Ngôi nhà ‘xấu số' bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi bước vào trong kiểm tra

Thuỳ Anh |

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong tưởng tượng lại trở thành ác mộng giữa đời thực.

Hiện nay, việc một gia đình đi thuê nhà thay vì mua đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, dù đã có những thỏa thuận trước xong chúng ta cũng không thể lường trước được những tình huống ‘dở khóc dở cười’.

Trên mạng xã hội đã không ít lần có những bài đăng phản ánh việc người thuê nhà rời đi để lại một núi rác cho chủ nhà. Mới đây, một câu chuyện tương tự đã xảy ra tại ngôi nhà của người đàn ông tại xứ Wales.

Mới đây, hình ảnh của một ngôi nhà ở Tylorstown, thung lũng Rhondda ở xứ Wales được chủ nhà đăng tải đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Chủ nhân của ngôi nhà cho biết người thuê đã 'từ chối trả tiền' trong thời gian hơn hai năm. Nhưng điều khiến người ta bức xúc hơn đó là đống đổ nát ở bên trong. Khi rời đi, người thuê nhà đã để lại một đống hỗn độn đến nỗi những người ở công ty dọn dẹp cũng phải ngán ngẩm.

Ngôi nhà ‘xấu số bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi bước vào trong kiểm tra - Ảnh 1.

Lon nước và chai lọ ở khắp nơi. Ảnh: DailyMail

Những bức ảnh cho thấy căn phòng chứa đầy thức ăn bị mốc và rác, trong khi đồ đạc và phụ kiện bị hỏng mà không được sửa chữa. Phần lớn đồ đạc và phụ kiện, bao gồm cả thảm, đã bị hư hỏng sau khi sử dụng.

Theo tiết lộ của chủ nhà, vị khách này chuyển đến sống từ tháng 1 năm 2020. Trong một vài tháng đầu, họ vẫn trả tiền đúng hạn nên người chủ không có gì nghi ngờ.

Tuy nhiên chỉ một thời gian sau, những người ở đây bắt đầu trả tiền trễ hạn. Thậm chí họ còn từ chối, không cho chủ nhà vào để kiểm tra vì lo lắng về vấn đề vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào và tường bị vỡ vì nhiều lý do khác nhau.

Khu vườn phía sau cũng ngập tràn những túi rác đen. Thức ăn và các chất thải khác cũng được để lại xung quanh bên trong khu nhà. Chủ của ngôi nhà cho biết đây là 'thứ đáng sợ nhất' mà anh từng chứng kiến trong đời.

Ngôi nhà ‘xấu số bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi bước vào trong kiểm tra - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh ngập trong rác. Ảnh: Daily Mail

Người thuê nhà trước đây đã không sử dụng thùng rác, biến căn nhà thành nơi chứa đồ bẩn, cũng chẳng bao giờ dọn dẹp. Nhà bếp đầy rác thải thực phẩm, thậm chí còn có một nửa thịt nướng đã ăn hết và ổ bánh mì mốc trên sàn nhà.

Anh kể lại có 'bùn và chất thải xung quanh nhà', một cửa sổ đã bị đập vỡ và 'có một quả trứng trên hai cửa sổ phía trước đã để đó trong hai năm'.

Ngôi nhà ‘xấu số bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi bước vào trong kiểm tra - Ảnh 4.

Chiếc đệm cũ kỹ chưa từng được vệ sinh. Ảnh: DailyMail

Theo DailyMail, một thành viên trong gia đình thuê ngôi nhà này đã gần đến tuổi nghỉ hưu nhưng phải đi làm công việc khác để trả tiền thế chấp. Đó là lý do vì sao họ không thể trả tiền thuê trong suốt hai năm qua.

Ngôi nhà ‘xấu số bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi bước vào trong kiểm tra - Ảnh 5.

Túi và rác thải bị bỏ lại xung quanh nhà. Ảnh: DailyMail

Chủ nhà cho biết những người thuê nhà phải trả 380 bảng Anh trong vài tháng, sau đó con số sẽ được nâng lên 420 bảng Anh. Trong suốt hai năm qua, họ đã nợ người cho thuê khoảng 11.000 bảng Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại