Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người

Bảo Linh |

Thoạt nhìn, ngôi làng có rất nhiều cư dân sinh sống. Nhưng đột nhiên, bạn nhận ra rằng hầu như tất cả họ đều không phải người thật.

Hãy tưởng tượng, bạn đang lái xe qua một ngôi làng nhỏ trên núi rồi bị lạc, hoặc bạn vừa bị điều động về một ngôi làng sinh sống và làm việc. Thoạt nhìn, ngôi làng có rất nhiều cư dân sinh sống. Những người dân đang ngồi trên những chiếc ghế dài trước cửa nhà, những đứa trẻ đang nhìn chằm chằm vào bạn từ cửa sổ của một trường học địa phương, đứa trẻ khác đang treo mình trên cành cây, một số người đang co ro tại bến xe buýt. Nhưng đột nhiên bạn nhận ra rằng họ không phải tất cả đều còn sống. Họ là những con búp bê nhồi bông, mặc quần áo giống người và được đông lạnh ở " vị trí tự nhiên ".

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 2.

Ngôi làng Nagoro, Nhật Bản với dân số chủ yếu gồm 300 búp bê hình người. Những con búp bê được dựng lên giống như những người thật đang sinh sống.

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 3.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 4.

Gặp trường hợp như vậy bạn sẽ phản ứng thế nào? Bạn sẽ chạy thoát khỏi nơi kỳ quái này, hay sẽ đợi một trong những nhân vật đột nhiên đứng dậy và đi về phía bạn, vẫy tay chào bạn một cách thân thiện?

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 5.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 6.

Ngôi làng Nagoro, trên đảo Shikoku của Nhật Bản đã từng có 350 người sống, nhưng hiện nay dân số giảm xuống chỉ còn 35 người. Người già chết đi, người trẻ rời bỏ. Giữa cái "chết" lặng lẽ này, nghệ sĩ Ayano Tsukumi đã đến Nagoro - nơi cô sinh ra và trải qua thời thơ ấu của mình, mặc dù cô đã sống phần lớn cuộc đời của mình ở thành phố Osaka. Trở về quê hương, bao quanh cô chỉ là một ngôi làng hoang vắng, buồn đến lặng người. Để vượt qua những suy nghĩ đau đớn, Tsukumi bắt đầu thực hiện những ý tưởng " hồi sinh ".

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 7.

Lúc đầu, chỉ là một búp bê nhồi bông trong hình hài của người cha đã chết của cô, được cô đặt trong vườn nhà. Sau đó Ayano Tsukumi quyết định "hồi sinh" theo cách này những người dân đã khuất trong ngôi làng và bắt đầu xây dựng lại "dân số". 34 người dân còn lại không phản đối và thậm chí họ còn giúp đỡ nghệ sĩ. Mặc dù làm điều này thật kỳ lạ, nhưng nó lại vô cùng ý nghĩa đối với những người ở lại: "Khi bạn chết, hình ảnh của bạn cũng sẽ còn mãi trong ngôi làng này".

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 8.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 9.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 10.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 11.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 12.

Cứ như vậy, ngôi làng Nagoro, với dân số chủ yếu gồm 300 búp bê hình người. Những con búp bê được dựng lên giống như những người thật đang sinh sống: Một số búp bê mô tả những người đi nghỉ mát, búp bê n ngư dân, búp bê công nhân sửa chữa đường, búp bê thợ điện đang trèo lên cột điện… Đặc biệt rùng rợn hơn là những con búp bê mô tả những đứa trẻ chơi trốn tìm hoặc đi lang thang trên vùng đất hoang.

Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 13.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 14.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 15.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 16.
Ngôi làng kỳ bí nhất thế giới với dân số chủ yếu là 300 búp bê hình người - Ảnh 17.

Từ một ngôi làng không ai biết đến với số người dân ít ỏi, làng Nagoro đã biến thành một điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, bản thân Ayano có vẻ không thích điều này cho lắm bởi cô đã quá quen thuộc, gần gũi với những "người dân" ở đây và thích chúng hơn là khách du lịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại