Ngoài khối tài sản khổng lồ, 2.153 tỷ phú thế giới còn có chung đặc điểm nổi bật gì?

Ngọc Nhi |

Bên cạnh khối tài sản khổng lồ, rất nhiều trong số 2153 tỷ phú trên thế giới có nhiều điểm chung kỳ lạ - từ tình trạng hôn nhân đến dấu hiệu chiêm tinh của họ.

1. Các vị tỷ phú thường có 3 con trở lên

Theo phân tích của GoCompare, hầu hết các tỷ phú đều có từ 3 con trở lên. Trong đó, 5% chưa có con, 9% đã có một con, 23% có hai con, 25% có ba con, 17% có bốn con và 21% có năm con trở lên. Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos có 4 người con và Bernard Arnault, chủ tịch kiêm CEO của đế chế hàng xa xỉ LVMH, có 5 người con.

2. Các vị tỷ phú thường có cung hoàng đạo là Bảo Bình

Theo phân tích của GoCompare, trong Top 100 tỷ phú được tạp chí Forbes công bố thì có đến 12,5% thuộc cung Bảo Bình. Các tỷ phú cung Bảo Bình bao gồm người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu (28/1/1940) và Michael Bloomberg (14/2/1942)

3. Rất ít trong số các tỷ phú có đeo kính

Ngoài khối tài sản khổng lồ, 2.153 tỷ phú thế giới còn có chung đặc điểm nổi bật gì? - Ảnh 1.

Tính đến năm 2016, khoảng 65% dân số Hoa Kỳ đeo kính. Nhưng theo phân tích của GoCompare chỉ có khoảng 40% tỷ phú đeo kính. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có hai người thường đeo kính là Bill Gates và Warren Buffett.

4. Họ có nhiều khả năng bị hói

Theo phân tích của GoCompare, tính đến năm 2016, khoảng 23% dân số nam ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi chứng hói đầu. Con số này đối với các tỷ phú nam còn cao hơn khi lên đến 24% . Điều này hoàn toàn đúng với người đàn ông giàu nhất thế giới, Jeff Bezos hay ông chủ của đế chế thời trang Zara Amancio Ortega.

5. Những người giàu nhất lại đi những chiếc xe rẻ nhất

Không phải tất cả các tỷ phú đều đi du lịch trên những chiếc xe thể thao sang trọng. CEO của Amazon Jeff Bezos sở hữu chiếc Honda Accord ( giá khoảng 19.000 USD) hay như cha đẻ của mạng xã hội lớn nhất hành tình Mark Zuckerberg sử dụng dòng xe Honda Fit (giá khoảng 13.000 USD). Tất cả đều là những dòng xe tầm trung với giá cả rất phải chăng so với khối tài sản khổng lồ của họ.

6. Họ đều làm những công việc rất bình thường trước khi trở nên giàu có

Trong số các tỷ phú tự thân, con đường dẫn đến thành công thường dài và khó khăn hơn bao giờ hết. Trước khi sở hữu số tài sản khổng lồ lên đến 109,5 tỷ USD, Warren Buffett đã từng là một người giao báo.

7. Các vị tỷ phú có một nền tảng giáo dục vững chắc

Ngoài khối tài sản khổng lồ, 2.153 tỷ phú thế giới còn có chung đặc điểm nổi bật gì? - Ảnh 3.

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với những câu chuyện thành công sau khi bỏ học đại học của người sáng lập Apple Steve Jobs và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, nhưng đừng quên rằng họ đều đỗ vào những trường đại học hàng đầu thế giới, điều này chứng tỏ được nền tảng kiến thức rất vững vàng. Theo phân tích của GoCompare, 56% các tỷ phú trên thế giới có bằng cử nhân, 23% có bằng thạc sĩ và 7% có bằng tiến sĩ.

Một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Michael Bloomberg, có bằng cử nhân của Johns Hopkins và bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard. CEO Larry Page của Alphabet cũng có hai cử nhân của đại học Michigan và bằng thạc sĩ của đại học Stanford.

8. Những tỷ phú của làng công nghệ đều chưa hoàn thành chương trình đại học

Theo Forbes đưa tin, ngoài Steve Jobs và Mark Zuckerberg, các doanh nhân công nghệ thành công khác cũng chưa có bằng đại học bao gồm Bill Gates của Microsoft, Michael Dell của Dell, Larry Ellison của Oracle và Theodore Waitt của Gateway.

9. Cha mẹ của các tỷ phú đều rất giỏi môn toán

Theo phân tích của Forbes về danh sách tỷ phú thế giới năm 2009, đa số các tỷ phú Mỹ được sinh trưởng trong một gia đình có bố mẹ là kỹ sư, kế toàn hoặc chủ các doanh nghiệp nhỏ. Kỹ năng toán học được thừa hưởng từ cha mẹ chắc chắn đã góp phần vào thành công to lớn của họ.

10. Thất bại là điều mà tất cả các tỷ phú đều gặp phải

Chúng ta đều biết tới Steve Jobs như một hình mẫu doanh nhân tiêu biểu, một thiên tài đằng sau những sản phẩm bán chạy nhất như iPod, iPad, iPhone hay MacBook. Ông là hình tượng doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta và ông sẽ mãi mãi được nhớ tới như là Da Vinci của thời kỳ phục hưng trong thế giới công nghệ.

Điều chúng ta ít biết về Steve Jobs là những phát minh không mấy thành công của ông. Dù tin hay không thì Apple đã từng sản xuất những sản phẩm như vậy. Lisa là 1 trong những sản phẩm như thế. Ông đã từng tiêu tốn hàng triệu đô la vào việc phát triển Lisa nhưng đổi lại, chỉ bán được 175 chiếc. Chính sự thất bại hoàn toàn c ủa việc phát triển Lisa đã khiến Steve Jobs bị sa thải ra khỏi công ty mà chính ông thành lập cũng như gây dựng nền móng của Apple 1.

Ông trùm dược phẩm R.J. Kirk thất bại thảm hại với lần đầu tiên kinh doanh nhưng ông cho rằng "thất bại từ sớm là điều kiện cần để thành công".

11. Những người giàu nhất sống ở thành phố đắt đỏ nhất – New York

Ngoài khối tài sản khổng lồ, 2.153 tỷ phú thế giới còn có chung đặc điểm nổi bật gì? - Ảnh 4.

Tính đến năm 2018, có đến 105 tỷ phú sống tại New York. Các tỷ phú sống ở New York bao gồm Michael Bloomberg, cựu thị trưởng của thành phố, cũng như nhà đầu tư Carl Icahn và ông trùm truyền thông Rupert Murdoch,….

12. Từ thiện là hoạt động không thể thiếu

Theo một nghiên cứu của Forbes, Warren Buffett đã quyên góp hơn 2,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Khoản đóng góp lớn nhất của ông trong là khoản quyên góp 2 tỷ USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Quỹ từ thiện này đã trao hơn 35 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện và là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới.

13. Độ tuổi trung bình của các tỷ phú là trên 50 tuổi

Theo nghiên cứu của Wealth-X, chỉ có 10,4% tỷ phú dưới 50 tuổi, 52,7% từ 50 đến 70 tuổi và 39,6% trên 70 tuổi. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có hai người - Mark Zuckerberg và Larry Page là dưới 50 tuổi.

14. Đa số các vị tỷ phú đều là nam giới

Câu lạc bộ tỷ phú vẫn là sân chơi của các quý ông khi có đến 88,3% tỷ phú trên thế giới là nam giới. Không ai trong số 10 người giàu nhất thế giới là phụ nữ. Nhưng đối với top 20 những người giàu nhất thì có hai bóng hồng đó là Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của người sáng lập L'Oreal và Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart Sam Walton.

15. Đều là các tỷ phú tự thân

55,8% trong số 2.000 tỷ phú trên thế giới đều là các tỷ phú tự thân, chỉ có 13,3% là được thừa kế. Có rất nhiều người thành công đều bắt đầu từ con số 0, điển hình như bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey đã vượt lên nghịch cảnh nghèo khó và sở hữu khối tài sản lên đến 2,6 tỷ USD.

16. Những người giàu nhất thế giới đa số là người Mỹ

Hoa Kỳ có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ quốc gia nào khác với 705 tỷ phú. Trung Quốc đứng thứ hai với 285 tỷ phú. Ba người giàu nhất thế giới - Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett - đều là người Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại