Người đàn ông "hẹn hò" với 335 người phụ nữ, ý nghĩa phía sau khiến nhiều người suy ngẫm

Linh Chi |

Người đàn ông đã "hẹn hò" với 335 phụ nữ trong những năm qua, cho biết vẫn còn thiếu 30 người so với mục tiêu của mình là 365.

Sunder Ramu là một nam diễn viên người Chennai (thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ), kiêm vũ công chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia. Người đàn ông này gây choáng khi tiết lộ đã "hẹn hò" với 335 người phụ nữ trong vòng 5 năm qua.

Người đàn ông hẹn hò với 335 người phụ nữ, ý nghĩa phía sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1.

Anh cho biết vẫn còn thiếu 30 người so với mục tiêu của mình là 365, tương ứng số ngày trong một năm và mục đích của anh không chỉ là tìm kiếm tình yêu. “Tôi là một người cực kỳ lãng mạn. Tôi đang tìm kiếm tình yêu mỗi ngày, nhưng ý tưởng đằng sau 365 cuộc hẹn hò không phải là để tìm phụ nữ. Điều tôi đang cố gắng làm là nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ ở Ấn Độ”, Ramu cho biết. Từ "hẹn hò" ở đây không có nghĩa là bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, mà là biểu tượng cho việc anh Sunder Ramu đối xử với những người phụ nữ này theo cái cách mà anh nghĩ họ xứng đáng được hưởng.

Nam diễn viên có một trang Facebook để kể về những người phụ nữ mà anh từng "hẹn hò". Trong đó bao gồm cả bà ngoại của anh ở tuổi 105, người thu gom rác dưới chung cư của anh, nữ tu người Ireland 90 tuổi, nữ diễn viên, người mẫu, cô giáo dạy yoga, giáo viên, nhà hoạt động xã hội, chính trị gia,…

Người đàn ông hẹn hò với 335 người phụ nữ, ý nghĩa phía sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 3.

“Tôi lớn lên trong một gia đình mà phụ nữ được tôn trọng và đối xử rất tốt. Tôi được học trong một ngôi trường không có sự phân biệt giới tính, con trai và con gái đều được đối xử bình đẳng như nhau. Nhưng khi bước ra ngoài xã hội, tôi nhận ra rằng sự phân biệt giới tính dường như đã ăn sâu bén rễ và đó là một cú sốc văn hóa đối với tôi”, anh tâm sự.

Vào tháng 12/2012, một vụ hiếp dâm tập thể ở Delhi, một nữ sinh 23 tuổi bị tấn công tình dục nghiêm trọng trên một chiếc xe buýt ở thủ đô Ấn Độ đã tạo một cú sốc mạnh cho Sunder Ramu. Anh chia sẻ rằng: “Vụ việc khiến tôi đau thắt ruột gan và tôi không thể chợp mắt nổi trong nhiều đêm”. Và đó chính lúc anh nảy ra ý tưởng về những buổi hẹn hò.

Ramu đã công bố dự án 365 cuộc "hẹn hò" trên Facebook vào ngày 31/12/2014. Anh cho biết, những người phụ nữ sẽ phải yêu cầu anh đi chơi, lên kế hoạch, chọn địa điểm và họ sẽ phải trả tiền cho các bữa ăn. Vào cuối mỗi tháng, anh sẽ sử dụng số tiền tiết kiệm được từ các bữa ăn để mua thức ăn cho các tổ chức từ thiện ít được biết đến.

Người đàn ông hẹn hò với 335 người phụ nữ, ý nghĩa phía sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 5.

Sunder Ramu nói: "Ý tưởng cho buổi 'hẹn hò' là bắt đầu trò chuyện, đặt câu hỏi, xem xét góc nhìn của đối phương. Mục tiêu cuối cùng của tôi là đạt được bình đẳng giới".

Kể từ khi bắt đầu kế hoạch từ năm 2015, anh đã "hẹn hò" với phụ nữ từ một số quốc gia và gặp gỡ nhiều người ở các thành phố khác nhau của Ấn Độ, cũng như Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ, Thái Lan và Sri Lanka.

Người đàn ông hẹn hò với 335 người phụ nữ, ý nghĩa phía sau khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 6.

Trao đổi với BBC, nam diễn viên cho hay: “Đàn ông cũng phải là một phần của giải pháp. Họ có rất nhiều quan niệm sai lầm khi hẹn hò, nhưng phụ nữ không phải chỉ có đôi chân dài và đường cong quyến rũ của cơ thể, mỗi người mỗi khác. Bằng cách viết về những cuộc hẹn hò khác nhau của mình, tôi đang cố gắng nói với mọi người rằng: Hãy đặt mình vào vị trí của người khác giới để ngẫm, rồi bạn sẽ hiểu vấn đề của họ hơn”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại