Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn

NHẬT ÁNH |

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn
Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn

Không chọn cách mua chung cư hay nhà phố, anh Trần Vị là một cựu chiến binh đã về hưu chọn mua mảnh vườn rộng 800m² để an hưởng cuộc sống bình yên, giản dị.

Yêu thích cuộc sống bình yên ở vùng nông thôn, anh Trần Vị quyết định cùng gia đình "bỏ trốn" Thượng Hải để trở về vùng núi Zi Peng tỉnh An Huy để sinh sống.

Họ đã dành 3 năm để cải tạo mảnh đất hoang thành nơi trồng cây ăn quả, trồng hoa, rau củ quả và khu vực chăn nuôi, làm ruộng. Không những thế, anh Trần Vị còn dành phần lớn diện tích để thiết kế đồng cỏ và khu vui chơi giải trí.

Không gian sống được anh dành nhiều thời gian phác thảo bản vẽ, chỉnh sửa từng khu vực đến 3 lần để tạo nên món quà thật đẹp dành cho những người thân yêu.

Mặc dù việc cải tạo từ "vườn không nhà trống" rất vất vả nhưng anh không quản khó khăn, cực nhọc để mang lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 1.

Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên và phong cảnh thôn quê.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 2.

Lối mòn ra cánh đồng ngay cạnh nhà.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 3.

Khu vực vui chơi của lũ trẻ.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 4.

Góc sân chơi đầy nắng và cỏ xanh mướt.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 5.

Anh Trần Vị dành nhiều thời gian cải tạo và làm đẹp khu vườn xung quanh nhà.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 6.

Ngôi nhà vườn khi nhìn từ trên cao, vô cùng yên bình và thư thái.

Các loại rau quả được trồng không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hay các thuốc kích thích. Anh cảm thấy may mắn với quyết định của mình khi luôn được tận hưởng không khí trong lành. 

Nguồn rau xanh thu hoạch được không chỉ dành cho gia đình mà còn bán cho những người dân trong thành phố.

Cuộc sống ở đây vô cùng "dễ thở" nên không sợ bụi mịn hay ô nhiễm không khí. Mỗi khi thức dậy, mọi người trong gia đình luôn được hít thở không khí trong lành.

Cảm xúc mà họ thường xuyên cảm nhận được chính là sự tự tại và vui vẻ. Bởi thế, ai cũng nhận ra rằng, làm vườn là một công việc vô cùng thú vị cho cả sức khỏe và tinh thần.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 7.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 8.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 9.

Ngôi nhà khi nhìn từ trên cao.


Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 10.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 11.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 12.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 13.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 14.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 15.

Cuộc sống bình dị, dân dã.

Chia sẻ về quyết định bỏ phố về quê, anh Trần Vị chia sẻ, vợ chồng anh đã từng lái chiếc xe hơi cùng con trai Chan can và chú chó Awen về vùng núi Zi Peng. 

Tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú với cuộc sống ở đây và quyết định di chuyển từ trung tâm về ngôi làng hiện tại, nơi được bao quanh bởi cây cối, núi non và những dòng sông.

Vợ chồng anh mong muốn những đứa trẻ được lớn lên trong không khí trong lành và một không gian hạnh phúc. Hai vợ chồng anh quan tâm đến môi trường và trồng trọt theo phương pháp hữu cơ. 

Anh cũng khuyến khích những nhà hàng xóm tạo nên một môi trường sinh thái tốt, tạo nên cộng đồng nông nghiệp sạch, bảo vệ cuộc sống cho thế hệ tương lai.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 16.

Anh trồng rau quả sạch.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 17.

Ngôi nhà tổ chim được dựng lên giúp các bạn nhỏ có thêm góc vui chơi thú vị.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 18.

Khu vực vui chơi của lũ trẻ được bố trí ngay cạnh vườn rau.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 19.

Khu vực nuôi cừu.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 20.

Anh còn có sở thích trồng hoa.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 21.

Con sông chảy hiền hòa ngay cạnh nhà.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 22.

Không gian yên bình với màu xanh bao trùm.

Hiện tại, mảnh đất nơi gia đình anh Trần Vị sinh sống được nuôi thêm 4 con ngựa, 4 con lợn đen, 20 con cừu, hơn 100 con gà, hơn 10 con ngỗng và hơn 50 con vịt.

Ngoài ra còn có khu vui chơi cho trẻ em gồm bể bơi, cầu trượt, khu vực để trẻ hòa nhập với thiên nhiên, cây xanh để khám phá thế giới xung quanh mình.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 23.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 24.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 25.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 26.
Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 27.

Những ngày bình yên.

 
Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 28.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 29.

Người cựu chiến binh quyết định an hưởng tuổi già khi bỏ thành phố lớn về sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn - Ảnh 30.

Anh còn nuôi thêm ngựa, lợn rừng...

Ngôi nhà với kết cấu đơn giản, bố trí các khu vực chức năng khoa học, hướng tầm nhìn ra bên ngoài để tận hưởng ánh sáng và gió trời. Cuộc sống của gia đình ông luôn là những ngày hạnh phúc trọn vẹn như thế.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên