Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: "Chị ơi, em không thể quên được"

Tùng Ninh |

"Chị ơi, những lần chị em mình ngồi nói chuyện với nhau, những gì chị dặn dò em về cuộc sống này, em luôn nhớ mãi trong lòng, không thể quên được" - Ngọc Huyền nói.

Cách đây hai hôm, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã về nước sau hơn hai năm dịch bệnh để chuẩn bị cho đêm nhạc của cô và nghệ sĩ Kim Tử Long.

Sau khi tới thắp hương cho nghệ sĩ Bạch Mai và nghệ sĩ Kim Phượng, mới đây, Ngọc Huyền đã tới thăm nhà nghệ sĩ Thanh Điền và thắp hương cho cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Đi cùng cô còn có nghệ sĩ Chí Tâm.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 1.

Ngọc Huyền

Được biết, trong thời gian nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời, cả Ngọc Huyền và Chí Tâm đều kẹt lại ở Mỹ nên không dự đám tang được. Vì vậy nên chỉ hai hôm sau khi về nước, Ngọc Huyền đã tới nhà dâng giỏ hoa quả, thắp nén nhang tỏ lòng thành kính với đàn chị.

Trong lúc thắp nhang, Ngọc Huyền không kìm được nước mắt nên bật khóc trước di ảnh đàn chị. Cô xúc động nói:

"Tôi đến đây như một nhân duyên, định mệnh. Hôm nay tôi bận công việc, định để hôm khác qua thăm chị. Nhưng anh Chí Tâm lại bảo tôi bận đi hát, không biết chừng nào về.

Vì thế nên tôi quyết định phải đến đây bằng được để thắp cho chị yêu của tôi một nén nhang, cùng anh Chí Tâm. Hai anh em tôi phải gặp nhau ngày hôm nay và phải đến đây với chị yêu, thắp cho được nén nhang.

Tôi đã dặn lòng không khóc nhưng không hiểu sao cứ đứng trước di ảnh các cô, các anh chị là lại khóc. Hôm qua tôi đến thăm cô Bạch Mai cũng không chịu nổi, tới lúc cầm nhang lên cúng bàn thờ là bật khóc.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 3.

Tôi không thể nghĩ rằng mình phải chia cách những người thân yêu chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Tội nghiệp chị Thanh Kim Huệ quá, mới đợt trước hai chị em tôi còn đi chơi, nói chuyện với nhau, giờ đã cách biệt.

Tôi vẫn giữ nguyên tấm hình đó như không đăng lên. Tôi muốn giữ hình ảnh chị tôi luôn đẹp trong mắt công chúng. Bức ảnh thờ của chị đẹp quá.

Chị ơi, những lần chị em mình ngồi nói chuyện với nhau, những gì chị dặn dò em về cuộc sống này, em luôn nhớ mãi trong lòng, không thể quên được.

Em sẽ tiếp bước con đường nghệ thuật mà chị còn dang dở, để chị yên tâm an nghỉ. Trên bước đường em đi từ giờ cho đến hết cuộc đời sẽ luôn nhớ mãi về người chị. Chị của em, an nghỉ chị nhé!".

Tiếp sau Ngọc Huyền, nghệ sĩ Chí Tâm cũng tâm sự: "Huệ ơi, ngày mất của em anh không thể có mặt để tiễn đưa em, không ngờ đến phút cuối anh lại chậm chân. Nhưng anh cũng đã viết một bài hát tưởng niệm em.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 4.

Chí Tâm

Đến hôm nay anh mới có dịp đến đây thắp nén nhang cho em. Anh muốn gửi lời cảm ơn em và Thanh Điền ngày đó đã đưa anh về đoàn Kim Chung hát rồi được lăng xê cùng em để có được ngày hôm nay.

Anh trở về Việt Nam một cái là đến thăm em ngay. Em ra đi khiến anh chịu không nổi. Thời gian em bệnh, anh vẫn cầu nguyện nhưng cuối cùng em không qua khỏi. Dù sao em cũng được cả triệu người thương tiếc. Rồi anh em mình cũng sẽ gặp nhau thôi.

Anh xin thắp nén nhang để tạ lỗi với em vì ngày mất của em đã không về được, mong em được an nghỉ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại