Ngoài học phí 2,8 tỷ đồng, học viên phi công Vinpearl Air năm đầu tiên phải chi thêm những gì?

Hoàng Linh |

Chi phí sinh hoạt cơ bản của học viên phi công Vinpearl Air khi đào tạo tại Mỹ năm đầu tiên đang được ước tính chừng 800-900 USD/tháng.

Học phí và điều kiện tiếng Anh khi theo học Vinpearl Air

Sáng nay, ngày hội tuyển sinh "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air" tại Almaz Center, Hoa Lan, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội đã thu hút hàng trăm phụ huynh, các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành hàng không.

Tại sự kiện này, ông Phan Xuân Đức -Tổng giám đốc Vinpearl Air, ông Hoàng Nhật Trường - Giám đốc khai thác bay và huấn luyện Vinpearl Air cùng các chuyên gia, đối tác giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến điều kiện tuyển dụng phi công, học phí của Vinpearl Air.

Ngoài học phí 2,8 tỷ đồng, học viên phi công Vinpearl Air năm đầu tiên phải chi thêm những gì? - Ảnh 1.

Sự kiện của Vinpearl Air nhằm mang lại cái nhìn toàn diện cho phụ huynh và các bạn trẻ về nghề phi công cũng như nhu cầu nhân sự của ngành hàng không.

Liên quan đến thắc mắc của ứng viên tại Hà Nội về lộ trình đóng tổng số học phí 2,82 tỷ đồng sẽ diễn ra như thế nào, ông Phan Xuân Đức (Tổng giám đốc Vinpearl Air) cho biết, học phí này sẽ không trong một lần mà theo từng giai đoạn. Học viên sẽ có khoảng 6 đợt thanh toán trong suốt 26 tháng đào tạo tại Vinpearl Air.

Vị Tổng giám đốc cũng lý giải cho câu hỏi "Năm đầu tiên học viên Vinpearl Air sẽ học tại Úc hoặc Mỹ, vậy hồ sơ ứng tuyển có cần các giấy tờ chứng minh tài chính không?" rằng, việc chứng minh tài chính chỉ bắt đầu sau khi học viên đã trúng tuyển, bắt đầu xin visa vào Mỹ hoặc Úc, công việc này sẽ do cơ quan xuất nhập cảnh phụ trách.

Bên cạnh đó, tại sự kiện, ông Ari Cohen, Đại diện Aviator College of Aeronautic Science and Technology (Học viện Khoa học và công nghệ hàng không nước Mỹ - đối tác Vinpearl Air) cũng đã ước tính chi phí sinh hoạt cơ bản của một học viên Vinpearl Air khi đào tạo tại Mỹ trong năm đầu tiên. 

"Tại Floria, giá thuê nhà vào khoảng 550 USD/tháng và bạn sẽ ở dạng phòng chia sẻ. Chi phí cho việc ăn uống rơi vào khoảng 100 USD/tuần, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Như vậy, chi phí trung bình một tháng dao dộng khoảng 800 -900 USD/người. Trong vòng 12 tháng thì các bạn có thể theo con số ước tính này để nhân lên", đại diện Aviator thông tin.

Ngoài học phí 2,8 tỷ đồng, học viên phi công Vinpearl Air năm đầu tiên phải chi thêm những gì? - Ảnh 2.

Một số điều kiện về nhà ở cho học viên Vinpearl Air tại Floria, Mỹ.

Tại ngày hội tuyển sinh, vấn đề e ngại về trình độ ngoại ngữ đã được các ứng viên nêu ra. Trong đó, rất nhiều người phân vân về việc tự học tiếng Anh hoặc lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh của Vinpearl Air.

Theo bà Nguyễn Thị Nhật Quỳnh (Giám đốc Trung tâm khảo thí, trường Đại học Ngoại ngữ), việc ứng viên tự chuẩn bị học tiếng Anh vẫn có thể đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết khi nhập học, ở đây là chứng chỉ TOEIC 600 hay IELTS 5.5.

Còn chương trình học tiếng Anh thiết kế cho Vinpearl Air nhằm đạt 2 mục đích cùng lúc, đó là ngoài giúp học viên đạt chứng chỉ thì việc có được năng lực ngôn ngữ để sử dụng được cho công việc trong tương lai là điều quan trọng không kém. Do vậy, ứng viên có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Điều kiện văn bằng hàng không cấp ở trường nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam

Tại sự kiện tuyển sinh "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air", rất nhiều ứng viên cho biết, điều họ quan tâm là những chứng chỉ, văn bằng học hàng không mà họ đã được cấp ở nước ngoài sẽ có hiệu lực như thế nào ở Việt Nam. Liệu những văn bằng trước đây do chính họ bỏ tiền ra học có được chuyển ngang sang khi học tại Vinpearl Air hay không.

Tư vấn nội dung này, ông Hoàng Nhật Trường (Giám đốc khai thác bay và Huấn luyện Vinpearl Air) cho hay, các ứng viên cần tìm hiểu ngôi trường đang theo học có nằm trong danh sách phê chuẩn của Cục hàng không Việt Nam hay không. 

"Nếu bạn tự học và trường bạn chọn không nằm trong danh sách phê chuẩn thì bạn không thể chuyển đổi bằng bạn được cấp sang bằng Việt Nam", ông Trường nhấn mạnh.

Vị Giám đốc cho biết thêm, hiện tại Vinpearl Air chưa thiết kế chương trình học dành cho những học viên đã học ở đâu đó chuyển ngang sang.

Ngoài học phí 2,8 tỷ đồng, học viên phi công Vinpearl Air năm đầu tiên phải chi thêm những gì? - Ảnh 3.

Giám đốc khai thác bay và Huấn luyện Vinpearl Air Hoàng Nhật Trường.

Giải đáp cho thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc, những người đã tốt nghiệp ở khóa học hàng không nước ngoài, khi về Việt Nam có phải học 1-2 khóa học của Cục Hàng không rồi mới được cấp phép bay ở Việt Nam hay không, ông Trường khẳng định, Cục Hàng không sẽ không tổ chức các khóa học. 

Khi tự học ở Úc, Canada hay Mỹ, nếu đó là trường đào tạo được Cục hàng không Việt Nam phê chuẩn về mặt cung cấp dịch vụ huấn luyện đào tạo, thì bằng hay chứng chỉ do trường này cấp, khi về Việt Nam sẽ được phép chuyển đổi sang bằng của Cục hàng không Việt Nam.

"Muốn được chuyển đổi thì các bạn phải trải qua bài thi chuyển đổi bằng của nước ngoài sang bằng Việt Nam. 

Ưu điểm của Vinpearl Air là chương trình được thiết kế cho học viên làm bài thi do Cục Hàng không Việt Nam ban hành. Do đó, sau khi thi, đạt được số điểm tối thiểu theo quy định, học viên sẽ nhận được bằng của Cục Hàng không Việt Nam", ông Trường thông tin.

Theo đại diện của Vinpearl Air, để giải đáp, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký của ứng viên, sau Hà Nội, ngày hội tuyển sinh tại TP Hồ Chí Minh và Hà Tĩnh sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 02/10/2019 và 07/10/2019.

Học viên trúng tuyển Trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air sẽ được đào tạo trong 26 tháng, có cơ hội liên thông lên Đại học chuyên ngành quản trị Hàng không, được tham gia chương trình hỗ trợ học phí, với mức hỗ trợ tối đa lên đến 50.000 USD/người và được ngân hàng hỗ trợ cho vay tới 75% gói học phí.

Trong 12 tháng đầu tiên, học viên sẽ học tại các trường đào tạo và huấn luyện ở Úc và Mỹ. Học phần còn lại sẽ học tại Việt Nam.

Bên cạnh phi công và thợ máy hàng không, trường hướng tới việc đào tạo các nhân sự khác như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại