của các bị hại, có khoảng 7 lượng vàng gồm 18K và 24K đã bị kẻ gian lấy mất. Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại