Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi

CHI CHI |
Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi
Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi

Vào cái ngày được gặp lại đứa con thất lạc sau 10 năm xa cách, cặp vợ chồng bất hạnh không thể ngờ những gì diễn ra sau đó còn bi kịch hơn cả trước đây.

Những cuộc đoàn tụ gia đình đều luôn khiến mọi người cảm động và cho rằng là may mắn, là "phép màu". Thế nhưng trong thực tế, không phải cuộc gặp lại nào cũng mang lại hạnh phúc. Câu chuyện buồn của anh Quế Hoành Chính đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc chia sẻ trên truyền thông mới đây đã khiến nhiều người ngậm ngùi suy ngẫm.

10 năm đằng đẵng đi khắp Trung Quốc tìm con

Vào chiều ngày 12/6/2006, khi cậu bé Quế Hào xin bố mẹ cho ra ngoài chơi, vợ chồng anh không thể ngờ rằng từ đó con trai đi mãi không về. Con trai mất tích, anh chị vô cùng đau đớn, bỏ hết công việc để đi khắp nơi tìm con. 

Trong suốt nhiều năm liền, anh Quế đã đi khắp các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thiểm Tây, Hà Nam, Quý Châu,... để tìm tung tích con trai. Cứ nghe thấy ở đâu có bé trai thất lạc, bị bắt cóc là anh chị tìm tới. Nhưng mọi cố gắng đều vô vọng, nỗi đau thì mỗi ngày một chồng chất chứ không nguôi ngoai.

Đến năm 2014, cảnh sát Trung Quốc phá được đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em lớn tại tỉnh Tứ Xuyên. Qua đó, vợ chồng anh biết được Quế Hào chính là một nạn nhân của đường dây này. 

Bé đã bị một kẻ tên Vương Hạo Văn bắt cóc khi đang chơi ngoài công viên rồi đem bán cho một gia đình hiếm muộn với giá 50.000 NDT (khoảng 180 triệu VNĐ). Nhưng đáng tiếc là kẻ ác đã bị bắt, Quế Hào vẫn không tìm ra tung tích.

Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh Quế Hào ngày bé với mẹ và anh trai

Mãi đến đầu năm 2019, vợ chồng anh Quế được cảnh sát gọi điện mời tham gia một chương trình của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc có nội dung giúp đỡ các gia đình tìm kiếm con em mất tích. Lần này, may mắn đã mỉm cười với vợ chồng anh. Nhờ sự điều tra chuyên nghiệp của tổ chương trình, cậu bé Quế Hào đã được tìm thấy.

Bé trai đã được bán cho một gia đình tại tỉnh Quảng Đông. Khi nhận "mua" trẻ, kẻ bắt cóc nói dối với bố mẹ nuôi rằng Quế Hào là con của họ, nhà quá nghèo không nuôi được nên nhờ nuôi hộ. Kể từ đó, bố mẹ nuôi rất yêu thương, chăm sóc cậu bé.

Cuộc đoàn tụ không như mơ

Mùa hè năm ấy, vợ chồng Quế Hoành Chính hạnh phúc vỡ òa khi cuối cùng cũng tìm lại được cậu con trai mất tích 10 năm đằng đẵng. Ngỡ tưởng từ đây gia đình sẽ có thể quây quần, anh chị không thể ngờ sau đó lại chỉ là bi kịch.

Người bố bất hạnh kể lại: "Vào ngày 12/4/2019, khi tôi đến nhà bố mẹ nuôi để xin đưa Quế Hào về, trời đổ mưa lớn. Tôi không nhận ra con nữa, nó không còn giống như hồi nhỏ, cao và gầy hơn rất nhiều. Tôi chỉ biết chạy đến bế nó, vừa khóc vừa hét lên 'Con ơi!'. Thằng bé không nói gì, cũng không chống cự. Tôi không nghĩ đó sẽ là khoảnh khắc ngọt ngào duy nhất mình có với nó".

Trước đề nghị của vợ chồng anh Quế, bố mẹ nuôi Quế Hào đã kiên quyết từ chối với lý do cần để cậu bé học xong năm học. Anh chị đồng ý và nghĩ rằng đến mùa nghỉ hè sẽ đến đón con sau.

Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh anh Quế cầm ảnh con đi trên đường lang thang khắp nơi vào năm 2018

Sau khi về nhà, Quế Hoành Chính ngày nào cũng nhắn tin cho con, kể cho cậu bé nghe về gia đình, về tuổi thơ của em. Nhưng đáp lại anh chỉ là những câu trả lời cụt lủn, không hào hứng.

Cuối tháng 6/2019, vợ chồng anh đến đón con về nhà một lần nữa. Gia đình bố mẹ nuôi năn nỉ anh chị xin được tiếp tục nuôi Quế Hào, hứa sẽ cho cậu bé những điều tốt đẹp nhất. Anh Quế kiên quyết không đồng ý. Đôi bên cãi nhau căng thẳng, anh phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát mới có thể thành công "đòi" con về.

Sau 10 năm, Quế Hào cuối cùng cũng về nhà. Để đón con trai, anh chị sửa lại nhà và trang hoàng phòng riêng cho cậu bé thật đẹp, mua quần áo, điện thoại, đồ chơi mới cho con, tìm đủ mọi cách để xây dựng tình cảm, bù đắp những thiếu hụt ngày bé.

Nhưng sau một thời gian, thái độ của Quế Hào trở nên bất thường. Cậu nói không thể ăn được cơm vì đồ ăn Tứ Xuyên quá cay, quá khác so với ở nhà bố mẹ nuôi. Vợ chồng anh Quế đành mua đồ ăn riêng từ ngoài cho con. Cậu bé thì bê đồ ăn vào trong phòng đóng kín cửa, cả ngày chỉ lầm lũi chơi game. Cậu còn cãi lại lời cha mẹ, thậm chí động tay động chân.

Biết rằng con trai bị tổn thương do thay đổi hoàn toàn gia đình, hoàn cảnh sống, vợ chồng anh Quế đã tìm bác sĩ tâm lý cho con. Bác sĩ cho biết đứa trẻ đang bị bệnh tâm lý nặng nề, cảm thấy bị ngược đãi tinh thần. Cậu bé 13 tuổi không biết mình là ai, là Quế Hào hay Mã X (tên do bố mẹ nuôi đặt). Vợ chồng anh chỉ có thể vừa nghe vừa khóc.

Người cha vất vả 10 năm đi tìm con trai thất lạc, sau khi đoàn tụ vài tháng lại đuổi con đi với lý do khiến tất cả lặng người và gây tranh cãi - Ảnh 4.

Hành trình tìm con của vợ chồng anh Quế từng rất nổi tiếng, nhưng sau cùng anh chị lại chẳng gặp được phép màu nào

Quế Chính Hoành gọi điện cho bố mẹ nuôi của con mình để xin ý kiến, tìm hiểu về tính cách, tâm lý của con. Bố mẹ nuôi vô cùng mừng rỡ, cuống quýt xin anh được đến Tứ Xuyên thăm con vì quá nhớ nhung. Lúc này, anh Quế bắt đầu nảy sinh ý định từ bỏ, lại "trả" Quế Hào về cho bố mẹ nuôi - người cậu bé thương yêu, coi là người thân bao năm qua.

Nhưng bố mẹ nuôi thực sự chỉ đến thăm con chứ không dám xin nhận lại. Vợ chồng anh Quế lòng đầy bối rối, vẫn đau lòng như cũ, bế tắc không biết phải làm sao.

Điều đáng sợ đã xảy ra sau khi bố mẹ nuôi rời đi. Quế Hào có hàng loạt biểu hiện bất ổn. Cậu bé cả ngày la hét, nói rằng ghét bố mẹ đẻ. Cả ngày em chỉ ở trong phòng khóc, không chịu đi học, không giao tiếp gì với ai.

Ngày 29/8/2019, sau chỉ 4 tháng tìm lại được con trai, Quế Hoành Chính quyết định "đuổi" con ra khỏi nhà, trả lại cho bố mẹ nuôi. Trước khi con lên xe với bố mẹ nuôi, Quế Hoành Chính nhét vào tay cậu bé một bức thư. Bên trong ghi: "Quế Hào, con có thể quay lại đây bất cứ lúc nào cũng được".

Đến thời điểm hiện tại, Quế Hoành Chính cho biết cậu bé và gia đình anh chưa một lần nói chuyện trở lại. Quế Hào cũng đã xóa số liên lạc của mọi người. Đối với quyết định đầy đau lòng của mình, vợ chồng anh vẫn thấy đầy hoang mang day dứt, không biết là sai hay đúng, liệu mình có quá vội vàng và lẽ ra nên kiên nhẫn thêm không. Nhưng sau tất cả, anh cho biết: "Dù thế nào đi chăng nữa tôi chỉ muốn con hiểu rằng bố mẹ chưa bao giờ từ bỏ con, trong suốt 10 năm qua và cả bây giờ cũng vậy".

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên