Người đàn ông xưng là nhà báo chửi bới, lăng mạ công an giữa trung tâm Sài Gòn

Minh Toàn |

Đoạn clip hơn 2 phút ghi lại cảnh người đàn ông chửi bới, lăng mạ lực lượng công an khi bị cẩu xe về trụ sở. Trong quá trình chửi bới, người này rút ra 1 thẻ nhà báo…

Ngày 17/5, Công an phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý người đàn ông xưng là nhà báo xúc phạm lực lượng công an. Người này bị cẩu xe về trụ sở do vi phạm về việc đậu xe ở nơi có biển cấm dừng gây cản trở lối ra vào.

Trước đó, ngày 15/5, một đoạn clip hơn 2 phút ghi lại cảnh 1 người đàn ông lớn tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng công an khi bị xử lý về hành vi vi phạm ở quận 1, TPHCM. Đoạn clip thể hiện, chiếc xe ô tô dừng đỗ trên đường có logo của báo chí phía cửa kính.

Người đàn ông xưng là nhà báo chửi bới lăng mạ công an giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Chiếc xe mang logo cơ quan báo chí.

Do không có chủ phương tiện nên lực lượng đã lập biên bản niêm phong xe và cẩu xe về trụ sở chờ xử lý. Ít phút sau, 1 người đàn ông đi lại mở niêm phong chiếc xe rồi lấy một số đồ trên xe xuống.

Lúc này, tổ công tác tới làm việc và người đàn ông nhận là chủ xe. Công an đã tiến hành giải thích các lỗi vi phạm với người đàn ông nhưng người này không chấp hành mà lớn tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng. Thậm chí người đàn ông còn tự xưng là nhà báo và rút ra thẻ nhà báo đưa cho lực lượng công an yêu cầu trả xe vi phạm.

Người đàn ông xưng là nhà báo chửi bới lăng mạ công an giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.
Người đàn ông xưng là nhà báo chửi bới lăng mạ công an giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3.

Người đàn ông xưng là nhà báo chửi bới, lăng mạ công an giữa trung tâm Sài Gòn. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ. Hầu hết mọi người đều cho rằng hành vi của người đàn ông đi xe của cơ quan báo chí lớn tiếng chửi bới công an và trình thẻ nhà báo để ra uy với công an hòng được trả lại xe trong đoạn clip là không đúng. Nhiều người mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm với tài xế xưng là nhà báo trong clip này.

Liên quan vụ việc, Công an phường Cầu Kho, quận 1 xác nhận vụ việc diễn ra ở khu vực vào sáng 15/5. Chiếc xe này mang BKS: 50Z-89xx, người đàn ông trong đoạn clip chửi bới lăng mạ công an là T.Q.D. (SN 1968) và mang thẻ nhà báo của 1 cơ quan báo chí đã hết hạn.

Hiện Công an phường Cầu Kho đã lập hồ sơ đề xuất Công an quận 1 xử lý nghiêm với xe vi phạm cùng ông T.Q.D..

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại