Ngọc Thanh Tâm: Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình, mẹ tôi tạo nên thứ quá lớn để bỏ đi

Mochi |

"Những gì mẹ tôi tạo nên là một thứ quá lớn để bỏ đi. Vì vậy, tôi vẫn sẽ tiếp quản nhưng tiếp quản theo cách gián tiếp", Ngọc Thanh Tâm chia sẻ.

Mới đây, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã đăng tải trên kênh Youtube đoạn video trả lời các câu hỏi fan hâm mộ gửi về trên trang cá nhân. Trong đó, cô tiết lộ nhiều điều về cuộc sống riêng tư và chuyện theo đuổi con đường nghệ thuật.

Tôi rất tự hào về vòng 3 của mình

Ngày sinh nhật của Tâm, cung hoàng đạo là gì?

Tôi sinh ngày 1/7. Tôi là cung Cự Giải nhưng cảm thấy mình không có 100% Cự Giải dù có một vài điều cũng giống, tôi nghiêng về Bọ Cạp trong tình yêu.

Sở thích của Tâm là gì?

Tôi có một sở thích là nằm sofa, nằm trên giường xem TV và xem phim. Mỗi khi có việc gì mệt mỏi, nghĩ đến việc về nhà được đắp chăn xem TV cũng làm tôi cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Đó không chỉ là sở thích mà còn giúp tôi có cảm giác an toàn và thoải mái nữa.

Ngoài ra, tôi rất thích tự mình lái xe. Mọi người thường thấy lái xe là một công việc mệt mỏi nhưng đối với tôi, được tự mình lái xe trên cung đường mới, đến chỗ nào xa xa làm tôi rất thích. Ngoài ra, tôi rất thích đếm view, đếm like, đếm comment trên trang của mình.

Ngọc Thanh Tâm: Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình, mẹ tôi tạo nên thứ quá lớn để bỏ đi - Ảnh 1.

Ngọc Thanh Tâm

Tâm sợ gì nhất?

Tôi ghét vì tôi sợ nhất, đó chính là con chuột. Tôi không sợ gián, thằn lằn hay sâu nhưng chỉ cần thấy một con chuột cách 800km là tôi đã chạy trước rồi. 

Tâm thích ăn món gì nhất?

Món tôi thích nhất là sườn ram mặn. Nếu không lo mập, ảnh hưởng sức khỏe thì tôi có thể ăn mỗi ngày luôn. Ngày xưa bà tôi cho tôi ăn sườn ram hằng ngày nên có lẽ đó cũng là dấu ấn thơ ấu của tôi đến bây giờ.

Số đo 3 vòng của Tâm là bao nhiêu?

Vòng 1 là 80, vòng 2 là 62, vòng 3 là 92. Tôi rất tự hào về vòng 3 của mình, trên người tôi thấy chỗ đó là đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Tâm thích uống trà hay cafe?

Thực sự ngày nào tôi cũng cần trà đá và cafe bên cạnh, nó thành thói quen luôn rồi, không uống tôi cũng cầm theo cho yên tâm. Nếu bắt buộc phải chọn tôi sẽ chọn cafe.

Tâm có phải con một không?

Đúng, tôi là con một.

Ngọc Thanh Tâm: Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình, mẹ tôi tạo nên thứ quá lớn để bỏ đi - Ảnh 3.

Tôi học trường quốc tế từ năm lớp 6

Tâm đã bao giờ đi du học chưa?

Tôi chưa bao giờ đi du học. Có một số anh chị khi nghe tôi nói tiếng Anh thì có hỏi tôi có đi du học không. Nhưng thực sự tôi chưa bao giờ đi khỏi đất nước Việt Nam quá 6 tháng hết. Tôi đã từng suýt đi du học, tức là mọi giấy tờ, thi cử đã xong hết rồi, chỉ cần hơn 1 tháng nữa là đi rồi. 

Nhưng gần đến ngày đi thì tôi với mẹ bị hoảng. Tôi có lên tìm thử ở Việt Nam có ngành nào tương tự với ngành mình định học khi đi du học hay không. Mẹ tôi thì lo con gái đi một mình. Nên cuối cùng lại quyết định thôi không đi nữa, quay lại trường RMIT học.

Tâm học ngành nào ở RMIT?

Tôi học ngành thiết kế truyền thông số (Bachelor of design - Digital Media). 

Cách Tâm học tiếng Anh?

Tôi học tiếng Anh từ bé nhưng lúc đó cũng bập bẹ. Đến lúc vào trường quốc tế học tôi mới thấy vốn tiếng Anh của mình chỉ là một hạt cát giữa sa mạc thôi. Vào đó tôi mất khoảng 6 tháng trời mới quen được cách mọi người nói chuyện. 

Lúc đó học tiếng Anh với tôi là chuyện sống còn, chứ không phải biết cũng được mà không biết cũng không sao. Bất kỳ ngôn ngữ, kỹ năng nào cũng cần lặp đi lặp lại nhiều lần để nhớ được.

Ngày xưa Tâm học trường quốc tế nào?

Từ lớp 6 lên lớp 12, tôi chỉ học một trường thôi là trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ISHCMC). Đại học thì học RMIT.

Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình

Tâm bắt đầu học nghệ thuật từ hồi mấy tuổi và dấu mốc đáng nhớ nhất?

Tôi bắt đầu học hát từ năm 3 tuổi. Nhưng tham gia nghệ thuật chuyên nghiệp là năm 19-20 tuổi, nghĩ là cũng không phải quá sớm. 

Dấu mốc đáng nhớ nhất là khi tôi đóng phim Hiệp sĩ mù. Sau phim đó, tôi nghĩ không phim nào có thể làm khó được tôi hết về mặt sức khỏe. Bởi vì trong phim đó tôi phải tập võ suốt 9 tháng trời. Lúc đó tôi chỉ biết học hành, làm bài rồi đi học võ. 

Lúc đó không có làm nail, làm tóc gì hết, bởi rất cực, sức khỏe tôi lúc đó cũng không được khỏe, rất khủng khiếp. Có những ngày mặc nguyên bộ đồ tập võ nằm khóc dưới đất. Đó là dấu mốc mà không bao giờ tôi quên.

Ngọc Thanh Tâm: Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình, mẹ tôi tạo nên thứ quá lớn để bỏ đi - Ảnh 5.

Ngọc Thanh Tâm đóng cảnh hành động trong Hiệp sĩ mù.

Tâm thích hoạt động showbiz ở Hà Nội hay Sài Gòn hơn?

Hiện tại tôi thấy Sài Gòn có nhiều cơ hội dành cho mình, nhưng không có nghĩa là Hà Nội không có nhiều cơ hội cho các diễn viên trẻ. Rất nhiều anh chị Bắc tiến để tham gia các bộ phim truyền hình đang hot hiện nay?

Tâm ước mơ trở thành một người như thế nào?

Tôi có mục tiêu trở thành một người hạnh phúc, tức là được làm điều mình muốn, cảm thấy một ngày trôi qua có ý nghĩa. 

Dự định trong năm nay của Tâm?

Mọi thứ đang bị đóng băng nửa năm nay rồi, nên tôi đang có mục tiêu cho nửa năm sau. Hiện tại, tôi đang có một số dự án web drama mới, đang trong quá trình tiền kỳ thôi nên tôi chưa dám "nói trước bước không qua". Chỉ có thể nói đây là một dự án rất lớn, ekip hùng hậu.

Năm nay, tôi cũng muốn phát triển nhiều hơn về mạng xã hội, Youtube để đến gần hơn với khán giả.

Trong những bộ phim Tâm từng tham gia, đâu là bộ phim để lại nhiều ấn tượng nhất?

Có lẽ là bộ phim Đảo của dân ngụ cư. Bởi bộ phim này quá thành công, cả ekip và diễn viên đều không ngờ tới. Bộ phim đi thi trong vòng 2 năm mà thắng từ đất nước này đến đất nước khác, thắng vang dội luôn. 

Tôi nghĩ trong sự nghiệp của mình chắc không bao giờ có một vai diễn nào ấn tượng hơn vai diễn trong Đảo của dân ngụ cư cả. 

Ngọc Thanh Tâm: Tôi sẽ tiếp quản sự nghiệp của gia đình, mẹ tôi tạo nên thứ quá lớn để bỏ đi - Ảnh 6.

Ngọc Thanh Tâm bên mẹ ruột - nữ đại gia thủy sản nổi tiếng, bạn thân của Đàm Vĩnh Hưng.

Sau này Tâm có định tiếp quản sự nghiệp của gia đình không? 

Tôi nghĩ là có, bởi những gì mẹ tôi tạo nên là một thứ quá lớn để bỏ đi. Vì vậy, tôi vẫn sẽ tiếp quản nhưng tiếp quản theo cách gián tiếp. Còn hiện tại thì chưa vì tôi đang đi theo hướng của mình. 

Nếu ngày tận thế đến, chỉ được chọn một món đồ và một người ở cạnh thì Tâm sẽ chọn ai?

Tôi sẽ chọn mẹ ở cùng, vì về mặt tình cảm thì tôi chỉ muốn dành thời gian cuối cùng để ở bên mẹ. 

Còn về mặt thực tế thì mẹ tôi biết rất nhiều thứ, có khả năng, giác quan thứ 6 rất ghê gớm nên muốn sống sót lâu nhất có thể thì tôi nên mang theo mẹ đi cùng. Còn một mình thì chắc tận thế chưa tới tôi đã chết trước rồi. 

Về món đồ thì nếu còn mạng 4G, tôi sẽ mang theo điện thoại. Còn nếu được đổi lại đồ thành người thì tôi sẽ mang theo một người nữa, vì lúc đó đồ đạc đâu còn quan trọng gì nữa.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin tức mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên