Người chồng giữ chặt cánh tay để vợ an toàn trong đám cháy đã qua đời, ai cũng nghẹn ngào “tình yêu đích thực nhưng quá bi thương”

CHI CHI |

Câu chuyện cảm động đã khiến mọi người đều phải cảm thán đây chính là tình yêu đích thực.

Vào rạng sáng ngày 13/3, một đám cháy lớn đã bùng lên tại một nhà dân ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Một đoạn clip ghi lại cảnh hiện trường hỏa hoạn đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc vì câu chuyện vô cùng cảm động của hai vợ chồng chủ nhà - anh Trần và chị Vương.

Hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra vào lúc sáng sớm khi hai vợ chồng đang ngủ say. Khi nhận ra nhà bị cháy thì đám lửa đã lan khá rộng và cả hai không thể thoát thân qua cửa ra vào. Thấy vậy, người chồng vội vàng đẩy vợ ra ngoài ban công tầng 2. Ban đầu, chị Vương sợ hãi không dám bước ra nhưng được chồng khích lệ: "Đừng lo lắng, anh sẽ giữ em, chỉ cần em còn hơi thở, anh sẽ không buông tay".

Người chồng nhất quyết giữ tay vợ không buông, bất chấp đang bị ngọn lửa tấn công

Dù trèo ra ngoài ban công nhưng người vợ cũng không thể di chuyển vì đang ở tầng trên. Vì vậy, người chồng đã nắm chặt tay vợ không buông suốt thời gian dài. Ngọn lửa kinh hoàng thì càng lúc càng lan rộng, anh Trần phải đối mặt với nguy hiểm bị bỏng vì lửa. 

Thấy chồng đang dần bị ngọn lửa tấn công, người vợ đã năn nỉ chồng cũng trèo ra bên ngoài ban công tránh lửa. Thế nhưng anh Trần nhất quyết từ chối đề nghị này vì nếu anh buông tay ra, chị rất dễ bị ngã xuống đất.

Người chồng giữ chặt cánh tay để vợ an toàn trong đám cháy đã qua đời, ai cũng nghẹn ngào “tình yêu đích thực nhưng quá bi thương” - Ảnh 3.

Anh Trần từ đầu đến cuối gắng hết sức để giữ tay vợ, bất chấp mình đang phải đối mặt tình cảnh kinh hoàng hơn

Cho đến khi lực lượng cứu hỏa đến để dập lửa, người đàn ông và các nhân viên đã phối hợp với nhau để cứu chị Vương. Dù bị thương nặng và đang rất hoảng loạn, chị Vương vẫn liên tục hét lớn cầu xin lực lượng cứu hộ: "Hãy cứu chồng tôi trước".

Người chồng giữ chặt cánh tay để vợ an toàn trong đám cháy đã qua đời, ai cũng nghẹn ngào “tình yêu đích thực nhưng quá bi thương” - Ảnh 4.

Khoảnh khắc 2 vợ chồng cố hết sức bảo vệ nhau khiến ai cũng cảm động

Sau khi được giải cứu, cả hai vợ chồng đều đã được đưa vào bệnh viện. Đáng tiếc là sau 9 ngày điều trị, vào sáng sớm ngày 22/3, anh Trần đã qua đời vì bỏng nặng, để lại vợ và 3 con thơ.

Theo truyền thông, cặp vợ chồng đã kết hôn được 10 năm. Họ đến từ tỉnh An Huy và lên Nam Kinh làm việc cách đây 4, 5 năm, có với nhau 3 mặt con đều đang đi học ở quê.

Chị gái của người vợ cho biết tình hình chị Vương lạc quan hơn, đang phục hồi tốt và sắp làm phẫu thuật lần hai. Thế nhưng chị đã vĩnh viễn mất đi tình yêu của đời mình, mất đi người chồng đã bất chấp sinh mạng để bảo vệ chị.

Người chồng giữ chặt cánh tay để vợ an toàn trong đám cháy đã qua đời, ai cũng nghẹn ngào “tình yêu đích thực nhưng quá bi thương” - Ảnh 6.

Người chồng hy sinh tính mạng để cứu vợ đã qua đời trong sự tiếc thương của bao người

Câu chuyện bi thương của cặp vợ chồng đã lấy đi nước mắt của rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc. Hiện nhiều người đã kêu gọi gây quỹ để giúp đỡ chị Vương điều trị cũng như nuôi nấng 3 con nhỏ sau này.

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại