Ngọc Sơn: 'Ngọc Hải em trai tôi bị ngọng, tôi phải 'cạy miệng' từng chữ mới hát được'

Tùng Ninh |

'Tôi rất thương các em của mình và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn' – Ngọc Sơn chia sẻ.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Ngọc Sơn, giọng hát từng làm mưa làm gió suốt thập niên 90, được khán giả nhiều thế hệ ái mộ.

Đã học được 11 ngoại ngữ

Tại chương trình tuần này, Ngọc Sơn đã hé lộ những điều ít ai biết về bản thân, gia đình và sự nghiệp của anh. Anh nói:

"Tôi từng đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, đi diễn khắp nơi và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng đằng sau ánh hào quang, vẫn có những khoảng lặng trong cuộc đời khiến tôi không bao giờ quên.

Tôi là người dùng thời gian rất tiết kiệm. Trong những khoảng thời gian khủng hoảng nhất của cuộc đời, tôi luôn biến đổi và xoay chuyển nó theo một hướng mà không ai nghĩ đến, đó là học ngoại ngữ. Bây giờ, tôi đã học được 11 ngoại ngữ. Nói ra thì không ai tin nhưng sự thật là như vậy".

Trong sự nghiệp suốt hơn 30 năm của mình, Ngọc Sơn từng có một số giai đoạn bất ngờ vắng mặt trên các sân khấu ca nhạc, truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông. Về điều này, anh tâm sự:

Ngọc Sơn: Ngọc Hải em trai tôi bị ngọng, tôi phải cạy miệng từng chữ mới hát được - Ảnh 1.

"Tôi có hai khoảng lặng trong đời. Lần đầu tiên là vào năm 1992, tôi biến điều không may mắn ấy thành việc học tập. Tôi quên hết tất cả mọi thứ trong cuộc sống và tập trung vào học, học nữa, học mãi. Tôi tận dụng khoảng thời gian đó để làm nên tài sản riêng cho mình.

Khoảng lặng thứ hai là câu chuyện về cha mẹ. Thời điểm ấy, tôi không dám nhận lời mời tham gia bất cứ chương trình nào vì sợ nhận lời rồi sẽ bỏ. Lúc đó, cha tôi đang cấp cứu. Tôi rất thương và lo cho cha.

Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp rồi bất ngờ rời xa ánh hào quang, không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đây là điều không gì khủng khiếp hơn với một người dành tâm huyết cho nghề nghiệp như tôi.

Tất cả mọi thứ xung quanh tôi là tình yêu thương của đại gia đình. Nhưng lúc đó, tôi ý thức được và nhẫn nại chịu đựng. Có ba điều mà tôi luôn trân quý trong cuộc sống, đó là: Lòng hiếu thảo, biết tôn sư trọng đạo và cách đối nhân xử thế".

Tôi sống thu mình lại. Mọi thứ trong cuộc sống đều tự đến rồi đi, tôi không trách móc hay oán giận gì cuộc đời".

Phải cạy miệng từng chữ để em trai hát được

Gia đình Ngọc Sơn có 4 anh chị em. Trong đó, có 2 người đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp là anh và em trai Ngọc Hải.

Sau khi trở thành tên tuổi được đông đảo khán giả yêu thương và mến mộ, Ngọc Sơn còn thành công trong việc đưa em trai là Ngọc Hải dấn thân vào showbiz.

Ngọc Sơn kể lại: "Ngày xưa, Ngọc Hải em tôi bị ngọng và không hát được. Tôi phải thọc tay vào trong lưỡi, "cạy miệng" từng chữ thì Ngọc Hải mới có thể hát được và đi hát kiếm tiền.

Sau khi có sự nghiệp, Ngọc Hải bắt đầu chuyển dần sang kinh doanh, không còn đi hát nữa. Tôi rất thương các em của mình và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn".

Nói về lý do Ngọc Hải rời xa showbiz và lựa chọn một hướng đi khác, Ngọc Sơn bày tỏ: "Trong nhà, Ngọc Hải được mọi người gọi là "Tư Nông Dân", từ nhỏ đã rất thích mò cua, bắt tôm bắt tép. Ngọc Hải thích gắn bó với đồng ruộng, với công việc kinh doanh, dầu máy…

Ngọc Hải đến với con đường ca hát là do tôi ép duyên. Sau khi thành danh, Ngọc Hải vẫn mơ ước có sự nghiệp kinh doanh riêng. Hiện tại, Ngọc Hải sinh sống và làm việc trong ngành du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại