Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số 'rồng rắn' xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết

Bảo Trâm |

Nhu cầu rút tiền mặt trong những ngày cận Tết tăng cao khiến nhiều cây ATM tại Nghệ An luôn trong tình trạng quá tải, người dân phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ đồng hồ mới đến lượt để rút tiền.


Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 1.

Người dân ở Yên Thành xếp hàng trước cây ATM của Vietinbank chờ rút tiền

Những ngày này, nhu cầu rút tiền mặt để mua sắm Tết tăng cao khiến các cây ATM nhiều huyện tại Nghệ An như: Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương, Tương Dương, Quế Phong… rơi vào tình trạng quá tải.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 2.

Tại ATM của Agribank ở huyện Yên Thành cũng luôn chật kín người chờ đến lượt để rút tiền

Để rút được tiền, người dân phải “rồng rắn” xếp hàng, chờ hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt. Mặc dù xếp hàng chờ đợi lâu nhưng theo ghi nhận của PV, người dân xếp hàng chờ rút tiền đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 3.

Tại ATM của ngân hàng BIDV cũng trong tình cảnh tương tự.

Theo ghi nhận, từ ngày 4/2 đến 8/2 (tức từ ngày 23/12 - 27/12 Âm lịch), các cây ATM của ngân hàng Agribank, BIDV, Vietinbank… tại thị trấn Yên Thành đều chật kín người đến rút tiền.

Yên Thành là địa bàn lớn, số lao động đi làm ăn xa về quê ăn Tết rất đông nên nhu cầu rút tiền rất cao. Những ngày này, để rút được tiền, nhiều người phải xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 4.

Gần 21h đêm hôm qua (7/2), tại ATM của Vietinbank ở thị trấn Yên Thành vẫn có rất đông người xếp hàng chờ rút tiền.

Chị Lê Thị Thủy (trú ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành) cho biết, con chị đi làm ăn xa, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Tết này không về nhà được nên có gửi ít tiền về để gia đình chị Thủy chi tiêu dịp Tết. Hôm qua (8/2) chị mới tranh thủ ra thị trấn để rút tiền được.

“Tôi phải chạy hơn 10km mới ra tới đây, đa phần cây ATM của các ngân hàng đều rất đông nên tôi phải xếp hàng chờ, nhưng chờ cả tiếng giờ đồng hồ trôi qua nhưng vẫn chưa đến lượt”, chị Thủy cho hay.

Còn tại huyện miền núi Quỳ Hợp, những ngày này, ngày nào cũng đều có rất nhiều người xếp hàng đứng chờ rút tiền ở các cây ATM của Ngân hàng Agribank hay BIDV…

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 5.

Đây là hình ảnh người dân ở huyện Quỳ Hợp xếp hàng trước "cây" ATM của ngân hàng BIDV chờ rút tiền.

Đứng xếp hàng hơn 30 phút nhưng vẫn chưa rút được tiền, anh, anh Hoàng Văn Trung (xã Châu Quang, Quỳ Hợp) sốt ruột nói: “Cuối năm được công ty chuyển lương vào tài khoản nên tôi cũng tranh thủ thời gian đến thị trấn rút tiền. Nhưng nhiều người xếp hàng đông quá nên tôi vẫn chưa rút được”.

Việc chờ để rút tiền trong thời gian dài đối với những người dân sống gần các trung tâm huyện lỵ đã rất khó khăn dịp cận Tết, thế nhưng tại nhiều địa bàn miền núi Nghệ An lại còn gian nan hơn rất nhiều. Để đến được cây ATM, nhiều người phải chạy xe máy với quãng đường hàng trăm cây số.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 6.

Tại cụm công nghiệp Diễn Hồng (huyện Diễn Châu), "cây" ATM của Vietinbank “hết tiền” nên hàng chục người phải chạy sang "cây" ATM của Vietcombanj bên cạnh để xếp hàng chờ rút tiền.

Anh Cụt Văn Tình (trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) chia sẻ, do trung tâm huyện Kỳ Sơn chưa có cây ATM nên mỗi lần rút tiền anh phải chạy xe đi gần 150km xuống tận huyện Tương Dương để rút.

Những ngày trời khô ráo, đường dễ đi thì anh chỉ mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Nhưng vào những hôm trời mưa, trơn trượt thì mất cả ngày trời cũng chưa thể về đến nhà.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 7.

Dịp này, nhu cầu rút tiền tăng cao nên đa phần các ngân hàng thường xuyên bổ sung quỹ vào cây ATM gấp 2 – 3 lần so với ngày thường để phục vụ nhu cầu của người dân.

Vì số lượng người rút tiền tăng cao đột biến vào dịp sát Tết khiến các cây ATM luôn trong tình trạng quá tải, thậm chí nhiều cây ATM rơi vào tình trạng… “hết tiền”.

Người dân Nghệ An đi hàng trăm cây số rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền ngày cận Tết - Ảnh 8.

Do phải xếp hàng chờ lâu mất thời gian nên nhiều người dân lựa chọn vào giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng ở địa phương, tuy nhiên thời điểm này ngân hàng cũng luôn trong tình trạng đông khách nên họ cũng mất thời gian khá lâu để chờ đến lượt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại