Rich kid Ngọc Thanh Tâm: Tôi ngại nói số tiền mình mua, làm thế như đang lấy tiền quăng vào mặt khán giả

Thu Kiều |

"Mọi người hay nghĩ Tâm giàu, mặc định gia đình Tâm có điều kiện nên không cần tiền nhưng thật ra không ai là không cần tiền hết", Ngọc Thanh Tâm nói.

Ngọc Thanh Tâm là nữ diễn viên trẻ được khán giả biết đến qua các bộ phim như: Hiệp sĩ mù, Đảo của dân ngụ cư, Yêu em bất chấp...

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, những tháng đầu năm nay, công việc của Ngọc Thanh Tâm cũng bị dừng lại vì dịch bệnh. Và trong thời điểm này, Ngọc Thanh Tâm lại thu hút sự chú ý khi chia sẻ nhiều Vlog về cuộc sống của bản thân.

Sự cởi mở của Ngọc Thanh Tâm cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó cô khá kín tiếng về cuộc sống riêng...

Rich kid Ngọc Thanh Tâm: Tôi ngại nói số tiền mình mua, làm thế như đang lấy tiền quăng vào mặt khán giả - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm.

Không phải ai cũng được gọi là Rich-kid, con nhà trâm anh thế phiệt

- Dạo này thấy Ngọc Thanh Tâm có vẻ thích thú với công việc làm Vlog?

Thật ra, Tâm làm Vlog trước đó rồi. Tuy nhiên trong quá trình cách ly xã hội vừa qua, Tâm có nhiều thời gian hơn để phát triển kênh Youtube của mình.

Trong những ngày ở nhà, Tâm có thể tạo được nhiều nội dung mới liên quan tới cuộc sống của mình như khám phá nhà cửa, thăm quan tủ đồ, nấu ăn trong bếp và trả lời các câu hỏi của fan.

Theo Tâm thì thời gian cách ly xã hội rất tốt để phát triển mạng xã hội bởi vì lúc đó, mọi người đều ở nhà hết để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng nên sẽ lên truy cập internet rất nhiều.

Đó cũng là lý do mà các video của Tâm đến với nhiều khán giả hơn. Thậm chí có những bạn fan nhắn cho Tâm rằng "chị ơi cả nhà em xem chị luôn, em xem chị đến 4h sáng" hay "chị chưa ra video mới em cọi lại video cũ mấy lần luôn, em thích cách nói chuyện của chị"...

Những chia sẻ như vậy khiến Tâm cảm thấy rất vui. Có thể khi họ xem các Vlog của Tâm hay những người khác họ sẽ không phải suy nghĩ và quan tâm tới rất nhiều thông tin tiêu cực hay còn gọi là Fake News ở thời điểm đó. Và có lẽ vì thế mà kênh của Tâm mới được đón nhận và quan tâm nhiều hơn (cười).

- Làm Vlog về cuộc sống và những chuyến đi chơi sang chảnh của bản thân Ngọc Thanh Tâm sẽ phải show những gì mình có và được trải nghiệm, hưởng thụ. Lúc quyết định làm, Ngọc Thanh Tâm có sợ việc khoe sự giàu có sẽ gặp phải ý kiến trái chiều không?

Trước đây, Tâm không có muốn khoe cái gì nhiều về cuộc sống của mình vì Tâm ngại. Lúc đó, Tâm cũng mới vào nghề nên chỉ muốn làm tốt công việc của một diễn viên và được mọi người quan tâm vào thực lực và sự cố gắng của bản thân.

Tâm không muốn khán giả chỉ biết tới Ngọc Thanh Tâm là từ con nhà khá giả có điều kiện vì như vậy họ không tập trung vào thực lực và công việc của mình. Do vậy ngày xưa Tâm ngại chia sẻ về cuộc sống cá nhân lắm.

Còn hiện tại thì Tâm cũng đã có cho mình những sản phẩm điện ảnh ghi dấu ấn, cũng đã tạo được một vị trí nhất định trong showbiz và Tâm thấy mình cần thu ngắn lại khoảng cách với khán giả hơn.

Khi làm Vlog, Tâm thấy những nội dung sang chảnh một chút, 5 sao một chút rất được đón nhận bởi nhiều lý do, thứ nhất khán giả thích được xem những gì hoành tráng để họ lấy đó là động lực để phấn đấu. Điều này chính fan của Tâm đã phản hồi lại như vậy và khiến Tâm rất vui vì mang lại cho họ cảm giác tích cực, mang lại cho họ suy nghĩ cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa.

Thật ra, những ai quan tâm tới Vlog của Tâm cũng sẽ thấy, Tâm không nhắc nhiều đến giá tiền. Tâm ít khi nào nói về món này mấy chục triệu món kia mấy chục triệu. Cách chia sẻ kiểu "quăng tiền" vào mặt khán giả là không có.

Tâm chia sẻ về cuộc sống của mình nhiều hơn hoặc khi nào cần lắm và bắt buộc phải nói về giá tiền thì Tâm mới nói thôi. Ví dụ như đi du lịch ở khách sạn sang chảnh thì mình phải chia sẻ về giá tiền phòng, giá tiền thức ăn... bao nhiêu để những bạn có nhu cầu trải nghiệm sẽ có thêm kinh nghiệm và lên lịch trình cho chuyến đi của mình.

Còn Vlog thăm quan nhà nếu cái gì không cần thiết phải nói giá tiền thì Tâm chỉ thường lướt qua luôn vì Tâm ngại nói số tiền mình mua bởi làm như thế Tâm có cảm giác như mình đang lấy tiền "quăng" vào mặt khán giả, "lòe" khán giả vậy. Tâm nghĩ khán giả cũng không thích điều đó.

Còn ý kiến trái chiều, nói thật nếu Tâm có thể tạo được ý kiến trái chiều thì cái đó cũng là một thành công hơn cả sự mong đợi của Tâm.

Nghe cái này có vẻ hơi lạ nhưng bất kỳ nghệ sĩ nào, sản phẩm nào mà có thể tạo ra được sự tranh luận qua lại thì chứng tỏ sản phẩm đó, nội dung đó, dự án đó được quan tâm, chứ nếu không quan tâm thì họ cãi lộn qua lại làm gì.

Rich kid Ngọc Thanh Tâm: Tôi ngại nói số tiền mình mua, làm thế như đang lấy tiền quăng vào mặt khán giả - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm nhận được nút bạc Youtube.

- Vậy những biệt danh như Rich-Kid, con nhà trâm anh thế phiệt... có khiến Ngọc Thanh Tâm cảm thấy khó chịu khi bị gọi như vậy?

Khi làm nội dung về cuộc sống sang chảnh, xa hoa thì Tâm đã biết mình sẽ được gọi những biệt danh như vậy rồi. Cho nên những cụm từ như: Trâm anh thế phiệt, Rich-kid này nọ không khiến Tâm khó chịu bởi nói thẳng ra là có phải ai cũng được gọi với biệt danh đó.

Quan điểm của Tâm là khi được mặc định và gọi như vậy thì mình càng phải lấy đó làm động lực để tiến xa hơn, học thêm cái này cái kia để trau dồi bản thân tốt hơn nữa. Đó cũng là cái hay nếu mình biết tìm cái tích cực trong những điều như vậy.

- Trong những Vlog chị từng làm thì có phải chuyến đi du lịch 4 ngày trên tàu hạng sang như trung tâm thương mại, được gia đình bạn bè tổ chức sinh nhật là kỉ niệm chị không thể quên nhất?

Mỗi video Tâm làm đều mang lại cho Tâm rất nhiều kỉ niệm và đều có ý nghĩa với Tâm. Và đúng như chị nói, trải nghiệm du thuyền chính là chuyến đi khiến Tâm khó quên nhất vì đó là lần đầu tiên Tâm đi du thuyền. Có thể sau này Tâm sẽ đi thêm nhiều chuyến nữa nhưng chuyến đầu tiên biết được cảm giác đi du thuyền và ở giữa biển như thế nào thì thực sự là rất khó tả.

Tâm bị gọi là Rick-kid này nọ vậy thôi chứ cũng có nhiều trải nghiệm Tâm chưa được trải qua đây. Thế nên khi tạo ra cái kênh này và đi theo hướng như vậy, Tâm cũng sẽ trải nghiệm được nhiều thứ hơn mà trước đây Tâm hơi lười biếng. Nói thật, hồi trước Tâm chỉ thích ở nhà học cái này cái nọ hơn, thích livestream hơn nên cũng từ chối đi du lịch rất là nhiều.

Rich kid Ngọc Thanh Tâm: Tôi ngại nói số tiền mình mua, làm thế như đang lấy tiền quăng vào mặt khán giả - Ảnh 4.

Ngọc Thanh Tâm có nhiều chuyến đi trải nghiệm thú vị.

Mọi người hay nghĩ Tâm giàu không cần tiền nhưng thật ra không ai không cần tiền hết

- Rất nhiều nghệ sĩ hiện nay lựa chọn cuộc sống sang chảnh, đập đồ hiệu, du lịch hạng sang... để làm Vlog. Theo Ngọc Thanh Tâm vì sao đề tài này luôn thu hút sự chú ý của nhiều người và cái riêng trong cách làm của Tâm là gì?

Lý do nhiều nghệ sĩ làm theo hướng này là vì có cầu thì có cung thôi bởi vì khán giả thích xem thứ nhất là cái gì mà gần gũi với họ. Thứ hai là họ thích xem những gì họ ước ao có được và được trải nghiệm.

Tâm cũng vậy thôi. Tâm cũng là một khán giả của những Vlog du lịch, trải nghiệm. Khi thấy ai đó được đến những nơi Tâm chưa từng tới, chưa từng trải qua như ngồi ghế hạng thương gia mấy ngàn đô trên máy bay có giường ngủ, phòng tắm... cũng khiến Tâm trầm trồ, thích thú lắm chứ.

Từ bản thân mình thì Tâm nghĩ ai cũng vậy thôi, họ được xem cái gì hoành tráng, choáng ngợp họ thì đó là cái điều họ thích xem.

Tuy nhiên với riêng Tâm khi làm Vlog thì vẫn luôn hạn chế nói tới giá tiền mua hoặc tránh kiểu khoe lố với khán giả những thứ mình không có, không sở hữu thật. Chính vì thế mà trong một vài video đập hộp nọ kia Tâm ít nói giá lắm. Tâm chỉ muốn chia sẻ vì sao Tâm thích món đồ đó và giá trị sử dung của nó như thế nào...

Rich kid Ngọc Thanh Tâm: Tôi ngại nói số tiền mình mua, làm thế như đang lấy tiền quăng vào mặt khán giả - Ảnh 5.

- Có người chia sẻ rằng, họ làm Vlog nửa tỷ đến vài tỷ còn với Tâm con số đó là bao nhiêu? Và mục địch Tâm làm Vlog có phải để kiếm tiền?

Thật ra, Tâm làm Vlog kiểu "tranh thủ" và kết hợp thôi. Tức là khi đi du lịch, Tâm trả tiền cho chuyến đi của mình và tranh thủ làm Vlog. Chứ Tâm không bỏ vài trăm triệu hay tiền tỷ chỉ để đi với mục đích chính là quay Vlog.

Nếu phải bỏ số tiền lớn như vậy thì Tâm sẽ lựa chọn dùng để làm phim, thỏa đam mê của mình hơn chứ Tâm không dùng số tiền lớn như vậy để làm Vlog đâu, phí cực kỳ (cười).

Mục đích Tâm làm Vlog chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm cuộc sống của Tâm với mọi người thôi. Cái gì chia sẻ được thì Tâm chia sẻ rất thoải mái và nói chuyện rất chân thật.

Còn chuyện kiếm tiền từ Vlog thì Tâm nghĩ ai cũng muốn thôi. Mọi người hay nghĩ Tâm giàu, mặc định gia đình Tâm có điều kiện nên không cần tiền nhưng thật ra không ai là không cần tiền hết.

Tuy nhiên, mục đích kiếm tiền ở đây của Tâm là một cách gián tiếp. Khi Tâm xuất hiện nhiều hơn trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram... các khán giả sẽ nhớ đến Tâm nhiều hơn và từ đó sẽ mở cho Tâm nhiều cơ hội khác. Đó là cách mà Tâm đang cố gắng làm vì trước đây, Tâm thấy mình cũng hơi xa cách với khán giả.

Tâm đang muốn dùng mạng xã hội để đến gần hơn với khán giả của mình. Nghệ sĩ cần khán giả mà chứ không ai làm nghệ thuật mà dám nói tôi làm cho tôi cả. Tâm hi vọng những dự án sau này của mình khán giả sẽ nhận ra Tâm nhiều hơn và đón nhận Tâm hơn.

- Trong các chuyến đi chơi của Ngọc Thanh Tâm thường có nhóm nghệ sĩ thân thiết như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ... tôi hơi tò mò những người nổi tiếng, khi đi với nhau thì chi phí ăn tiêu được chia đều hay như thế nào nhỉ?

Người nổi tiếng hay không nổi tiếng khi đi chơi chung cũng có những quy luật riêng. Với nhóm của Tâm thì việc trả tiền tùy lúc và phần lớn thì ai có thể rút tiền ra trả thì trả chứ không có chuyện chia nhau đâu vì Tâm và mọi người thân nhau như một gia đình vậy.

Thế nên phần lớn mọi người hay dành trả lắm nên lúc người này trả lúc khác người kia trả. Còn việc ngồi chia hóa đơn ra từng người thì nhóm gia đình và bạn thân của Tâm không có làm điều đó.

- Với công việc nghệ thuật, trong năm nay chị đã có kế hoạch gì chưa?

Đầu năm nay, Tâm có nhiều kế hoạch cho năm 2020 này nhưng vì dịch bệnh xảy ra nên bị hoãn rất nhiều. Năm nay, Tâm sẽ có dự án webdrama hoành tráng nhưng đợi dự án rõ ràng hơn thì Tâm sẽ chia sẻ nhiều hơn.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại