Ngừng đón người nước ngoài ra đảo Lý Sơn vì lo ngại dịch Covid 19

Đình Thức |

Người nước ngoài sẽ không được ra đảo Lý Sơn trong khi người Việt Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế.

Ngày 8/3, bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ngãi, cho biết UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định ngưng tiếp nhận người nước ngoài đến đảo Lý Sơn du lịch vì lo ngại các diễn biến phúc tạp của dịch Covid 19.

Theo đó, việc ngưng đón khách nước ngoài sẽ được áp dụng ngay từ 7h ngày 9/3. UBND tỉnh sẽ có quyết định mới về việc này cho đến khi tình hình dịch Covid 19 không còn các diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có quyết định yêu cầu tất cả những người Việt Nam ra đảo Lý Sơn phải thực hiện khai báo y tế bắt đầu từ ngày 9/3.

"UBND tỉnh chỉ đạo là sáng mai, các đơn vị liên quan, trong đó có cả lực lượng Bộ đội biên phòng, Sở Y tế phải bố trí lực lượng tại Cảng Sa Kỳ để cùng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây", ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, thông tin.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng bác bỏ thông tin cấm tàu ra Lý Sơn như 1 số thông tin lan truyền. Theo đó, việc tạm dừng đón khách nước ngoài nhằm tăng cường kiểm soát y tế trong tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp.

Trong ngày 8/3, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đã có ca bệnh Covid 19 thứ 31. Trong đó, có 16 ca đã được chữa khỏi và đang điều trị cho 15 ca còn lại.

Ngừng đón người nước ngoài ra đảo Lý Sơn vì lo ngại dịch Covid 19 - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại