Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly

HỒNG HẠNH |

Các hoạt động của những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt luôn được mẹ giám sát chặt chẽ dù là trong học tập hay vui chơi.

Sau nhiều năm chu du khắp thế giới từ Campuchia đến New Mexico, rồi sang châu Âu vì công việc cùng mẹ, cuối cùng những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt cũng được yên vị tại nhà ở Los Angeles, California (Mỹ) trong thời gian cách ly tránh dịch Covid-19.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 1.

Angelina Jolie và các con của cô.

Thường xuyên phải di chuyển, thay đổi môi trường sống liên tục nên Maddox (18 tuổi), Pax (16 tuổi), Zahara (15 tuổi), Shiloh (13 tuổi), và cặp song sinh Vivienne – Knox (11 tuổi) đã học được cách tự học ở nhà và luôn tìm ra được cách giải trí trong những khoảng thời gian buồn chán. 

Có lẽ vì thế mà những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt rất nhanh thích nghi với việc cách ly.

Mới đây, bà mẹ nổi tiếng Angelina Jolie đã chia sẻ với tạp chí Time về những sinh hoạt hàng ngày của các con trong thời gian ở nhà.

1. Địa điểm cách ly

Sau khi đạt được thỏa thuận nuôi con vào tháng 11/2018, Angelina được quyền nuôi các con, nhưng Brad vẫn có thời gian thăm nuôi cố định. 

Trong đợt cách ly này, các thanh thiếu niên nhà Jolie-Pitt thường xuyên qua lại cả hai nhà của bố và mẹ.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 3.

Nhà của Brad và Angelina chỉ cách nhau có 5 phút đi xe.

Được biết, nhà của Brad Pitt và Angelina Jolie ở Los Angeles chỉ cách nhau khoảng 5 phút chạy xe. Căn biệt thự 1,7 triệu USD được Brad Pitt mua từ năm 1994 thực sự là "thiên đường" cho những đứa trẻ năng động.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 4.

Căn biệt thự có khuôn viên rộng rãi, có rất nhiều cây xanh bao quanh.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 5.

Ở đó còn có 2 hồ bơi, sân trượt ván và một tấm bạt nhún khổng lồ.

Ở đó có bể bơi ngoài trời, một tấm bạt nhún khổng lồ và sân trượt ván đủ lớn để các con thỏa thích vận động giữ sức khỏe. 

Ngoài ra, sân vườn đủ rộng để cho Zahara và Shiloh chơi môn thể thao yêu thích là bóng đá.

2. Học tập

Trong khi nhiều bố mẹ khác đang bối rối với việc học trực tuyến thì từ lâu Angelina đã ủng hộ phương pháp này. 

Lý giải về điều này, bà mẹ nói: "Làm thế nào các con tôi có thể đến trường khi thường xuyên phải theo mẹ đi khắp nơi trên thế giới được? Thế nên, các con tôi phải học trực tuyến hoặc tự học".

Mặc dù, cả hai vợ chồng Brad – Angelina đã thỏa thuận sẽ cho con trở lại học theo cách truyền thống là đến trường nhưng kế hoạch này phải chờ cho đến khi lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Vào năm ngoái, con trai lớn Maddox đã đăng ký học ngành nghiên cứu công nghệ sinh học và khoa học đời sống tại Đại học Yonsei ở Seoul (Hàn Quốc). 

Nhưng chàng thanh niên đã phải quay về Los Angeles vì dịch bệnh vào tháng trước. Bây giờ, cậu đang tranh thủ khoảng thời gian nghỉ học bất đắc dĩ này để học thêm tiếng Hàn Quốc và tiếng Nga.

Trong khi đó, những đứa em của Maddox thì theo gia sư các môn cơ bản như đọc, số học, ngoại ngữ và nhạc cụ dưới sự giám sát của mẹ.

3. Giải trí

Bà mẹ Angelina rất tự hào khi các con của cô có nhiều đam mê và sở thích như: võ thuật, robot, tung hứng, nhiếp ảnh và thiết kế trang sức.

Chẳng hạn như cặp song sinh Vivienne và Knox đều đang học karate.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 7.

Vivienne và Knox đều đang học karate.

Bên cạnh đó, Knox còn có niềm đam mê với vũ khí khi theo chị Shiloh học về robot. Ngoài ra, Shiloh còn học riêng khá nhiều thứ khác, từ đàn guitar, tung hứng đến chụp ảnh.

Trong khi đó, Pax Thiên lại thích đấm bốc nên Angelina đã tìm cho con một huấn luyện viên riêng tại câu lạc bộ boxing ở Los Angeles.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 8.

Pax Thiên thì đam mê đấm bốc.

Riêng Zahara lại quan tâm đặc biệt đến đồ trang sức. Thậm chí cô bé còn tạo ra bộ sưu tập của riêng mình với nhà thiết kế hàng đầu Robert Procop.

Ngoài yêu cầu làm bài tập, vui chơi, Angelina Jolie còn thường xuyên nhắc các con làm một việc ý nghĩa trong thời gian cách ly - Ảnh 9.

Ngoài ra, những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt còn chăm sóc thú cưng tại nhà. Được biết, Jolie cho phép các con nuôi nhiều động vật nhỏ, bao gồm thỏ, chó, chim, chuột nhảy gerbil và cá cảnh.

4. Gọi điện thoại cho ông bà

Vì dịch bệnh đang lan tràn nên những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt không được phép đến thăm ông bà. Nhưng Angelina luôn nhắc nhở các con thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm ông bà của mình. 

Đây là cách bà mẹ nổi tiếng dạy con về tình cảm gia đình và sự gắn kết giữa ông bà với con cháu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại