Người đàn ông xông vào ngân hàng nói 'tôi muốn cướp tiền' còn giục báo cảnh sát và lý do kỳ quặc khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán

Ngọc Trâm |

Người đàn ông họ Lâm hôm ấy người không vũ khí bước vào ngân hàng hô lớn “Tôi muốn cướp tiền”, hô xong còn nhìn nhân viên ngân hàng nói: “Nếu không đưa tiền, tôi sẽ báo cảnh sát”.

Mới đây tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng hy hữu. 

Vào khoảng 12h trưa ngày 3/9/2019, người đàn ông họ Lâm (44 tuổi) đơn thương độc mã bước vào một ngân hàng, không mặt nạ, không vũ khí, hô to "Tôi muốn cướp" và đi tới quầy giao dịch nói: "Đưa cho tôi 5.000 tệ (16.200.800 VND)". 

Nói xong còn nhìn nhân viên ngân hàng rất "thâm tình" nhắc nhở: "Nếu không đưa tiền, thì báo cảnh sát đi".

Người đàn ông xông vào ngân hàng nói tôi muốn cướp tiền còn giục báo cảnh sát và lý do kỳ quặc khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Hành động kỳ quái của tên cướp khiến nhân viên vô cùng bối rối nhưng vẫn gọi điện báo cảnh sát. 

Tên cướp cũng chẳng có vẻ gì là hoảng hốt, không có ý muốn chạy trốn hay phản kháng, lẳng lặng chờ cảnh sát tới. 

Ngay khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, người đàn ông họ Lâm đã chủ động đưa hết giấy tờ tùy thân nói: "Tên cướp chính là tôi" khiến viên cảnh sát cũng sững sờ trong giây lát.

Người đàn ông xông vào ngân hàng nói tôi muốn cướp tiền còn giục báo cảnh sát và lý do kỳ quặc khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Qua điều tra, hóa ra người đàn ông này vừa mới nhận giấy chứng nhận bị khuyết tật tay, do quá chán nản vì cho rằng mình không thể lao động, anh nảy ra ý nghĩ muốn trở thành tội phạm cướp ngân hàng để được vào tù, được ăn cơm miễn phí. 

Tuy rằng người đàn ông thành thật thú nhận, cướp ngân hàng là vì muốn được vào tù ăn cơm miễn phí, nhưng vẫn bị xử lý theo pháp luật.

Vụ việc dở khóc dở cười thu hút sự chú ý của cư dân mạng, gây ra hai luồng ý kiến trái chiều: "Không thể dùng tay thì cũng còn có thể dùng thứ khác để kiếm tiền mà, có phải tàn phế luôn đâu chứ?";"Chắc lúc đó hoảng hốt quá nên nghĩ quẩn, thông cảm cho người ta chút đi, ai cũng có lúc sai lầm mà"; "Làm thế này lại khiến cho tụi trẻ nghĩ thế là hay rồi bắt chước là hỏng đấy"…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại