Người có 3 điểm vàng này càng sống càng phúc dày: Cuộc đời giàu sang hay không đều trông cậy vào đây

Đinh Anh |

Mỗi người sinh ra không thể lựa chọn được điểm xuất phát. Song bạn hoàn toàn có thể thay đổi số phận của mình thông qua cách hành xử hàng ngày.

Trong cuộc sống, mỗi người đều hy vọng bản thân có cuộc sống may mắn, thuận lợi và giàu sang, phú quý. Thực tế, cuộc đời của bạn có thuận lợi hay không đều do bản thân mà ra. Muốn có được vận mệnh tốt, bản thân mỗi người phải tự cố gắng đi lên. Thông thường những người càng sống càng có phúc, hưởng trọn sự may mắn thường sở hữu 3 điểm vàng sau đây:

1. Đôi tai biết lắng nghe

Đôi tai giữ vai trò lắng nghe. Tưởng chừng đó là điều hiển nhiên, nhưng thực tế, kỹ năng lắng nghe có thể quyết định sự thành bại của một người. Không chỉ giúp chúng ta thấu hiểu, kết nối, bồi đắp thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, lắng nghe còn là thấu hiểu cảm xúc bản thân, sắp xếp tốt suy nghĩ và kiến tạo thế giới nội tâm.

Người có 3 điểm vàng này càng sống càng phúc dày: Cuộc đời giàu sang hay không đều trông cậy vào đây - Ảnh 1.

Đôi tai giữ vai trò lắng nghe. Ảnh: Intetnet.

Có một câu chuyện thế này. Một công ty điện thoại gặp phải khách hàng rất khó tính. Anh ta không trả những khoản phí mà anh ấy cho là vô lý. Thậm chí vị khách này còn viết bài đăng chê bai về dịch vụ của công ty và trình đơn kiến nghị, khiến danh tiếng bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau đó, công ty đã cử một nhân viên chăm sóc khách hàng đến gặp anh. Người nhân viên chỉ im lặng lắng nghe vị khách hàng phàn nàn trong suốt ba giờ đồng hồ. Anh ấy không bao giờ ngắt lời, giải thích hay ngụy biện. Tuy nhiên trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, chỉ bằng một câu nói người nhân viên đã thuyết phục được vị khách này thanh toán tất cả các hóa đơn trước đó chưa trả và rút đơn.

Rõ ràng, kỹ năng lắng nghe là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cả công việc và cuộc sống. Socrates nói: "Chúa ban cho con người hai tai và hai mắt, nhưng chỉ có một miệng để chúng ta nghe nhiều hơn và nói ít hơn".

Người biết lắng nghe, cho dù kiệm chữ như vàng nhưng những lời họ nói ra lại rất có trọng lượng và khí phách.

2. Miệng biết nói lời khôn khéo

Người xưa thường nói "Phúc họa từ miệng". Cửa miệng con người giống như chiếc ống đựng tiền. Bạn giữ ống khéo thì phú quý mới được tích lũy ngày một nhiều thêm. Còn nếu vô tình để chiếc ống rơi nghiêng, dù vất vả khó khăn đến mấy, phú quý cũng chỉ đến rồi lại đi mà không thể giữ lại được.

Thành công không chỉ xuất phát từ tài năng, mà còn có sự đóng góp quan trọng từ các mối quan hệ. Trong kết giao với người, quý nhất vẫn là chân thành. Người nào có tài ăn nói khéo léo, cộng thêm tình cảm xuất phát từ đáy lòng thì càng tiến càng thuận lợi, càng bước càng thênh thang, đường đời lúc nào cũng rộng mở

Người có 3 điểm vàng này càng sống càng phúc dày: Cuộc đời giàu sang hay không đều trông cậy vào đây - Ảnh 2.

Người nói lời khôn khéo thường có đường đời rộng mở. Ảnh: Internet

Từ lâu trong lịch sử các cuộc chiến, lời nói có thể có sức mạnh ngang với một đạo quân khi phát huy tác dụng trong thương thuyết, đàm phán. "Đại cáo Bình Ngô'' của Nguyễn Trãi là ví dụ điển hình. Thông qua ngôn từ, người ta có thể chuyển bại thành thắng, biến mất thành được.

Có một sự thật rằng, sức mạnh của ngôn ngữ không bao giờ là nhỏ bé. Lời nói của một người có thể phản ánh trái tim, thậm chí là thay đổi vận mệnh của chính họ cũng như những người xung quanh.

3. Đôi mắt tinh tường thế sự

Đôi mắt sinh ra không phải để soi xét điểm yếu của người khác mà để chú ý đến điểm mạnh của họ. Đôi mắt khôn ngoan là đôi mắt biết nhìn ra điều hay lẽ phải ở đời. Một người thực sự thông minh sẽ tập trung vào điểm mạnh của người đối diện và sử dụng điều này như một bài học để thay đổi suy nghĩ và cách làm việc của bản thân.

Trong bộ phim truyền hình ''Thời đại thức tỉnh'' , một hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm đã lập tức tuyển dụng nhân tài ồ ạt. Ông bao dung với khuyết điểm và trân trọng những ưu điểm của họ. Ngay cả khi ứng viên có những quan điểm trái ngược với suy nghĩ của ông, vị hiệu trưởng này cũng không quá quan tâm. Dù chỉ là một thanh niên mới tốt nghiệp nhưng nhìn thấy điểm sáng của họ ông cũng cố gắng mời về làm giảng viên tại trường.

Như câu nói: ''Người dùng thiện đối đãi, nhất định sẽ nhận về những điều tốt đẹp''. Theo như tình tiết trong phim, một thời gian sau ngôi trường này trở nên nổi tiếng và đào tạo ra nhiều học sinh tài năng.

Mỗi người chúng ta cần học cách dùng đôi mắt sáng suốt để quan sát ưu điểm và bỏ qua những khuyết điểm của mọi người xung quanh. Điều này không chỉ khiến họ cảm thấy được công nhận mà chính bản thân bạn cũng trở nên đáng được trân trọng và gặt hái được nhiều may mắn tiềm ẩn.

Sở hữu những đặc điểm trên chứng tỏ bạn là người đáng nể, cũng vô cùng đáng tin, giành được thiện cảm của mọi người. Đồng thời năng lượng tích cực của bạn con có thể cuốn hút, cảm hoá và khích lệ người khác, dễ dàng có được ấn tượng tốt và sự giúp đỡ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại