Người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang, nhận làm bác sĩ, đứng đôi co với CSGT bị phạt 200.000 đồng

Hoàng Hải |

Lãnh đạo thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang, đứng đôi co với lực lượng chức năng đã bị phạt 200.000 đồng

Hai ngày qua, Facebook lan truyền đoạn clip dài gần 3 phút, ghi cảnh một người đàn ông đi xe đạp trên đường, qua chốt kiểm dịch COVID-19 ở thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) không đeo khẩu trang, bị lực lượng chức năng dừng xe để nhắc nhở. 

Khi bị CSGT dừng xe, người đi xe đạp cố gắng giải thích: “Tôi không tiếp xúc với ai cả, anh đừng có làm như thế. Bây giờ anh phải nghe tôi nói đã. Anh bắt tôi đứng đây chính tôi với anh đang là nguy cơ cao”.

Khi CSGT nhắc nhở: "Anh không đeo khẩu trang đấy". Người đi xe đạp liền đáp: "Đúng rồi, vì anh bắt tôi, tôi không tiếp xúc với ai... Anh bắt tôi dừng lại thì tôi mới là người vi phạm, còn nếu để tôi đi thì không là người vi phạm. Bởi vì tôi có tiếp xúc với ai đâu...".

Khi CSGT hỏi người đàn ông công tác ở đâu, người này nhận là bác sĩ.

Thấy người đàn ông không đeo khẩu trang vẫn đứng phân trần với CSGT, một người tại chốt kiểm dịch hỏi: Ông đọc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chưa?

Người đi xe đạp đáp: Không phải bắt buộc đeo khẩu trang ra đường mà bắt buộc đeo khẩu trang khi tiếp xúc, còn tôi không tiếp xúc với ai cả”.

Lực lượng chức năng tại chốt sau đó lấy khẩu trang cho người đàn ông sử dụng nhưng anh này từ chối, vẫn đứng tranh luận vì cho rằng mình không tiếp xúc với ai, tự cách ly tại nhà 14 ngày nên không phải đeo khẩu trang.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 22/4, thông tin với PV, lãnh đạo thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Tổ công tác của huyện Thanh Trì đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng người đàn ông này vì không đeo không trang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại