Ngoại trưởng Nga Lavrov tiết lộ điều ông thích nhất ở Tổng thống Mỹ Trump

Tuệ Minh |

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, sự thẳng thắn của ông Trump là một phẩm chất hiếm đối với một chính trị gia và theo ý kiến của ông, Tổng thống Mỹ cho thấy cách tiếp cận khá hiệu quả đối với các vấn đề quốc tế.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nga hôm 22/12, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã tiết lộ phẩm chất mà ông ngưỡng mộ nhất ở Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi được hỏi về cuộc gặp gần đây với ông Trump, diễn ra trong chuyến thăm của ông Lavrov tới Washington DC hồi đầu tháng, nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga hồi tưởng lại họ đã gặp trước đây như thế nào, vào tháng 5/2017 và một số đối thủ chính trị đã cố biến sự việc đó thành một vụ scandal gián điệp ra sao.

“Tôi thích cái cách ông Trump thảo luận về các vấn đề quốc tế và các vấn đề quan hệ song phương. Ông ấy luôn tránh mọi sự không rõ ràng và tìm cách nói thẳng thắn”, ông Lavrov cho biết và nói thêm rằng đây là một phẩm chất rất hiếm đối với một chính trị gia và theo ông, cách đó đã giúp tiếp cận vấn đề hiệu quả.

Trong chuyến thăm tới Mỹ vừa qua, Ngoại trưởng Lavrov đã gặp gỡ Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo, thảo luận về nhiều vấn đề song phương và toàn cầu, bao gồm gia hạn Hiệp ước New START, tình hình Syria, tiến trình hòa bình ở Trung Đông và vấn đề Ukraine.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo rằng do quan hệ song phương Nga – Mỹ “đang ở trong một cuộc khủng hoảng sâu rộng” nên “chuyến thăm bởi một nhân vật quan trọng như ông Lavrov” cũng không thể làm tình hình đảo chiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại