Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc

DƯƠNG - DESIGN: TRƯỜNG DƯƠNG |

Là một trong những ngôi trường nổi danh nhất nhì miền Trung, loạt thành tích mà trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được qua từng năm luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ!

Nhắc đến ngôi trường cấp 3 chuyên hàng đầu cả nước, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cái tên ở 2 thành phố lớn là Hà Nội hay TP. HCM. Thế nhưng, ở dọc dải đất miền Trung, có một ngôi trường xứng danh đất học khi nhiều năm liền đạt thành tích cao, cựu học sinh toàn tên tuổi nổi tiếng, đó chính là trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Như một thông lệ, mỗi năm trên trang Fanpage chính thức của trường THPT chuyên Phan Bội Châu đều điểm qua loạt thành tích của học sinh toàn trường trong mỗi năm học. Và hãy cùng xem, list thành tích dài dằng dặc mà học sinh trường Phan có được sau năm học 2021 - 2022 có gì ấn tượng hơn so với năm cũ nhé.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 1.

Loạt thành tích siêu ấn tượng mà thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được trong năm học 2021 - 2022 (Nguồn: Humans of Phan)

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 2.

Trong năm học 2020 - 2021, thầy trò trường THPT Phan Bội Châu cũng đạt nhiều thành tích học tập đáng nể. Đáng chú ý, nhà trường có 1 thủ khoa khối C toàn quốc, 81 giải học sinh giỏi quốc gia... (Nguồn: Humans of Phan)

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 3.

Một góc trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

THPT chuyên Phan Bội Châu là một trong những trường chuyên nức tiếng tại Nghệ An. Trong năm học 2022 - 2023, trường tuyển sinh tối đa 525 học sinh cho các lớp chuyên gồm: chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh thêm lớp chuyên Anh 2 và lớp chuyên Toán 2 lấy tối đa 35 học sinh/lớp.

Từ bấy lâu nay, trường THPT chuyên Phan Bội Châu được biết đến với bề dày thành tích học tập qua từng năm, là nơi đào tạo ra nhiều cựu học sinh nổi tiếng, học sinh giỏi cấp quốc gia và châu lục.

Điển hình như năm học 2016 - 2017, trường phá kỷ lục học sinh giỏi quốc tế trong hệ thống các trường chuyên cả nước, có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, trường cũng đứng đầu về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia với 91 giải (đạt tỷ lệ 97%) và có 1 học sinh được giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic Tiếng Nga.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 4.
Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 5.
Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 6.
Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 7.

Bên cạnh thành tích học tập tốt, THPT chuyên Phan Bội Châu cũng chứng tỏ đây là một ngôi trường năng động khi thường xuyên xây dựng các hoạt động ngoại khoá bổ ích cho học sinh. Một số cựu học sinh nổi tiếng của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có thể kể đến như MC Khánh Vy, "hot boy 8.0 IELTS" Thiện Khiêm, nhà vô địch Olympia năm thứ 19 - Trần Thế Trung...

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 8.
Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 9.

MC Khánh Vy học lớp chuyên Anh

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 10.
Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 11.

Tương tự đàn chị, "hot boy 8.0 IELTS" Thiện Khiêm cũng đến từ lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Năm nào cũng có giải quốc tế và thủ khoa toàn quốc, cựu học sinh toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 12.

Quán quân Olympia Trần Thế Trung là người đầu tiên đem vòng nguyệt quế về cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại