Ngô Kiến Huy: "Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ có nghe thấy thì rất khoái luôn"

Long Phạm |

"Nhiều người nói tôi giàu quá, nhiều tiền quá, có hẳn 6 tỷ làm MV" – Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Chiều qua, ca sĩ Ngô Kiến Huy đã có mặt tại Hà Nội để họp báo MV Truyền thái y. Tại đây, anh đã chia sẻ nhiều điều về công việc và cuộc sống của mình.

Nhiều người nói tôi giàu quá

Nhiều người nói tôi dạo này lên quá, nhiều tiền quá, giàu quá, có hẳn 6 tỷ làm MV, nhưng không phải như thế. Tiền làm MV này là số tiền tôi tích cóp được từ nhiều năm đi diễn, làm MC, chứ tôi chẳng giàu có gì.

Trong MV này, tôi không mời nhà tài trợ vì đã lâu mới trở lại âm nhạc nên tôi muốn làm MV phải thật chỉn chu, được thỏa sức sáng tạo mà không chịu sự tác động từ ai. Tôi không chịu áp lực từ việc tạo hit, chỉ cần làm những mình mình thích, đam mê là được.

Ngô Kiến Huy: Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ có nghe thấy thì rất khoái luôn - Ảnh 1.

Nhưng cũng chính vì thế nên để làm được MV cũng là khá nặng so với tôi. Tôi cũng muốn mời các nhà tài trợ tham gia vào những dự án MV sau của mình.

Tôi không nói chuyện làm MV này bao tiền vì như thế sẽ thành khoe khoang. Nói chuyện tiền bạc khán giả sẽ thấy phản cảm. MV làm 5 tỷ mà dở cũng chẳng ai xem, quan trọng là có hay hay không.

Trước giờ, tôi không đặt nặng cát xê. Kể cả làm MC, ca sĩ, diễn viên tôi cũng tùy theo tính chất chương trình có phù hợp với mình không để làm. Sau đó, mức giá sẽ là quản lí deal cát xê sau.

Đi hát, có những show tôi không lấy đồng nào vì nó ý nghĩa. Nếu ca sĩ khác đồng loạt tăng giá cát xê mà tôi giữ giá sẽ bị nói là phá giá, nên tôi cũng phải hỏi xem anh em nghệ sĩ khác thế nào.

Còn về việc người ta nói tôi nhạt hay không nhạt cũng là do sản phẩm của tôi thôi

Có một số nghệ sĩ thường chia sẻ những câu nói sốc, cà khịa, chửi bới nhau trên mặt báo, tôi thấy đó là điều không hay vì khi nói như vậy sẽ khiến người ta đánh đồng cả giới nghệ sĩ.

Đối với tôi, nếu ca sĩ A hay ca sĩ B mâu thuẫn, tôi sẽ không bao giờ lên tiếng. Dù tôi có chơi thân với A hoặc B, tôi cũng sẽ không bênh ai hay đả kích ai. Tôi sống với phương châm là nếu đã không nói được gì tốt đẹp cho họ thì đừng nên nói xấu họ.

Ngô Kiến Huy: Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ có nghe thấy thì rất khoái luôn - Ảnh 3.

Còn về việc người ta nói tôi nhạt hay không nhạt cũng là do sản phẩm của tôi thôi. Từ trước tới giờ, tôi đều chọn con đường giữ kín mọi thứ. Đó là con đường an toàn, giúp tôi đi đúng đường. Còn những chuyện tào lao thì thôi, tôi không tham gia.

Nếu muốn nổi tiếng hơn thì phải có cả một chiến lược, chủ trương về việc phát ngôn như vậy, xem mình nên nói cái gì, đả kích hay cà khịa cái gì. Nhưng tôi không phải người như vậy. Tôi có luật chơi riêng của tôi.

Ai theo luật chơi của tôi thì tôi tôn trọng họ. Bạn tôn trọng tôi thì tôi tôn trọng bạn. Đó là con đường tôi chọn.

Nhiều lúc Trấn Thành ngủ phòi bụng ra tôi chụp lại hết

Tôi không phẫu thuật thẩm mỹ. Trông tôi khác vì tôi bị tụt từ 72kg xuống còn 65kg thôi. Nhưng không phải do tôi hút mỡ. Tôi là người rất sợ dao kéo. Ngay đến cảnh quay kim chích trong MV này tôi đã khóc vì phải đóng nó.

Tôi mập do trước đây chỉ ngồi một chỗ chơi game rồi ăn. Sau đó, tôi tìm được đam mê với bộ môn kick boxing nên giảm cân nhanh chóng.

Nếu tôi có thẩm mỹ thì điều đầu tiên tôi làm là kéo dài chân chứ không phải dựng mũi như người ta đồn.

Ngô Kiến Huy: Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ có nghe thấy thì rất khoái luôn - Ảnh 4.

Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ tôi có nghe thấy thì cũng rất khoái luôn, chứ không ác cảm. Bố mẹ tôi rất thích những gì thú vị, còn nói bữa nào mày dẫn BB Trần qua ăn đi tao nấu cho ăn.

Nhưng hiện tại, BB đã có câu chuyện, người riêng của mình rồi. BB Trần là người bạn rất tốt. Khi quay MV này, BB Trần đã không lấy cát xê, nhưng đổi lại là một thứ khác.

Tôi và Trấn Thành có mối quan hệ là tìm những lúc xấu nhất của nhau để chụp lại, đăng lên dìm hàng. Nhiều lúc Trấn Thành ngủ phòi bụng ra tôi chụp lại hết. Ngược lại, Trấn Thành thấy tôi xấu là cũng chụp lại.

Từ đó, chúng tôi ngày càng thân nhau hơn. Phải rất thân thì mới có thể đóng phim chung, làm MC cùng nhau được.

Trong máy tôi lúc nào cũng phải giữ đến vài chục tấm hình anh Thành phòi bụng. Ngược lại, trong máy anh ấy cũng có hàng chục ảnh tôi nọng mỡ, béo.

Tôi từng cản Trấn Thành ăn uống nhưng rồi cũng mập theo, vì anh ấy ăn toàn món ngon. Tôi mập vì gần Trấn Thành, mê đồ ăn của anh ấy.

Tôi không bao giờ khoe nhà khoe cửa

Ước mơ của tôi là sáng sớm thức dậy có show đi diễn, có dự án để làm và công việc để theo đuổi. Ai cũng muốn có cơ ngơi hết nhưng tôi thì muốn ước mơ những cái nhỏ nhỏ đã, chứ không mơ những cái cao siêu.

Hiện tại, tôi muốn tập trung cho công việc, nên không muốn sa đà vào chuyện tình cảm.

Tôi không bao giờ khoe nhà khoe cửa vì đó là câu chuyện cá nhân. Tôi thấy không nên khoe khoang như thế vì sẽ khiến mọi người nghĩ nghệ sĩ giàu có lắm.

Ngô Kiến Huy: Về tin đồn tôi cặp với BB Trần, nếu bố mẹ có nghe thấy thì rất khoái luôn - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại, tôi chắc chắn đã có nhà cửa. Dù ít hay nhiều, tôi cũng muốn cho ba mẹ một chỗ ở trước. Hiện tại tôi đang sống chung với ba mẹ. Ba mẹ cũng nói đừng đi đâu hết, cứ ở đây đi. Bởi vậy, tôi cũng muốn quây quần cùng ba mẹ, dù bận đến mấy tôi cũng dành thời gian về ăn bữa cơm nhà.

Bây giờ tôi chỉ có tiền mua bài hát chứ còn nhà cửa thì phải cố gắng làm lụng để trong tương lai có tiền mua nhà, mua xe.

Nhiều nghệ sĩ và khán giả nghĩ rằng thành công của một sản phẩm là dựa vào view. Nhưng họ không nghĩ tới chuyện bước từ thế giới ảo ra cuộc sống. Thước đo ở đây không phải thước đo bao nhiêu triệu view mà ra đường ca khúc của bạn được bao nhiêu nơi mở lên.

Chứ việc mua view, cày view là do lựa chọn cá nhân thôi, nhưng không chứng minh được gì cả. Quan trọng là phải có người nghe sản phẩm của bạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại