Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái

Beaver |

Không chỉ mẹ mà anh trai cả của Mai Diễm Phương cũng phải nhận vô số gạch đá từ dư luận vì chỉ biết ăn không ngồi rồi, bòn rút tiền bạc của người em gái đã qua đời nhiều năm.

Có thể nói, Mai Diễm Phương là siêu sao nổi tiếng nhất nhì của Hong Kong trong thế kỷ 20. Cuộc đời nàng "Madonna của châu Á" như một truyền kỳ của làng giải trí nhưng đồng thời cũng là một bi kịch.

Như Mai Diễm Phương đã từng nói, cô đem sự huy hoàng cả đời lưu lại trên sân khấu và đem tất cả nỗi khổ để lại trong lòng.

Mà tất cả nỗi khổ của Mai Diễm Phương hầu như đều bắt nguồn từ người nhà của cô, từ chính mẹ ruột và ông anh trai "ăn tàn phá hại".

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 1.

Mai Diễm Phương là một trong những ngôi sao tài năng nhất của Hong Kong từ trước tới giờ.

Mai Diễm Phương sinh ra trong 1 gia đình đơn thân và có 3 anh chị. Trong đó chị cả Mai Ái Phương, người thân thiết và đối xử tốt nhất với cô đã sớm qua đời vì căn bệnh ung thư cổ tử cung vào năm 2000.

Đến năm 2003, Mai Diễm Phương cũng đã ra đi vì căn bệnh này. Anh trai thứ 2 của cô, Mai Đức Minh cũng chết vì chứng ung thư quái ác vào năm 2015.

Hiện giờ, gia đình họ Mai chỉ còn bà Đàm Mỹ Kim, mẹ của Mai Diễm Phương và đứa con trai trưởng Mai Khải Minh còn sống.

Tuy nhiên, cả 2 đều nhận vô số gạch đá từ công chúng vì thói ăn bám, bòn rút tiền bạc của Mai Diễm Phương từ lúc sinh thời đến khi cô đã chết 15 năm vẫn không thôi.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 2.

Gia đình Mai Diễm Phương gồm có mẹ là bà Đàm Mỹ Kim và 4 người con.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 3.

Nỗi khổ của Mai Diễm Phương hầu hết đều bắt nguồn từ mẹ và anh trai Mai Khải Minh.

Ngoài bà mẹ trọng nam khinh nữ, chỉ vì tiền mà đến đồ lót của con gái lúc còn sống cũng có thể đem đấu giá thì anh trai cả của Mai Diễm Phương cũng chẳng kém cạnh gì.

Vốn là "cục cưng" của bà Đàm Mỹ Kim, ngay từ khi còn nhỏ, Mai Khải Minh đã thản nhiên hưởng thụ, đi học nhờ số tiền kiếm được từ việc ca hát của chị gái và cô em út mới 4 tuổi.

Sau khi Mai Diễm Phương bước vào giới giải trí và nổi tiếng thì anh trai cô lại thường xuyên viện cớ muốn làm ăn buôn bán, thường xuyên vay tiền em gái.

Tuy nhiên, việc kinh doanh của Mai Khải Minh thường thất bại chỉ trong thời gian ngắn và còn thua lỗ rất nhiều.

Đỉnh điểm là vào năm 1988, Mai Khải Minh đã đưa ra ý tưởng kinh doanh chó và muốn em gái bỏ vốn 3 triệu đôla Hong Kong (8,9 tỷ), một số tiền rất lớn đối với người mới vào nghề chưa lâu như Mai Diễm Phương.

Tuy nhiên, sau khi thua lỗ, Mai Khải Minh lại đẩy nợ nần lên đầu em gái rồi bỏ trốn sang Mỹ. Điều này đã khiến cho Mai Diễm Phương vô cùng đau khổ và không muốn giữ mối quan hệ anh em với anh trai nữa.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 4.

Từ khi còn nhỏ, Mai Diễm Phương đã phải đi ca hát để nuôi sống gia đình và chu cấp cho Mai Khải Minh đi học.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 5.

Anh trai Mai Diễm Phương đã bỏ trốn sang Mỹ sau khi để lại khoản nợ khổng lồ cho em gái.

Tuy nhiên, ngay sau khi Mai Diễm Phương vừa mới qua đời, người anh trai "mất tích 16 năm" này đã lập tức xuất hiện và cùng với mẹ mình, bà Đàm Mỹ Kim yêu cầu tòa án chuyển nhượng toàn bộ tài sản của nữ diva cho họ.

Được biết, Mai Diễm Phương đã để lại di chúc: "Mỗi tháng cho mẹ 70 ngàn đôla Hong Kong (210 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục 1.7 triệu đôla Hong Kong (5 tỷ đồng) cho 2 con trai của chị cả Mai Ái Phương và 2 con gái của anh trai Mai Đức Minh, đem bất động sản tặng cho người bạn tốt Lưu Bồi Cơ, còn dư lại sẽ chuyển cho Phật đường để làm từ thiện".

Có thể thấy được trước khi qua đời, Mai Diễm Phương vẫn hết lòng lo lắng cho mẹ của mình dù bị đối xử tệ bạc. Tuy nhiên, cô lại không để lại một đồng nào cho người anh cả ham ăn lười làm.

Điều này đã khiến cho bà Đàm và Mai Khải Minh không hài lòng.

Họ cho rằng di chúc này không hợp lý, Mai Diễm Phương không thể "không màng đến tình thân" như vậy và khẳng định có người đã thừa dịp cô bệnh nặng, đầu óc không minh mẫn, ép buộc Mai Diễm Phương phải ký tên, muốn lừa hết tài sản của cô.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 6.

Khi Mai Diễm Phương vừa qua đời, Mai Khải Minh lập tức xuất hiện và cùng bà Đàm yêu cầu được thừa kế toàn bộ tài sản của nữ diva.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 7.

Họ không hài lòng vì Mai Diễm Phương thà cho người ngoài cũng không để lại 1 xu nào cho anh trai mình.

Khi bị thẩm phán nhắc đến mối quan hệ với Mai Diễm Phương nên mới không được thừa kế tài sản, Mai Khải Minh đã khẳng định tình cảm của mình và am gái rất tốt: "Khi đó tôi sang Mỹ làm việc nhưng khi A Mai (Mai Diễm Phương) sang Mỹ để tổ chức buổi biểu diễn, chúng tôi có gặp mặt.

Có lần A Mai bị bệnh tôi còn mời bác sĩ tới khám. Chẳng có lý do gì phải đem tiền cho cái Phật đường kia mà người nhà họ Mai không được hưởng cả". Dĩ nhiên, yêu cầu của hai mẹ con Mai Khải Minh đã bị tòa án bác bỏ.

Dù thế, bà Đàm và Mai Khải Minh vẫn không từ bỏ, trong suốt nhiều năm, họ đã kiên trì kiện cáo với mong muốn chiếm được tài sản của nữ diva quá cố.

Tòa án Hong Kong đã phải tăng dần mức sinh hoạt phí của bà Đàm lên mức 120 nghìn đôla Hong Kong (358 triệu) và bây giờ là 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng nhưng vẫn không đủ cho 2 mẹ con bà tiêu xài.

Trước đây, bà Đàm đã từng nhận phỏng vấn, kêu nghèo kể khổ và chia sẻ 120 nghìn đôla Hong Kong (358 triệu) mỗi tháng là không đủ vì những khoản như tiền thuê nhà, tiền điện nước là 40 nghìn (119 triệu), chi phí cho tài xế, người giúp việc và 6 con chó hết hơn 20 nghìn (59 triệu), còn đồ bổ như nhân sâm, tổ yến và tiền chu cấp, nuôi sống vợ chồng Mai Khải Minh và cháu trai.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 8.

Hai mẹ con bà Đàm kêu nghèo kể khổ, mong được tăng mức sinh hoạt phí.

Mặc dù không có nhà ở, phải sống trong căn nhà do chị cả Mai Ái Phương mua lúc còn sống, không hề làm việc và đến giờ vẫn còn ăn bám mẹ nhưng Mai Khải Minh lại dường như chẳng hề biết ngại.

Anh trai Mai Diễm Phương cho biết: "Tôi chẳng cảm thấy có vấn đề gì. Tôi còn phải chuyên tâm giúp mẹ thưa kiện, làm gì có thời gian làm việc khác".

Có lần giới truyền thông Hong Kong đã đến phỏng vấn, Mai Khải Minh đã mời phóng viên dùng bữa cùng và khi bị từ chối, Mai Khải Minh đã "mặt dày" yêu cầu: "Anh có thể thanh toán hóa đơn này không?".

Khi phóng viên trả lời mình không có tiền, Mai Khải Minh lại yêu cầu cho biết tên của chủ tòa báo và số điện thoại để gửi hóa đơn cho họ thanh toán.

Sau nhiều lần thua kiện vì đòi chiếm tài sản của con gái, mẹ Mai Diễm Phương đã nợ hơn 2 triệu đôla Hong Kong (6 tỷ đồng) tiền chi phí thuê luật sư và phải xin phá sản vào năm 2012.

Sau khi phá sản thì trừ sinh hoạt phí cơ bản, tất cả các khoản thu của bà Đàm đều bị dùng cho việc trả nợ. Số tiền 120 nghìn đôla Hong Kong (358 triệu) mỗi tháng sẽ được người ủy thác phá sản phân phối và mẹ của Mai Diễm Phương vẫn nhận được 30 nghìn đôla Hong Kong (90 triệu đồng), đủ để bà sống 1 cuộc sống thỏa mái nhưng tài xế và người hầu thì không thể tiếp tục thuê được.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 9.

Sau nhiều lần thua kiện, mẹ con bà Đàm đã phải tuyên bố phá sản.

Trong khi bà Đàm còn bận kêu khóc vì "sống quá vất vả" thì con trai bà, Mai Khải Minh lại bị bắt gặp đến một nhà hàng hải sản sang trọng, giá cả đắt đỏ để ăn bào ngư, chân giò hun khói Tây Ban Nha và uống rượu vang đỏ. Nhân viên nhà hàng cũng cho biết Mai Khải Minh thường xuyên đến dùng bữa tại đây.

Lúc đó, phóng viên phỏng vấn vì sao đã phá sản còn có thể xa xỉ như vậy, Mai Khải Minh đã nói mình rút thăm trúng thưởng phiếu ưu đãi ở nhà hàng này. 

Khi được hỏi nhiều năm như vậy không hề làm việc thì cả nhà 3 người họ sống bằng cách nào, Mai Khải Minh đã trả lời cộc lốc: "Hít không khí sống!".

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 10.

Dù đã tuyên bố phá sản, Mai Khải Minh vẫn sống rất xa xỉ khi thường xuyên vào nhà hàng hạng sang dùng bữa

Mãi đến năm 2016, lệnh phá sản của mẹ Mai Diễm Phương mới được xoá bỏ và mức sinh hoạt phí của bà lại trở về mức 120 nghìn đôla Hong Kong.

Tuy nhiên, bà Đàm lại tuyên bố mình sống rất vất vả và yêu cầu nâng mức tiền lên 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng. Yêu cầu này được tòa án chấp nhận.

Dù thế, phần lớn số tiền này vẫn được bà Đàm chu cấp cho đứa con trai yêu quý của mình. Có lẽ vì thế mà giới truyền thông đã bắt gặp Mai Khải Minh đi ăn sáng và uống rượu vang một cách sành điệu.

Điều đáng nói là khi bị người hâm mộ chất vấn về việc ăn bám em gái, Mai Khải Minh tuyên bố: "A Mai nợ nhà chúng tôi quá nhiều, tiếc là nó chưa trả xong đã đi mất rồi!".

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 11.

Mai Khải Minh uống rượu vang đắt đỏ khi ăn sáng và tuyên bố Mai Diễm Phương nợ mình rất nhiều.

Đã từng có phóng viên hỏi bà Đàm vì sao lại hết lòng vì con trai như vậy, bà Đàm cho biết: "Nó dù sao cũng là tôi sinh, chẳng lẽ lại nhìn nó chết hay sao? Nó không đủ ăn, tôi có thể làm nó chết đói hay sao?".

Thậm chí tòa án Hong Kong cũng từng khuyên bà Đàm hãy để tiền để mua nhà vì lo lắng bà sẽ đưa hết tiền cho con trai và có thể rơi vào cảnh không có nhà để về, tuy nhiên, bà Đàm nói: "Không phải lo tôi tiêu tiền linh tinh. Tôi tiêu hết, phải ngủ ngoài đường là việc của tôi".

Có lẽ vì "tình thương cao cả" dành cho đứa con trai duy nhất còn sót lại đã khiến cho bà Đàm dù đã 95 tuổi nhưng vẫn còn hết sức khỏe mạnh, minh mẫn và mới đây còn đòi 200 nghìn đôla Hong Kong (595 triệu VNĐ) từ tài sản của con gái để trả chi phí cho lễ mừng thọ 91 tuổi được "làm bù" của mình.

Netizen không hiểu vì sao bà Đàm lại hết lòng yêu thương Mai Khải Minh như vậy mà lại chẳng thể dành 1/10 tình thương đó cho Mai Diễm Phương - đứa con gái hiếu thuận, luôn hết lòng lo lắng cho mình.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 12.

Bà Đàm luôn hết lòng vì đứa con trai cả của mình nhưng lại chẳng thể bớt chút tình thương cho Mai Diễm Phương.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 13.

Đến nay đã 95 tuổi nhưng bà Đàm vẫn có thể nghĩ ra "chiêu trò" mới để bòn rút tiền của con gái đã chết 15 năm.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 14.

Bác sĩ từng dự đoán bà Đàm có thể sống được đến 108 tuổi. Netizen cho rằng bà đang tìm cách để "tích lũy" một khoản tiền lớn để cho con trai tiêu xài sau khi bà qua đời.

Trước kia, trong mỗi lần kiện tụng, Mai Khải Minh luôn "sát cánh" bên mẹ nhưng gần đây, thấy bà Đàm không thắng được vụ kiện nào, Mai Khải Minh cũng chẳng hề quan tâm đến bà. 

Thậm chí và năm ngoái khi bà Đàm bị bệnh phải nằm viện cũng không hề thấy bóng dáng Mai Khải Minh đâu cả.

Người anh trai “có một không hai” của diva Mai Diễm Phương: Ăn bám mẹ cả đời, đổ hết nợ nần lên đầu em gái - Ảnh 15.

Năm ngoái khi bà Đàm bệnh nặng phải nằm viện, con trai cưng của bà cũng "mất hút" không thấy bóng dáng đâu.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên