Ngôi sao tuyển Brazil giận dỗi vì bị đánh giá thấp hơn đồng đội

Đặng Lai |

Ngôi sao của Real Madrid và tuyển Brazil, Vinicius Junior, chuẩn bị kết thúc hợp đồng với nhà tài trợ Nike. Lý do là anh “dỗi” do bị loại khỏi video quảng cáo World Cup mà Nike thực hiện cho đội tuyển xứ Samba.

Ngôi sao tuyển Brazil giận dỗi vì bị đánh giá thấp hơn đồng đội - Ảnh 1.

Trong video này, hầu như các ngôi sao lớn nhất xứ Samba đều góp mặt, ngay cả Rodrygo, người có ít đóng góp ở ĐT Brazil cũng như Real Madrid hơn Vinicius rất nhiều.

Vinicius coi việc anh bị gạch tên khỏi quảng bá cho ĐT Brazil tại World Cup năm nay là hành động phân biệt đối xử, đánh giá thấp anh. Vì thế, anh cảm thấy rất bức xúc.

Tờ O Globo của Brazil cho hay Vinicius đã liên hệ với luật sư để kiện Nike, đồng thời sớm chấm dứt hợp đồng với hãng sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới này (còn hạn đến năm 2028). Vinicius cho rằng anh thất vọng với cách đối xử của công ty khi coi nhẹ anh.

Ngôi sao tuyển Brazil giận dỗi vì bị đánh giá thấp hơn đồng đội - Ảnh 2.

Như Neymar hồi 2021, Vinicius cũng cắt đứt hợp đồng với Nike

Theo luật sư của ngôi sao 22 tuổi, Vinicius đã gắn bó với Nike từ năm 13 tuổi, và chấp nhận chịu thiệt thòi rất nhiều về các điều khoản tài chính. Vậy nhưng đổi lại, anh "vẫn không nhận được sự đối xử tương xứng từ Nike”.

Hơn nữa, Vinicius cũng cho rằng so với thời còn là một chú nhóc, bây giờ anh đã là ngôi sao lớn, với tầm ảnh hưởng toàn cầu (tài khoản mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi). Do vậy bản hợp đồng đã ký với Nike “đã trở nên lỗi thời”.

Được biết, mỗi năm Vinicius kiếm từ Nike khoảng 8 triệu USD. Dù Vinicius chê giá trị thấp nhưng anh vẫn đang là VĐV thể thao được Nike trả cao nhất tại Brazil.

Khi chia tay Nike, Vinicius sẽ tìm kiếm những thỏa thuận béo bở hơn từ các hãng sản xuất dụng cụ thể thao khác như Puma, Adidas hay New Balance... Theo nhiều nguồn tin, ngôi sao tuyển Brazil tìm kiếm hợp đồng ít nhất 10 triệu USD/năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại