Người đàn ông nghỉ việc, nhận số tiền lương còn thiếu theo cách không ngờ

Đăng Nguyễn |

Một người đàn ông sống ở bang Georiga, Mỹ, nhận được số tiền trả lương còn thiếu toàn là đồng xu sau khi nghỉ việc tại một cửa hàng sửa xe.

Người đàn ông nghỉ việc, nhận số tiền lương còn thiếu theo cách không ngờ - Ảnh 1.

Toàn bộ số tiền xu mà Flaten nhận được.

Andreas Flaten, 26, sống ở Fayetteville, Georgia, Mỹ, nhận được tổng cộng 91.500 đồng xu trộn dầu cùng với bức thư viết toàn những lời chửi rủa của chủ cửa hàng sửa xe, theo Standard.

Flaten xin nghỉ việc từ tháng 11.2020 vì mâu thuẫn liên quan đến giờ làm việc. Chủ cửa hàng khi đó còn nợ Flaten một khoản tiền tương ứng với những ngày làm việc cuối cùng.

Flaten sau đó liên hệ với nhà chức trách, đến nay nhận được nốt số tiền 915 USD từ cửa hàng sửa xe OK Walker Autoworks.

Điều khiến người đàn ông bất ngờ là khoản thanh toán toàn là tiền xu mệnh giá nhỏ nhất.

Các đồng xu bị trộn với dầu, đặt trong chiếc xe cút kít ở trước nhà Flaten. Olivia Oxley, bạn gái của Flaten là người đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Oxley nói tổng cộng có 91.500 đồng xu nặng 227kg, trị giá 915 USD. “Cửa hàng đó vẫn còn nợ tiền của anh ấy, vì đó chỉ là số tiền tương ứng theo ngày công, vẫn còn thiếu tiền chi bổ sung vào cuối mỗi tháng”, Oxley nói.

Flaten mất hàng giờ để làm sạch các đồng xu bị bôi dầu, nhưng vẫn chưa hết. Ước tính người đàn ông mất 2 giờ để làm sạch được số lượng đồng xu tương ứng với 5 USD.

Chủ cửa hàng sửa xe, Miles Walker, nói anh ta không nhớ có trả phần tiền lương còn thiếu cho Flaten bằng tiền xu hay không.

“Tôi không nhớ nữa. Nhưng đâu có quan trọng, anh ta được trả tiền rồi. Đó mới là vấn đề”, Walker nói với truyền thông địa phương.

Có vẻ như việc trả lương cho nhân viên theo cách này hoàn toàn không thực tế, nhưng luật pháp Mỹ không có quy định cụ thể về việc trả lương như thế nào mới là hợp pháp.

Eric R Lucero, quan chức Bộ Lao động Mỹ nói trên tờ New York Times: “Walker không phạm luật vì không có quy định cụ thể trong trường hợp này”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại