Người chi hàng chục triệu cho một chiếc túi chưa chắc đã giàu; Người sẵn sàng chi 300 ngàn đồng cho một chiếc tạp dề, là những người biết tiêu tiền

Như Quỳnh |

Người biết tiêu tiền và người không biết tiêu tiền sẽ sống hai cuộc sống khác nhau. Cũng giống như Matsuura Yataro từng nói: "Điều khiến tiền hạnh phúc nhất là nó được sử dụng để làm giàu trải nghiệm và cảm xúc của một cá nhân.”

1. Hỏi thời gian: làm sao mới có thể giữ lại được?

Thời gian nói: Mỗi một bước mà bạn đi qua, mỗi một người mà bạn từng yêu, mỗi một việc mà bạn đã từng làm, tất cả đều có dấu ấn của tôi.

Những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, thời gian đều hiểu hết, nếu nó không thể cho bạn cái gọi là "ước mơ thành hiện thực", nó cũng nhất định sẽ bù cho bạn cái gọi là "bất ngờ".

Chỉ là sớm hay muộn, hiển hiện hay ẩn nấp, vật chất hay tinh thần, phương thức thể hiện khác nhau mà thôi.

Ước mơ có lẽ sẽ giống như một người trưởng thành, hỉ nộ ái ố ra sao đều sẽ rất âm thầm khó đoán, nhưng thời gian thì lại như một đứa trẻ, đơn thuần và rõ ràng giống như một tấm gương vậy, bạn bỏ ra, bạn nhất định sẽ có thu hoạch.

Phải đi qua biết bao nhiêu đường vòng cũng đừng quá lo lắng, quan trọng là phong cảnh trên những con đường ấy. Những thứ đó, có thể tạo ra bạn ở một phiên bản tốt nhất.

2. Hỏi tiền bạc: làm sao mới không lãng phí?

Tiền bạc đáp: Nếu tôi có thể mang lại cho bạn niềm vui, hạnh phúc, sự nhẹ nhõm và thỏa mãn, vậy thì, tôi chẳng qua cũng chỉ là đổi sang một phương thức khác để thuộc về bạn mà thôi.

Rất nhiều người cho rằng kiếm tiền có thể tạo ra giá trị, nhưng thực ra, tiêu tiền cũng có thể tạo ra giá trị.

Người biết tiêu tiền và người không biết tiêu tiền sẽ sống hai cuộc sống khác nhau. Cũng giống như Matsuura Yataro từng nói: "Điều khiến tiền hạnh phúc nhất là nó được sử dụng để làm giàu trải nghiệm và cảm xúc của một cá nhân."

Càng là những thứ mang lại trải nghiệm cá nhân, càng cho thấy dấu hiệu của một cuộc sống chất lượng. Bởi lẽ những thứ đó khiến cuộc sống trở thành cuộc sống, chứ không chỉ đơn giản là sinh tồn.

Có thể tiêu hàng chục triệu cho một chiếc túi hàng hiện chưa chắc đã là người giàu, những dám chi 300k cho một chiếc tạp dề thì đó là người biết tiêu tiền.

Hạnh phúc được đem lại khi dùng tiền để trải nghiệm sẽ lâu dài hơn thứ hạnh phúc được đem lại bởi vật chất.

Người chi hàng chục triệu cho một chiếc túi chưa chắc đã giàu; Người sẵn sàng chi 300 ngàn đồng cho một chiếc tạp dề, là những người biết tiêu tiền - Ảnh 2.

3. Hỏi cuộc sống: làm sao mới có thể kiểm soát được?

Cuộc sống đáp: Thực ra, thứ bạn có thể kiểm soát được chỉ có bản thân bạn mà thôi. Sự nỗ lực của ngày hôm qua mới đổi lại được những thu hoạch mà bạn có ngày hôm nay; sự lười biếng của ngày hôm qua cũng cho ra hậu quả của ngày hôm nay.

Đừng ngưỡng mộ hào quang của người khác, hãy nghĩ tới những nỗ lực đằng sau của họ; đừng sợ hãi những tháng ngày đen tối, nếu bạn vẫn có thể tự suy ngẫm lại, tự vực dậy được mình, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bóng tối và phát ra ánh hào quang của riêng mình.

Đừng trách móc sao số phận lại cho bạn quá ít, tại sao lại khắc nghiệt với bạn như vậy, sống ở đời, mỗi một người đều có những nhọc nhằn và nỗ lực riêng, đều có những khó khăn và số phận riêng.

Có người mạnh mẽ hơn bạn, có người không bằng bạn, có người hạnh phúc hơn bạn, có người bất hạnh hơn bạn, đó chính là cuộc sống. Nếu muốn trở thành "lý tưởng" bên trong mình, vậy thì đừng quá nhẹ nhàng với bản thân, đừng để bản thân quá nhàn hạ, thoải mái.

4. Hỏi hạnh phúc: làm sao mới có thể có được mãi mãi?

Hạnh phúc nói: Khi đói có cơm ăn, khát có nước uống, buồn ngủ có giường ngủ, mệt có nhà để về, đây chính là hạnh phúc! Tôi chưa từng ở đâu xa xôi, chỉ là bạn chưa phát hiện ra mà thôi.

Hạnh phúc, không nằm ở việc bạn sở hữu bao nhiêu của cải vật chất, mà phụ thuộc vào khả năng cảm nhận hạnh phúc của bạn.

Không phải bạn phải sống một cuộc sống ra sao thì mới hạnh phúc, mà là liệu bạn có biết cách giữ lại một chút thời gian mỗi ngày, sống chậm lại, và chạm tay vào hạnh phúc hay không.

Mọi thứ hạnh phúc được duy trì bởi vật chất đều không thể lâu dài, chúng sẽ ra đi cùng với vật chất đó. Chỉ khi tâm hồn bình lặng và yên ả, từ đó tạo ra niềm vui về cả thể chất và tinh thần, đó mới là nguồn hạnh phúc thực sự.

Mỗi ngày của hiện tại đều là những ngày trẻ trung nhất của quãng đời còn lại. Đừng già quá nhanh, nhưng lại hiểu ra quá muộn.

Người chi hàng chục triệu cho một chiếc túi chưa chắc đã giàu; Người sẵn sàng chi 300 ngàn đồng cho một chiếc tạp dề, là những người biết tiêu tiền - Ảnh 4.

5. Hỏi hôn nhân: làm sao để lâu bền?

Hôn nhân nói: Ai cũng nói "kề bên" chính là lời tỏ tình lâu dài nhất. Thực ra, trong hôn nhân, quan trọng hơn kề bên, chính là sự đồng hành bằng cả trái tim.

Hai người ở cạnh nhau, thế nào là yêu, không ai nói rõ được; thế nào mới là yêu nhất, cách thể hiện cũng không giống nhau, không thể vơ đũa cả nắm.

Nhưng hạnh phúc và niềm vui thì có thể cảm nhận được, là lạnh nhạt hay là yêu thương, hãy cảm nhận nó qua từng ngày, từng lần nói chuyện, từng việc nhỏ nhặt nhất.

Vợ chồng không nhất thiết phải ngày nào cũng nói "yêu em/yêu anh", chỉ cần thể hiện qua từng hành động nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn như một ngày ba bữa ăn món gì, nghỉ lễ ra ngoài xem phim hay không, buổi sớm dậy thể dục hay cùng đi dạo vào buổi tối… nếu có thể dụng tâm với những chuyện bình thường nhất, tình cảm vợ chồng khắc sẽ bền lâu.

Người chi hàng chục triệu cho một chiếc túi chưa chắc đã giàu; Người sẵn sàng chi 300 ngàn đồng cho một chiếc tạp dề, là những người biết tiêu tiền - Ảnh 6.

6. Hỏi cuộc đời: sống thế nào mới không lãng phí?

Cuộc đời nói: Trong mắt có niềm vui, trong tay có công việc, trong lòng có lý tưởng, trong nhà có người thân, mạnh khỏe mỗi ngày. Đó chính là cuộc đời, không có mưu cầu gì hơn!

Đời người chính là như vậy, vấn vương, phiền não, tự do, hạn chế… đi được một đoạn đường, ngoảnh đầu nhìn lại, mọi thứ vẫn rất sống động, rất xinh đẹp…

Có người bạn yêu và người yêu bạn, có việc bạn muốn làm và cần bạn làm, có người để bạn nắm tay và nắm tay bạn…

Đời người ngắn ngủi, hãy để bản thân sống thật khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc, thỉnh thoảng say say một chút cũng không sao, bạn hiền ạ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại