Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền?

BEAVER |

Bà Đàm Mỹ Kim, mẹ của “Bách biến thiên hậu” Mai Diễm Phương bất ngờ tuyên bố muốn chiếu lại buổi biểu diễn năm 1999 của cô để kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái, tuy nhiên lại niêm yết giá vé khiến dân tình bất ngờ.

Mai Diễm Phương là một trong những ngôi sao bất diệt của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Tài sắc vẹn toàn nhưng vì căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác, Mai Diễm Phương đã ra đi khi mới chỉ 40 tuổi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong trái tim người hâm mộ.

Nếu nữ diva được người dân Hong Kong yêu mến bao nhiều thì mẹ ruột của cô, bà Đàm Mỹ Kim lại bị căm ghét bấy nhiêu khi liên tục tìm cách "bòn rút" tài sản của con gái.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 1.

Mai Diễm Phương là một nữ ca sĩ, diễn viên tài sắc vẹn toàn của xứ Cảng Thơm.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 2.

Trong khi Mai Diễm Phương được mệnh danh là "Người con gái của Hong Kong" thì mẹ của cô, bà Đàm Mỹ Kim lại bị công chúng căm ghét

Ngày 30/12 năm nay có thể nói là một ngày rất đặc biệt với người hâm mộ Mai Diễm Phương vì đây cũng là ngày "Người con gái của Hong Kong" đã cáo biệt dương gian tròn 15 năm.

Mới đây, mẹ của Mai Diễm Phương, bà Đàm Mỹ Kim và con trai cả Mai Khải Minh đã tham gia phỏng vấn và tuyên bố vào ngày 22/12, bà sẽ cho phát lại buổi biểu diễn của Mai Diễm Phương năm 1999 tại Las Vegas ở rạp hát Tân Quang, Hong Kong.

Điều này đã khiến cho những người yêu thích âm nhạc vô cùng vui mừng vì có thể một lần nữa xem lại những màn trình diễn độc đáo của nàng "Madonna của châu Á".

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 3.

Bà Đàm gây bất ngờ khi tuyên bố muốn kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái.

Từ trước tới nay, bà Đàm Mỹ Kim luôn để lại ấn tượng xấu trong lòng công chúng, từ việc bòn rút tiền bạc của Mai Diễm Phương lúc còn sống đến nhiều năm tranh chấp, kiện tụng nhằm chiếm đoạt tài sản của người con gái đã qua đời. 

Chính vì thế mà khi bà Đàm tuyên bố muốn kỷ niệm ngày mất của con gái, không ít người đã phải xuýt xoa cho rằng cuối cùng bà cũng chịu dành tình thương cho Mai Diễm Phương.

Tại buổi phỏng vấn, bà Đàm đã nghẹn ngào khi nhắc đến Mai Diễm Phương. Bà tự hào khoe ra những bức ảnh thuở nhỏ của con gái, kể về quá trình trưởng thành và thành danh của nữ diva. 

Bà cũng chia sẻ không nghĩ rằng Mai Diễm Phương lại ra đi sớm như vậy còn bà thì vẫn khỏe mạnh, phải sống trên đời chịu đủ nỗi nhớ thương. Con gái ra đi 15 năm, không có thời khắc nào là bà không nhớ thương cả. 

Mẹ Mai Diễm Phương cho biết, lần đó, bà đang bận rộn lập Hội chống ung thư ở Hong Kong nên không thể đi cùng và xem con gái biểu diễn. 

Gần đây, khi Mai Khải Minh thu dọn di vật của Mai Diễm Phương phát hiện ra cuốn băng ghi hình buổi biểu diễn nên quyết định lấy ra để kỷ niệm 15 năm ngày em gái ra đi và bà Đàm cũng có thể xem để tưởng nhớ Mai Diễm Phương.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 4.
Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 5.

Bà Đàm tự hào khi nói về quá trình thành danh của con gái.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 6.
Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 7.
Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 8.

Những bức ảnh thuở nhỏ của Mai Diễm Phương.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 9.

Bà Đàm Mỹ Kim tiết lộ chính con trai của mình là người đã tìm thấy cuốn băng ghi lại buổi biểu diễn năm 1999 của Mai Diễm Phương.

Bà Đàm chia sẻ, bà không phải bà mẹ tồi như dư luận vẫn nói và bà không hề ép buộc con gái phải ca hát kiếm tiền lúc hơn 4 tuổi. 

Bà nói: "A Mai (Mai Diễm Phương) có khiếu ca hát và cũng rất thích ca hát. Chính nó chủ động yêu cầu học hát, học khiêu vũ. Từ nhỏ đã biết mua đĩa nhạc của Từ Tiểu Phượng, Đặng Lệ Quân về nghe".

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 10.

Bà rơm rớm nước mắt khi nhắc đến người con gái tài năng nhưng bạc mệnh của mình.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 11.

Mẹ Mai Diễm Phương cho biết bà không phải bà mẹ tồi như mọi người vẫn nói.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 12.

Bà khẳng định mình không hề ép buộc Mai Diễm Phương phải kiếm tiền nuôi sống gia đình khi mới 4 tuổi.

Thực ra, Mai Diễm Phương cũng đã từng chia sẻ về việc khi còn nhỏ. Nữ diva cho biết mình bắt đầu luyện hát từ hơn 4 tuổi. Khi đó, cô vẫn chưa kiếm ra tiền vì người dạy cô hát nói khoản tiền thu được coi như học phí. 

Đến 5 tuổi, cô mới chính thức lên sân khấu ca hát và cùng chị gái trở thành "cần câu cơm" cho cả gia đình. Việc phải bỏ học khi còn rất nhỏ đã trở thành tiếc nuối lớn nhất của Mai Diễm Phương. 

Chính vì lý do này, khi lập di chúc, cô đã để lại 1,7 triệu đôla Hong Kong (5 tỷ đồng) để lập thành quỹ giáo dục cho 2 con trai của chị cả Mai Ái Phương và 2 con gái của anh trai Mai Đức Minh. 

Như vậy, bà Đàm Mỹ Kim chỉ nói đúng 1 điều là Mai Diễm Phương đã không kiếm tiền nuôi gia đình từ năm 4 tuổi.

Mai Diễm Phương từng chia sẻ mình chính thức kiếm ra tiền vào năm 5 tuổi.

Cứ ngỡ bà Đàm thực sự nhớ thương con gái nhưng ai ngờ, trước khi buổi phỏng vấn kết thúc, bà đã không quên tuyên bố, vé vào xem buổi biểu diễn sẽ chia thành 3 mức lần lượt là 100, 150, 200 đôla Hong Kong (298 nghìn, 447 nghìn, 596 nghìn đồng) với thời lượng 2 tiếng rưỡi, khẳng định thêm sẽ chỉ chiếu 2 buổi và thời gian phải chính xác, quá giờ sẽ không chờ.

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 13.

Hóa ra buổi chiếu phim kỷ niệm Mai Diễm Phương này đã được bà Đàm yết giá rõ ràng thế này.

Hành động này của bà Đàm đã khiến cho netizen lập tức liên tưởng đến việc bà đòi phải trích 1 khoản tiền từ tài sản của Mai Diễm Phương để tổ chức tiệc mừng thọ 91 tuổi cho mình khi bà đã 95 tuổi. 

Không ít người đã đặt câu hỏi: "Liệu bà Đàm có thực sự nhớ thương Mai Diễm Phương hay chỉ là một chiêu trò mới để lợi dụng con gái đã mất để kiếm tiền?".

Mẹ Mai Diễm Phương tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày mất của con gái: Thực sự thương tiếc hay chỉ là cái cớ moi tiền? - Ảnh 14.

Netizen đã lập tức liên tưởng đến "chiêu trò" gần đây của bà Đàm và nghi ngờ đây chỉ là cách mới để bà kiếm tiền từ Mai Diễm Phương.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới về Asian Cup 2019 tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên